“Thói quen ban đầu giống như là sợi tơ của mạng nhện, sâu nó sẽ làm sợi dây khác? Em hãy viết bài văn trình bày ý kiến trên.vote 5sao

Question

“Thói quen ban đầu giống như là sợi tơ của mạng nhện, sâu nó sẽ làm sợi dây khác? Em hãy viết bài văn trình bày ý kiến trên.vote 5sao

in progress 0
Mít Mít 1 year 2021-07-26T22:23:06+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-26T22:24:45+00:00

  Thói quen là một điều tất yếu của mỗi người. Nó như một thước đo, một khuôn khổ khiến cho con người tự phản xả làm theo những gì thói quen thường nhật. Thói quen cũng có thói quen tốt, thói quen xấu, song trên thực tế cho thấy con người ta thường tập trung và dễ dàng mắc vào những thói quen xấu hơn. Để tập cho bản thân một thói quen tốt đã khó và tất nhiên để loại bỏ một thói quen xấu càng khó hơn. Vì vậy có người đã từng nói rằng ” Thói quen ban đầu giống như là sợi tơ của mạng nhện, sau nó sẽ làm sợi dây khác?”.

  Ý kiến của câu nói trên khiến tôi ấn tượng bởi phép so sánh thói quen với sợi tơ nhện. Một sự tương đồng không hề nhỏ giữa thói quen và tơ nhện ta có thể thấy rõ. Bởi thói quen lúc đầu chỉ là những việc làm đơn giản, đầu tiên và nó chỉ mới diễn ra cũng giống như sợi tơ nhện mỏng manh, dễ đứt ngay lần đầu nhện nhả. Nhưng thói quen thì không thể chỉ là một sự việc diễn ra duy nhất một lần đúng không? Thói quen là sự lặp đi lặp lại một sự việc, hành động,…rất nhiều lần. Tơ nhện cũng vậy, nhện làm trận không chỉ bằng một sợi tơ? Chúng nhả ra một tơ sẽ nhả tiếp tơ thứ hai, thứ ba,…rất nhiều thành một trận tơ rất vững chắc và có thể khiến mọi con mồi mắc lưới. Sự so sánh độc đáo của câu nói trên hàm chứa cả lời khuyên cho mỗi người hãy thật cẩn thận và chắc chắn với mọi hành động của bản thân mình. Nếu nó là những hành động tốt , hãy giữ gìn và phát huy nó thành một thói quen để hoàn thiện bản thân. Và ngược lại, nếu nó là hành động xấu hãy loại bỏ và tập bỏ đi những thói quen xấu ngay lúc đầu. Tại sao lại là ngay từ lúc đầu? Bởi lâu dần thói quen xấu ấy cũng như mạng nhện kia bám theo mãi cả nề nếp sống của ta.

  Cuộc sống thì luôn tồn tại hai xu hướng : tích cực, tiêu cực. Luôn có hai loại người : tốt , xấu. Và cũng luôn tồn tại hai thói quen : xấu và tốt. Thói quen  tưởng chừng như không liên quan gì đến ta nhưng nó lại mang một ý nghĩa mật thiết đối với mỗi người. Vì vậy việc mỗi người tự ý thức bản thân trước việc kiểm soát những thói quen của mình là rất quan trọng. Lấy đơn giản một việc là hôm nay bạn làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Vậy ngày mai thì sao? Như một thói quen những ngày tiếp theo bạn sẽ chăm chỉ và luôn luôn làm đủ bài tập. Đó là thói quen tốt bạn cần phát huy. Ngày trôi những thói quen ấy cũng có thể phai nhòa đi theo hướng tiêu cực nên bạn luôn luôn phải giữ vững và phát huy hết vai trò của thói quen này. Cũng là thói quen nhưng nếu thói quen ấy của bạn là đánh bài cá độ thì sao? Nó sẽ như một chất nghiện xoáy sâu bạn vào cuộc chơi đầy cám dỗ và nguy hiểm. Thói quen xấu là những điều rất khó bỏ vì vậy tốt nhất mỗi người không nên có những hành động xấu ngay lần đầu hay bất kì lần nào. 

  Qua ý kiến trên ta có thể thấy được tầm quan trọng của những thói quen trong cuộc sống của chúng ta. Thói quen xấu ta không thể không mắc phải nhưng ta có thể thay đổi ; thói quen tốt ta không có được ngay nhưng nếu kiên trì ta sẽ đạt được. Vì vậy hãy luôn ý thức được bản thân mình trước khi lặp đi lặp lại bất kì một việc làm, hành động nào đó. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )