Thay đổi ngôi kể để bộc lộ tâm tình của một nhân vật truyện cổ tích mà em thích

Question

Thay đổi ngôi kể để bộc lộ tâm tình của một nhân vật truyện cổ tích mà em thích

in progress 0
MichaelMet 2 weeks 2021-07-22T14:44:47+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T14:46:25+00:00

  TRuyện cổ tích mà em thích: Cây bút thần

  Nhân vật: Mã Lương

     Tôi tên là Mã Lương. Hôm nay, tôi xin chia sẻ chút tâm tình về cuộc đời mình.

     Cha mẹ tôi đều đã mất sớm. Cuộc sống của tôi rất khổ cực. Nhưng điều mà tôi thích là vẽ tranh. Tuy rằng cuộc sống có chút gian nan, nhưng tôi vẫn không ngừng tập vẽ. Lúc nào, đi đâu tôi cũng tìm mọi cách để vẽ cho bằng đc. Năm tháng trôi qua, tài năng của tôi cũng dần tiến bộ hơn. Nhưng khổ nổi là tôi kh có tiền mua bút.

   Khi tôi năm mơ đc thần tặng cho bút. Và rồi khi tỉnh dậy, thấy bút ở trên tay. Đó cũng là lúc đời tôi bắt đầu có nhiều gian nan hơn. Tôi làm ơn, làm phước cho tất cả mọi người. Rồi không biết từ đâu, chuyện đó lọt vào tai tên địa chủ giàu có. Khi bị hắn bắt đi, may mắn nhờ có cây bút thần, nếu không tôi đã chết rồi. May mà cây bút thần đã giúp cho tôi giết chết hắn.

   Mấy ngày trời ròng rã, tôi đến một thị trấn nhỏ. Bởi vì không có gì ăn, cũng không có tiền nên tôi đành phải vẽ tranh đem bán. Lúc này tôi cảm thấy rất tuyệt vọng. Và tôi còn rất mệt mỏi vì lúc nào cũng phải vẽ mọi thứ thiếu một chi tiết. Vậy mà, tôi vẽ một con cò trắng, định chấm mắt vào nhưng dừng lại vì sợ bị lộ. Tôi quá mệt mỏi vì cái cách vẽ tranh này. Bỗng chợt tôi làm rơi mực vào, đúng chỗ mắt cò. Thế rồi cò tung cánh bay đi. Tôi rất hoảng sợ và nghi ngờ rằng chuyện này chắc chắn sẽ truyền đi. Nào ngờ đúng như vậy. Chuyện đc truyền tới tay nhà vua. Vua phái triều thần đến đón tôi về. Tôi cảm thấy thật bực mình khi phải đi, và tôi đã nghe rất nhiều điều xấu về nhà vua rồi. Vậy mà hắn cò dùng mọi cách để cụ dỗ tôi nữa chứ. Nhưng ngay lúc này, tôi đã nghĩ ra đc cách trừng trị hắn. hắn bảo vẽ đẹp bấy nhiêu, tôi lại càng vẽ xấu bao nhiêu. Thế rồi hắn tống tôi vào ngục, cướp bút thần. Hắn chẳng vẽ đc bất kì cái gì. Đành mang tôi ra, dùng lời ngon tiếng ngọt để dụ dỗ. Tôi giải vờ đồng ý. Thế rồi tôi cũng đã cho cả nhà của hắn chết dưới biển nước. Để cho hắn ngẫm nghĩ lại tội tham lam của mình. 

   Cuộc đời của tôi là như vậy. Tôi đã trải qua rất nhiều bất hạnh và đầy sự chong gai, gian khổi. Cũng đã xém mất mạng nếu không có cây bút thần. Cuộc sống của tôi, tôi cảm thấy có ích khi có thể giúp đc cho người khác. Có thể đem tài năng của mình vun đắp cho nhân dân, cho những người nghèo khổ.

   Đấy là tâm tình về cuộc đời của tôi. Và hơn nữa, tôi vẫn cảm thấy có ích khi giúp đỡ đc cho mọi người.

  Khang Minhư cute

  @Olympia

  Như gửi ạ> No mạng 100%. Mong mn kh report!

   

  0
  2021-07-22T14:46:46+00:00

  Nhâ vật em thích nhất là : Thạch Sanh.

  – Thạch Sanh làmột người thật thà, chất phác.

  – Thạch Sanh là một người dũng cảm và tài năng( thể hiện ở việc giết chằn tinh, đại bàng,…)

  – Thạch Sanh có tấm lòng nhân đạo, yêu hoà bình( tha tôi chết cho mẹ con Lí Thông để cho về quê, tha tội chết cho quân 18 nước cho ăn cơm).

  ⇒ Tình cảm của em với Thạch Sanh: Kính phục và yêu mến.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )