Tại sao nói : “Kẻ thù lớn nhất của đời mình là chính mình” của đức Phật là đây ạ !!!. Tôi có thấy có câu của người khuyết danh nào đó trên mạng intern

Question

Tại sao nói : “Kẻ thù lớn nhất của đời mình là chính mình” của đức Phật là đây ạ !!!.
Tôi có thấy có câu của người khuyết danh nào đó trên mạng internet như sau :
“Bệnh từ mình mà vào, vạ từ mình mà ra” thay cho cái câu của cổ nhân là : “Bệnh từ miệng mà vào, vạ từ miệng mà ra” ạ.
“Bệnh từ mình” chứ không phải là “bệnh từ miệng mà vào” và “Vạ từ mình” chứ không phải là “Vạ từ miệng mà ra” đâu nhé. Bởi vì có trường hợp hiếp dâm hoặc sàm sỡ gái đẹp, lái xe gây chết người cho bản thân và người khác, dùng trí tuệ và chân tay để ăn cắp tài khoản Ngân hàng v.v….. dù không dùng một tí nào đến cái miệng nhưng vẫn có thể gây tai họa cho mình và người khác xung quanh đấy ạ. Bệnh từ mình bởi vì có những bệnh không phải do từ miệng ăn uống vào mà sinh ra bệnh mà là do di truyền, môi trường sống hoặc là truyền bệnh từ mẹ sang con ạ !!!!. Dùng từ “mình” thì bao gồm tất cả cơ thể người thì nó rộng và sâu sắc hơn ạ.
Vì có câu “Bệnh từ mình mà vào, vạ từ mình mà ra” nên dẫn đến hậu quả là tuân theo đúng lời dạy : “Kẻ thù lớn nhất của đời mình là chính mình” của đức Phật ạ.
Tôi nói thế có đúng không ạ ??.
Xin cảm ơn ạ !!!!.
Ghi chú : Bạn nào muốn nghiên cứu kỹ về bài này thì hãy tải nội dung (copy) xuống máy mà xem nhé. Xem ở trên mạng nội dung này hay bị Admin, Mod xóa bài viết lắm ạ.
Xin cảm ơn ạ !!!.

in progress 0
Ben Gia 8 months 2021-06-24T20:40:23+00:00 1 Answers 9 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-24T20:41:31+00:00

    Các câu từ trong nghiên cứu kỹ về bài cũng nghe khá hợp lý nhưng có một điều đó là bài của cậu vẫn còn quá ngắn trong phần đầu bài thì cậu nên đưa thêm một số cảm xúc về ấn tượng và suy nghĩ của chính bản thân mình vào và giải thích cạn kẽ nội dung về bài thuyết minh vào.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )