thuyết minh tháng cảnh ở hoà thành Tây Ninh

Question

thuyết minh tháng cảnh ở hoà thành Tây Ninh

in progress 0
Thu Thảo 8 months 2021-06-04T06:53:18+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-04T06:55:13+00:00

    Khi đến với vùng đất Tây Ninh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng biết bao danh lam thắng cảnh: núi Bà Đen đẹp tựa núi Phú Sĩ, hồ Dầu Tiếng tuyệt đẹp vào bình minh hoặc xế chiều hay Tòa thánh Tây Ninh uy nghi, lộng lẫy. Một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Tây Ninh đó chính Tòa thánh Tây Ninh: cơ sở thờ tự Đạo Cao Đài. 

    Địa chỉ của Tòa Thánh Tây Ninh là ở phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, thành phố Tây Ninh và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km. Đối với du khách, thời điểm mà có thể đến Tòa Thánh Tây Ninh đó là vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên lúc 12 giờ là lúc cử hành nghi thức trang trọng nên du khách có thể được chiêm ngưỡng nghi thức và được lên tầng trên để chụp toàn cảnh Tòa Thánh lộng lẫy. Khi bước chân vào trong khuôn viên của Tòa Thánh Tây Ninh, điều ấn tượng du khách đầu tiên đó là không gian choáng ngợp, rộng lớn với các con đường nhựa thông với nhau. Không chỉ dừng lại ở đó, mức độ hoành tráng của Tòa Thánh còn ở 12 cổng vào đều được khắc hình Tứ Linh và hoa sen. Cổng lớn nhất được chạm khắc hình lưỡng long tranh châu. Trong khuôn viên của Tòa thánh là những khu vườn rậm rạp, quanh năm cho bóng mát và rộn tiếng chim ca. Ở tòa nhà chính của Tòa Thánh, du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo với điểm nhấn ở chính giữa là con mắt nằm trong hình tam giác đại diện cho Thượng Đế theo Đạo Cao Đài. Bên cạnh đó, Tòa Thánh còn thờ Phật Thích Ca, chúa Jesus, Khổng Tử, Lão Tử, Phật Bà Quan Âm,…. Khi bước vào bên trong Toà Thánh, ta sẽ thấy được kiến trúc bên trong tòa thánh nổi bật nhất là những hàng cột được chạm trổ hình rồng uy nghiêm. Trần nhà được khắc họa hình ảnh của 9 khoảng trời mây và vì sao vô cùng nguy nga và tráng lệ. Khu chính điện thờ Thiên Nhãn (tên khác là mắt Trời) nằm trên quả Càn Khôn có 3027 ngôi sao. Tuy nhiên, du khách không được vào chính điện tham quan, chụp ảnh mà chỉ được nhìn chính điện từ hai bên. Điểm chú ý duy nhất khi bước vào trong Tòa Thánh đó là du khách cần đi lại nhẹ nhàng, nói năng nhỏ nhẹ, giữ gìn vệ sinh chung, chụp ảnh thì được chụp cảnh vật chứ không được chụp người mà lấy Thiên Nhãn làm nền.

    Tóm lại, Tòa Thánh Tây Ninh chính là một trong những cơ sở thờ tự của Đạo Cao đài nổi tiếng ở vùng đất Tây Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Và đây chắc chắn là một địa điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến với vùng đất Tây Ninh- vùng đất lỡ đến và trót yêu của những đôi chân cuồng đi.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )