“Tết vừa rồi, bà ngoại mình đã ra “quy định” mới. Tất cả các thành viên khi ngồi vào bàn ăn không được sờ, liếc đến điện thoại. Ông bà ngoại cũng biết

Question

“Tết vừa rồi, bà ngoại mình đã ra “quy định” mới. Tất cả các thành viên khi ngồi vào bàn ăn không được sờ, liếc đến điện thoại. Ông bà ngoại cũng biết sử dụng Internet, cũng đã “gia nhập” mạng xã hội để “bằng con, bằng cháu”, nhưng có lẽ, người ở thế hệ cũ đã dự cảm được những bất an trong lối sống mới. Khi các con gặp nhau vào mỗi dịp lễ tết, cúng giỗ… thời gian ngắn ngủi đó, các con đã không còn bên nhau trọn vẹn cảm xúc với ý thức “bây giờ và ở đây”. Các con có thể ngồi cạnh nhau, nhưng mỗi đứa chăm chú dán mắt vào màn hình riêng nhỏ xíu, thỉnh thoảng lại ô a hay cười một mình. Thời của mẹ, những cỏ cây, hoa lá, những côn trùng, dòng sông, con cá, con gà… những trải nghiệm trong veo ấy tuyệt vời hơn thứ hình ảnh có trong điện thoại thông minh của các con. Thế hệ Z của các con ngày nay dễ chán nản và cáu gắt hơn, bởi ở đó, có lẽ điều bình dị, đời thường chẳng còn làm các con thích thú”.
(Trích “Hãy là đứa trẻ bản lĩnh” Báo Sài gòn, ngày 27/9/2020)
1.Nêu nội dung chính của đoạn trích
2.Nêu tác dụng của BPTT liệt kê trong câu sau:” Thời của mẹ, những cỏ cây, hoa lá, những côn trùng, dòng sông, con cá, con gà… những trải nghiệm trong veo ấy tuyệt vời hơn thứ hình ảnh có trong điện thoại thông minh của các con.”
3.Bài học em rút ra được

in progress 0
Thu Nguyệt 8 months 2021-05-29T02:54:24+00:00 2 Answers 218 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-29T02:55:37+00:00

  1 nội dung: nhắc nhở chúng ta phải biết sống theo 1 cách cảm nhận được những bất an trong lối sống, đừng có quan tâm quá nhiều đến màn hình nhỏ riêng của mình.
  Câu 2: tác dụng: rút liên kết các câu cho phù hợp, thêm sinh động hơn.
  Câu3: bài học: không chỉ vì màn hình riêng nhỏ mà sống lẻ loi, phải biết cảm nhận được những sự bất an trong cuộc sống mà học tập theo.
  Xin câu trả lời hay nhất!

  0
  2021-05-29T02:56:16+00:00

  Câu 1                       Mình sẽ viết hơi ngắn nha thông cảm 

       Bài thơ này nói về phản ánh về con người thời nay đã khác con cháu thì bây giờ chỉ có gián mắt vào những màn hình nhỏ bé kia mà ko biết trong thời gian ngắn ngủi ấy mà trò chuyện trọn vẹn cảm xúc với ý thức,

  Câu 2

        tác gỉa đã nêu ra biện pháp kiệt kê ấy để có thể nêu ra những trải nghiệm mà con cháu bây giờ có mà không biết hưởng thụ,tác giả đã liệt kê được những cảnh đẹp mà con ít khi thấy thực tế còn tuyệt hơn cả những hình ảnh trong chiế điện thoại kia, như:Hoa lá,con cá,con gà,…. 

  Câu 3

         Qua đây chúng ta rút ra được bài học là hãy quý trọng những thời gian quý báu ấy vào những chiếc điện thoại vô bổ mà hãy thổ lộ những niềm vui bên nhau khi chúng ta còn có thể,hãy bình dị và đời thường có khi chúng ta còn thấy nó thú vị hơn những chiếc điện thoại kia.

                                Cho mình câu rtả lời hay nhất nha

       

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )