Thể loại: Văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm Đề 1: Hãy kể kỷ niệm tuổi thơ làm em nhớ nhất Đề 2: Hãy kể về một việc làm khiến bố mẹ vui làm Đề

Question

Thể loại: Văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm
Đề 1: Hãy kể kỷ niệm tuổi thơ làm em nhớ nhất
Đề 2: Hãy kể về một việc làm khiến bố mẹ vui làm
Đề 3: Hãy kể về kỷ niệm làm em nhớ mãi

in progress 0
Khánh Gia 2 months 2021-07-24T15:25:17+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T15:26:21+00:00

  Em bt có một đề ak mong anh thông cảm ak

  the-loai-van-tu-su-ket-hop-voi-mieu-ta-va-bieu-cam-de-1-hay-ke-ky-niem-tuoi-tho-lam-em-nho-nhat

  0
  2021-07-24T15:26:25+00:00

  ĐỀ1,3

  Từ nhỏ đến lớn… tôi chưa đc lần nào tổ chức sinh nhật. Ba mẹ thì đi làm ăn xa từ khi tôi lên 5 tuổi vì thế phải chung sống vs ông bà. Từ hồi 5 tuổi đến h thì tôi chưa bao giờ nhận đc bất cứ 1 món quà nào hay bức thư gì mà ba và mẹ gửi cho. Mỗi ngày 25/12- sinh nhật của tôi trung với ngày nô nel, thì tôi luôn ước muốn 1 món quà nho nhỏ đó là có 1 ngày gia đình tôi đoàn tụ, xung vầy. Vào ngày 24/12/2018 chỉ còn 1 ngày nx là đến sinh nhật tôi, tôi lấy hết dũng khí để xin ông bà tổ chức 1 buổi tiếc sinh nhật cho mình, nhưng tiếc là bà và ông đều phản đối kịch liệt. Tôi buồn bã phóng thẳng vào phòng đóng rầm cửa rồi ngủ thiếp đi lúc nào không hay biết. Sáng hôm sau tôi từ từ tỉnh giấc  thì thấy những món quà bên cạnh giường, tôi háo hức lao thẳng ra ngoài thì bất ngờ thấy ba,mẹ, ông, bà đã đợi tôi sẵn. Tôi sung sướng tột cùng ông chầm lấy tất cả mọi người và nói:” cảm ơn mọi người đây là món quà tuyệt vời nhất trong đời con!”

  ĐỀ 2

  Con đường về nhà hôm nay sao mà dài thế! Dài hơn rất nhiều so với niềm vui mừng phấn khởi của em. Em đạp xe về nhà, vội vã hơn thường lệ, để chỉ mong được khoe với mẹ về việc làm hữu ích của mình trong buổi sáng hôm nay.

  Sáng nay trời chuyển sang thu, tiết trời hơi lạnh. Em đạp xe tới trường mà miệng không ngớt xuýt xoa vì những cơn gió heo may và những giọt mưa lất phất gọi cái rét đầu mùa. Hình như người ta cảm thấy lạnh hơn lúc đầu mưa thì phải. Đang mải mê với những câu hát vu vơ, em bỗng giật mình: Sao mới sáng sớm mà đã có một cụ già trông tội nghiệp thế kia. Em quyết định dừng xe dù rất vội vì có vẻ như cụ già đang rất lạnh và lại bị lạc đường thì phải. Vừa xuống xe em liền hỏi:

  – Cháu chào cụ ạ! Hình như cụ đang muốn hỏi đường có phải không?

  Cụ già ngẩng mặt lên. Bây giờ em mới quan sát kỹ: cụ già chừng 75 tuổi, khuôn mặt nhăn nhúm lộ rõ một cuộc đời vất và phong sương. Cụ mặc chiếc áo nâu đã cũ và khá mỏng. Em đoán chắc nó không đủ che ấm cho cụ lúc này.

  – Cụ mới ở quê ra. Nhà con trai cụ trước ở gần đây nhưng giờ đã chuyển ra chỗ mới, cụ thì không rõ đường đi đằng nào. Mà trời hôm nay sao tự dưng lạnh quá.

  À thì ra là vậy! Nhưng mình cũng đâu biết đường, em nghĩ. Nhưng có cách rồi:

  – Cháu cũng không rõ đường bà ạ! Nhưng cháu sẽ giúp bà đến chỗ các chú công an kia để hỏi đường và trước hết là để bà nghỉ cho đỡ lạnh.

  Mải đưa cụ già qua những làn xe dày đặc để đến chỗ những chú công an, em quên béng đi giờ học. Lúc vừa quay lại thì đã muộn giờ. Em chỉ kịp chào bà lão, nói lại với chú công an địa chỉ của mình rồi lên xe đạp vội.

  Đến lớp em bị muộn mười lăm phút đầu giờ và bị cô giáo phê bình. Ngại ngùng, em lặng lẽ đi vào lớp. Nhưng bài học vừa diễn ra chưa đầy nửa tiếng thì chú công an ban nãy đến lớp học của em. Chú trao đổi với cô giáo chủ nhiệm bên ngoài lớp trong sự ngơ ngác, xôn xao của cả lớp. Rồi cô giáo bước vào tươi cười nói:

  – Trước hết cô xin lỗi Ngọc Linh vì chưa hỏi kỹ đã vội phê bình. Các em ạ! Hôm nay bạn Linh đi muộn không phải vì cố tình vi phạm nội quy mà là vì bạn ấy đã giúp một cụ già bị lạc tìm thấy nhà của con trai mình. Trước tập thể, cô khen ngợi Ngọc Linh. Còn các em, cô nghĩ đó cũng là một bài học tốt đối với tất cả chúng ta.

  Buổi học hôm ấy lại tiếp tục sôi nổi và ý nghĩa. Còn em, em vừa vui vừa rất tự hào. Chắc hẳn bố mẹ em cũng sẽ rất hài lòng về việc làm hữu ích của con gái mình.

  ĐÂY LÀ BÀI CỦA MIK TỰ LÀM KHÔNG CÓA COPPY NHÉ

  ——————————CHÚC BẠN HỌC TỐT——————————————-

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )