Tìm hiểu đề và lập dàn ý cho đề bài sau: Có ý kiến cho rằng” Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí”. Hãy trình bày suy nghĩ của em về nhậ

Question

Tìm hiểu đề và lập dàn ý cho đề bài sau:
Có ý kiến cho rằng” Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí”. Hãy trình bày suy nghĩ của em về nhận định trên.
MN ƠI GIÚP MÌNH VỚI!MÌNH ĐANG CẦN GẤP!!!

in progress 0
Edana Edana 1 year 2020-12-08T13:29:47+00:00 3 Answers 67 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-08T13:31:45+00:00

  I.MB: Dẫn dắt và nêu VĐNL ( có thể dẫn dắt từ câu ” Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”)

  II.TB

    1, Giaỉ thích

    – Cười là một phản xạ tự nhiên của con người. Từ lúc lọt lòng mẹ, con người đã biết cười, biết thể hiện cảm xúc qua tiếng cười. Nụ cười bộc lộ niềm vui thích hoặc một thái độ, tâm trạng, tình cảm nào đó của con người.

     – Ý kiến đã đề cập đến vai trò to lớn của tiếng cười trong cuộc sống. Thật lãng phí nếu một ngày con người không vui cười

   2. Bàn luận: Tại sao tiếng cười lại quan trọng như vậy?

  – Cuộc sống này tuy khó khăn nhưng vẫn luôn chứa đựng rất nhiều niềm vui. Đừng chỉ vì những khó khăn mà cảm thấy nản lòng, buông xuôi. Hãy cười lên vì cuộc sống còn rất tươi đẹp

   Nụ cười là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Đã có rất nhiều phát ngôn ấn tượng về ý nghĩa của nụ cười. Dân gian có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”; M. Gorki, đại văn hào Nga cho rằng: “Tiếng cười là thuộc tính đẹp nhất của con người”

  –  Nụ cười là một tài sản, một món quà vô giá mà tạo hoá đã ban tặng cho con người. Một nụ cười thân thiện có thể xua tan đau buồn, hàn gắn vết thương, nhân đôi niềm vui, chia đôi nỗi buồn, làm dịu nỗi cô đơn, khiến mọi người xích lại gần nhau hơn… Một nụ cười đúng lúc, đúng chỗ có thể giúp con người thêm bạn, bớt thù, công việc thuận lợi, cuộc sống bớt căng thẳng.

  – Cười với tấm lòng chia sẻ, đồng cảm, yêu thương rộng mở mới là “thang thuốc bổ” đáng quý, đáng trân trọng. Nó làm giàu có cho những ai được đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Biết sử dụng nụ cười phù hợp với những hoàn cảnh, đối tượng khác nhau là biểu hiện của sự lịch thiệp và văn hoá trong giao tiếp – chìa khoá của hạnh phúc và thành công.

  3. Mở rộng, phê phán

    – Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể cười.  Nụ cười rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, nhưng cười phải đúng lúc, đúng chỗ

  – Phê phán: những người lúc nào cũng ủ dột, buòn bã, không có niềm tin vào cuộc sống; những người cười vô tâm, vô duyên

  4. Bài học

  – nhận thức: nhận thức được ý nghĩa của tiếng cười trong cuộc sống, nên cười và đúng nơi đúng chỗ

  – Hành động

  III.KB: Khẳng định lại ý nghĩa của tiếng cười trong cuộc sống 

  0
  2020-12-08T13:31:46+00:00

  1. Tìm hiểu đề: xác định vấn đề, phạm vi, tính chất của bài nghị luận để làm bài khỏi phải sai lệch.

  Xác định vấn đề: Ý nghĩa của việc cười trong cuộc sống con người.

  Đối tượng và phạm vi: Vai trò và giá trị  cười đối với đời sống con người. Khuynh hướng nghị luận: khẳng định việc cười là hết sức cần thiết Yêu cầu: Dùng lí lẽ để bàn luận về giá trị của cười, dùng nhiều dẫn chứng thực tế để mình họa cho lợi ích mà việc mà tiếng cười  mang lại.

  2. Lập ý cho đề bài

  Xác lập luận điểm: Đề bài thể hiện nhận định của em về châm ngôn trên. Giai thích cười là gì?

  . Chúng ta khẳng định lợi ích của việc cười là tốt, là cần thiết.

  Tìm luận cứ một này ko có tiếng cười là một ngày lãng phí. Cười nhiều sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

  Cười giúp bạn tăng khả năng miền dịch .

  -Vì sao phải cười???

  Vì nụ cười là miễn phí

   Ở trên chúng ta đã nói rất nhiều về những lợi ích của việc mỉm cười. Nhưng chúng ta vẫn chưa đề cập tới lý do quan trọng nhất mà bạn nên thường xuyên mỉm cười – đó là vì nó hoàn toàn miễn phí.Bạn sẽ hạnh phúc và làm cho những người xung quanh bạn hạnh phúc hơn bằng môt nụ cười chân thành. Dale Carnegie đã viết như thế này trong cuốn sách “Đắc nhân tâm”: “Một nụ cười thật sự, một nụ cười làm ấm lòng người, phát xuất từ tận đáy lòng, nó phải thể hiện được sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu về người đối diện.Nụ cười không tốn kém mà đem lại rất nhiều thứ. Nụ cười không chỉ làm giàu cho người nhận mà cho cả người cho.Nụ cười không thể mua, xin, vay mượn hay cướp đoạt bởi vì nó chỉ có giá trị khi con người chân thành trao tặng cho nhau.

  3. Xây dựng lập luận: Nêu lên lợi ích của việc cười.

  Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bản thân bạn. Hãy mỉm cười với nhau dù đó là người bạn chưa quen biết. Nụ cười ấy sẽ soi chiếu đến những góc khuất của tâm hồn và làm bừng sáng cả những nơi tăm tối nhất.

  0
  2020-12-08T13:31:54+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo giá trị của nụ cười các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )