Tâm thư gửi bố mẹ mà những điều con không thể nói ra

Question

Tâm thư gửi bố mẹ mà những điều con không thể nói ra

in progress 0
niczorrrr 2 months 2021-07-25T05:40:44+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-25T05:42:04+00:00

  “Thay vì hỏi “Điểm số thế nào?”, liệu bố mẹ có thể hỏi con “Sức khỏe con thế nào?” là con vui lắm rồi, vui đến phát khóc ấy chứ. Nhưng lại không phải như thế. Ngày nào con cũng phải nghe nhắc nhở là con cả thì phải làm gương, phải thế này, thế kia. Trong mắt bố mẹ, con lười biếng, không biết giúp đỡ bố mẹ. 

  Những lúc thi hay kiểm tra, lúc nào con cũng phải cố gắng làm tốt nhất có thể, không phải vì con yêu thích việc học mà vì con sợ. 

  Con sợ bố mẹ sẽ không được ngẩng cao đầu khoe con với người ngoài. Sợ bố mẹ thất vọng. Nhưng những cố gắng của con hình như không chạm tới bố mẹ thì phải, cụm từ “con nhà người ta” vẫn được mang ra để so sánh”…

  Một lá thư khác với nét chữ bị nhòe, như thể được thấm đẫm nước mắt: “Bố ạ, con muốn được bố khen ngợi con nhiều hơn, thay vì chỉ nói “Thế đã là cái gì?”… Có lần con đi thi học kì về, khi nói kết quả, bố đã bảo con: “Khi nào được 9.0 thì hãy khoe”. 

  Bố có biết con buồn lắm không, con đã khóc rất nhiều vì không hiểu sao bố lại nói như vậy. Khóc vì con không thể đạt được 9.0 cho bố vui. Con chỉ cần bố nói: “Ừ, tốt lắm”, thôi mà”.

  Câu truyện không của riêng ai;-;;

  0
  2021-07-25T05:42:43+00:00

  Gửi bố mẹ thân yêu!

    Con là Linh con gái yêu của bố mẹ đây. Bố mẹ ơi, mới ngày nào con vẫn là cô bé vậy mà giờ đây đã là cô bé học cấp hai rồi đây. Những năm tháng qua con đã được nuôi dưỡng, che chở. Công ơn đó con không sao trả hết nhưng cho đến ngày hôm nay, bố mẹ biết không đây là lần đầu tiên con viết lá thư này gửi đến bố mẹ bằng những tình cảm của con mà con chưa một lần nào dám can đảm đề bày tỏ lòng mình với ba mẹ. Bản thân con đã gặp nhiều thất bại, sau mỗi lần vấp ngã lúc nào cũng là những nuối tiếc để từ đó em rút ra được bài học kinh nghiệm cho chính mình. Những lúc như vậy chắc hẳn bố mẹ thầy cô bạn bè rất tự hào về con. Con có thể là một người không thông minh, hoàn hảo nhưng là một người luôn nỗ lực, cố gắng hết mình cho mộ tương lai tươi đẹp. Khi đã đứng trên được sự thành công như mong muốn con luôn muốn gửi đến những người xung quanh lời cảm ơn chân thành nhất. Con cảm ơn bố mẹ đã sinh ra, dưỡng dục con. Cảm ơn hai người đã bảo vệ, che chở cho com suốt những năm tháng của tuổi thơ. Những bước đi đầu tiên, những bài học đầu tiên đều là bố mẹ dạy cho. Bố mẹ biết không, có những ngày con rất buồn vì những điều liên quan đến cuộc sống và học tập nhưng những độc viên của bố mẹ đã khiến cho con cảm thấy mình thoát khỏi được điều tệ hại trong đường đời. Bên cạnh những lời cảm ơn thì con cũng muốn gửi đến bố mẹ những lời xin lỗi từ sâu trong trái tim mình. Con xin lỗi bố mẹ vì có nhiều lần con không ngoan, nói dối và không chân thực với bố mẹ. COn biết những lúc đó bố mẹ buòn con lắm. Con tự hứa với bản thân sẽ ngày càng cố gắng để làm một người con hoàn hảo nhất để bố mẹ luon tự hào. 

                                                                                  Con của bố mẹ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )