Thuyết minh cái đồng hồ treo tường mong cb giúp mk vs ạ

Question

Thuyết minh cái đồng hồ treo tường
mong cb giúp mk vs ạ

in progress 0
Lệ Thu 11 months 2020-12-02T12:25:54+00:00 3 Answers 50 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-02T12:27:49+00:00

  Bài làm:

  Đồng hồ là một công cụ để đo đạc những mốc thời gian nhỏ hơn một ngày; đối lập với lịch, là một công cụ để đo thời gian dài hơn một ngày. Những loại đồng hồ dùng trong kĩ thuật thường có độ chính xác rất cao và cấu tạo rất phức tạp. Trong khi đó, người ta có thể tạo ra những loại đồng hồ nhỏ để dễ dàng mang theo bên mình (gọi là đồng hồ đeo tay). Những loại đồng hồ hiện đại (từ thế kỉ 14 trở đi) thường thể hiện ba thông tin: giờ, phút, giây.

  Nguồn gốc lịch sử
  Một mô hình đồng hồ đầu tiên của Trung Hoa, sử dụng nhang để báo giờ. Stonehenge, một trong những đồng hồ mặt trời được biết đến đầu tiên.

  Chúng ta nói về thời gian mỗi ngày. Chúng ta tính nó bằng giây, phút, giờ, ngày, tháng, năm, thập kỷ, thế kỷ và thiên niên kỷ. Trước khi chưa có phát minh về đồng hồ, con người sử dụng nhiều thứ khác nhau để tính thời gian như: nhang, đèn cầy, lịch. Con người còn sử dụng mặt trời, cát để chia một ngày ra thành nhiều giờ. Đồng hồ như chúng ta biết đến ngày nay được phát triển bởi những người sùng đạo ở châu Âu vào thế kỷ thứ 17. Họ cần biết thời gian chính xác để gặp nhau tại nhà thờ. Người Trung Quốc phát minh ra đồng hồ nước vào thế kỷ thứ 17, nhưng người Ai Cập cổ đại đã có chúng trước đó lâu rồi. Vào những thập niên 1700, con người đã có đồng hồ treo tường và đồng hồ đeo tay, chính xác đến từng phút.

  Đồng hồ mặt trời, đồng hồ cát, đồng hồ là một trong những phát minh cổ nhất của con người, khi con người có yêu cầu xác định một tiến trình xảy ra trong một khoảng thời gian mau hay nhanh. Trong khi Mặt Trăng và các ngôi sao có thể được sử dụng để đo những khoảng thời gian dài thì những khoảng thời gian ngắn lại là một vấn đề khác. Một trong những giải pháp đầu tiên mà con người biết đến là đồng hồ mặt trời, nhưng chỉ có thể để đo những khoảng thời gian nhỏ vào ban ngày bằng cách sử dụng bóng của Mặt Trời chiếu lên qua những cột mốc.

  Về sau, đèn cầy và các loại nhang được sử dụng để đo thời gian. Khoảng thời gian để chúng cháy hết xấp xỉ bằng nhau và thường được dùng để ước tính thời gian.

  Ngoài ra còn có những loại đồng hồ cát. Ở đó, cát mịn được cho chảy qua một cái lỗ nhỏ ở một tốc độ nhất định từ đó xác định một khoảng thời gian.
  Đồng hồ nước

  Sử gia Vitruvius ghi chép lại rằng ở Ai Cập cổ đại, người ta sử dụng những loại đồng hồ nước có tên là clepsydra. Herodotus cũng đã đề cập đến một dụng cụ đo thời gian khác của người Ai Cập hoạt động nhờ thủy ngân. Những tài liệu về đồng hồ nước cũng được tìm thấy ở nhiều nơi trên bán đảo Ả Rập, Trung Quốc và Hàn Quốc.

  Những loại đồng hồ cơ học đầu tiên: Đồng hồ Big Ben ở thủ đô London, Anh có kim giờ dài 1,63 m trong khi kim phút dài 4,3 m. Tuy không còn bất kì chiếc đồng hồ nào sót lại từ thời Trung cổ nhưng những văn bản ghi chép của nhà thờ cũng một phần nào nói lên bí mật về lịch sử của đồng hồ.

  Tín ngưỡng vào thời Trung cổ bắt buộc phải sử dụng đồng hồ để đo đạc thời gian vì trong nhiều thế kỉ, buổi cầu nguyện hàng ngày và công việc đều được quy định chặt chẽ. Do đó người ta có thể đã sử dụng những công cụ như đồng hồ nước, đồng hồ mặt trời và nến kết hợp với những dụng cụ khác để báo hiệu như chuông nhờ một những cơ cấu cơ học đơn giản trong đó sử dụng quả nặng. Do đó, những loại đồng hồ đâu tiên không sử dụng kim nhưng sử dụng âm thanh làm tín hiệu.

 1. Đời sống ngày càng phát triển, con người sẽ luôn luôn cần trang bị thêm nhiều những vật dụng để thuận tiện hơn trong đời sống và công việc bản thân mình. Trong số đó, một vật dụng vô cùng phổ biến và có vai trò lợi ích thực tiễn chính là đồng hồ treo tường. Nhờ nó mà con người có thể biết được thời gian và chủ động hơn trong công việc của mình.

     Đồng hồ được biết đến là một loại công cụ dùng để đo đạc và quản lý thời gian. Đây là một công cụ đo tính thời gian trong phạm vi một ngày – tức 24 giờ với độ chia nhỏ nhất là đơn vị giây. Đồng hồ có có độ chính xác cao và có cấu tạo phức tạp, thường trong mỗi gia đình sẽ luôn luôn có một chiếc đồng hồ gọi là đồng hồ treo tường.

     Lịch sử ra đời trước đồng hồ là vấn đề được quan tâm. Trước khi đồng hồ ra đời, người ta sẽ thường sử dụng một số dụng cụ khác nhau để tính thời gian một cách tương đối như: đèn cầy, mặt trời, … hoặc dựa vào thói quen sinh hoạt của các loài vật để đoán định khoảng thời gian. Loại đồng hồ con người sử dụng ngày nay hình thành trong khoảng thế kỉ 17 và có nguồn gốc từ châu Âu. Cho tới thế kỷ 18, đồng hồ treo tường trở nên rất thông dụng và phổ biến tại châu Âu. Hiện nay, đồng hồ đã du nhập vào phổ biến trên toàn thế giới.

     Thông thường, một chiếc đồng hồ treo tường cơ bản sẽ có cấu tạo bao gồm: thân hộp đựng, các loại kim, hệ thống chuyển động, mặt số và chuông báo. Thân hộp đựng có chức năng bảo vệ toàn bộ các bộ phận máy cấu tạo bên trong, thường sẽ được cấu tạo bởi vòng tròn, mặt kính và nắp đáy. Mặt số của đồng hồ treo tường là một tấm kim loại, trên mặt số có các vạch chỉ giờ chỉ phút chỉ giây. Tùy theo những loại đồng hồ khác nhau mà mặt số của đồng hồ sẽ có hình dáng khác nhau. Trên mặt số của chiếc đồng hồ treo tường thường sẽ có tổ hợp 3 kim: kim giờ, kim phút và kim giây, trong đó kim giờ là kim ngắn nhất, kim giây thường sẽ được cấu tạo bởi một màu khác hơn so với kim giờ và kim phút. Bộ phận vô cùng quan trọng của bất kì một chiếc đồng hồ treo tường nào đó chính là bộ chuyển động. Hệ thống này bao gồm các bánh răng và có tác dụng giúp cho các loại kim có cơ chế chuyển động được…. Ngoài một số bộ phận cơ bản này thì tùy từng loại đồng hồ khác nhau mà người ta sẽ có thêm những bộ phận nhỏ khác nhau cho phù hợp.

      Đồng hồ treo tường thường có rất nhiều loại, trước hết có thể kể đến đồng hồ cơ đồng hồ cơ. Với loại đồng hồ này, mặt đồng hồ sẽ là những con số từ 1 đến 12 và sử dụng kim để chỉ giờ và cả phút. Ngoài ra đồng hồ treo tường cũng có thể là đồng hồ điện tử. Đây là loại đồng hồ ra đời sau, với việc sử dụng hệ thống số để thể hiện thời gian thay vì có kim chỉ giờ chỉ phút như các loại đồng hồ thông thường. Tiện lợi hơn, đồng hồ treo tường còn có một loại đó là đồng hồ được cài đặt âm thanh, loại đồng hồ này sẽ sử dụng âm thanh để báo giờ.

      Cách đếm thời gian ở mỗi loại đồng hồ thường có sự khác nhau, đồng hồ cơ học thì người ta sử dụng con lắc với cơ chế dao động điều hòa cùng với bánh răng, đồng hồ điện thì sẽ sử dụng điện, dùng pin để chạy…..

     Đồng hồ treo tường có vai trò trước hết chính là giúp con người nhận biết và kiểm soát thời gian để thực hiện các công việc trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu thẩm mĩ của con người ngày càng được nâng cao, chính vì vậy, những chiếc đồng hồ không còn đơn thuần chỉ để giúp con người nhận biết thời gian nữa mà còn có thể giúp con người trang trí phòng ốc. Một số loại đồng hồ mang tính chất phong thủy, tâm linh.

     Chiếc đồng hồ treo tường đã trở nên vô cùng phổ biến trong đời sống của người dân và chắc chắn trong tương lai cũng sẽ luôn luôn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong để con người có thể thực hiện các hoạt động học tập và làm việc của mình .

  0
  2020-12-02T12:28:02+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo thuyết minh về chiếc đồng hồ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )