Tả về kĩ niệm sâu sắc về bạn bè anh chị gia đình và thầy cô (tự sự biểu cảm lời thoại) ai bày em với ạ em cảm ơn

Question

Tả về kĩ niệm sâu sắc về bạn bè anh chị gia đình và thầy cô (tự sự biểu cảm lời thoại) ai bày em với ạ em cảm ơn

in progress 0
Yến Oanh 6 months 2021-08-07T15:48:04+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-07T15:49:39+00:00

  Không biết các bạn thế nào nhưng đối với tôi, mẹ là người thân thiết và gắn bó với tôi nhất trong gia đình, không ai có thể thay thế mẹ. Tôi luôn cảm thấy may mắn khi mình được sinh ra và lớn lên trong vòng tay thân yêu của mẹ. Giữa tôi và mẹ có rất nhiều kỉ niệm đẹp với nhau nhưng tôi nhớ mãi về lần tôi bị ốm làm mẹ buồn. Đó chính là kỉ niệm sâu sắc nhất mà tôi không bao giờ quên.

  Tôi vẫn nhớ như in hôm đó là một ngày mùa đông lạnh giá, từng đợt gió xe lạnh kéo đến khiến cho tất cả mọi người đều phải rùng mình vì cái lạnh mà nó mang đến. Mẹ tôi có công việc đột xuất phải đi ra ngoài, trước khi đi mẹ đã dặn rất kĩ tôi:

  -Trinh ở nhà nhớ mặc áo ấm đầy đủ nhé. Ra ngoài đường thì con nhớ mặc thêm áo khoác vào nhớ chưa. Với lại con ra đường ít thôi trời lạnh lắm, mẹ đi tí rồi về ngay.

  – Vâng ạ. Mẹ đi nhanh rồi về ạ!

  Sau đó tôi ngồi xem tivi một lúc chờ mẹ về. Đang xem thì có cái Tâm- con bạn hàng xóm của tôi sang rủ đi chơi:

  – Ê đi chơi không chán quá. Đi ra ngoài chơi trốn tìm với bọn tớ đi

  Tôi chần chừ một lúc rồi sau đó cũng theo bạn đi. Nhưng vì cảm thấy mặc áo len và áo khoác vướng víu quá, lại càng không tiện khi chơi trốn tìm nên tôi chỉ mặc cho mình một chiếc áo phông dài tay mỏng và đi ra ngoài chơi với các bạn. Mới lúc đầu ra khỏi nhà cũng thấy lạnh nhưng vì chơi nhiều lại hay chạy nhảy nên tôi quên đi. Và về nhà tôi đã bị ốm.

  Khi vừa về đến nhà tôi đã thấy mình hơi đau đầu và vào giường chùm chăn nằm. Đến lúc mẹ về dường như không thấy tôi đâu liền chạy vào phòng tìm tôi. Thấy tôi đang nằm co ro nơi góc phòng, mẹ chạy lại và sờ chán tôi. Sau đó mặt mẹ liền biến sắc:

  – Trinh con làm gì mà trán nóng thế này.

  Xem thêm:  Dàn ý bài: Đôi điều về sự nghiệp văn học của Nguyễn Tuân

  – Con xin lỗi mẹ nãy con đi chơi với bạn mà không mặc áo ấm. Mẹ ơi con đau đầu quá.

  Thấy tôi nói vậy mẹ liền dịu dàng xoa đầu tôi

  – Thôi con ở đây một lúc đợi mẹ nhé!

  Tầm 15 phút sau mẹ quay lại phòng tôi và mang theo một bát cháo và một ít thuốc. Mẹ lau lại chân tay cho tôi rồi dỗ tôi uống thuốc và ăn cháo sau đó mẹ dỗ tôi ngủ. Thời gian cứ thế mà trôi qua. Cả đêm đấy mẹ thức trắng để ở bên cạnh trông tôi. Lúc thì mẹ sờ chán xem đã đỡ sốt chưa, lúc mẹ lại vắt khăn đắp lên cho tôi, lúc thì dỗ dành tôi ăn miếng cháo. Cứ như vậy mẹ đã thức cả đêm để lo cho tôi.

  Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy mẹ nằm bên giường mình. Lúc này tôi cảm thấy đã đỡ hơn rất nhiều và mới có thể nhìn ngắm mẹ một cách rõ nhất. Trông mẹ lúc này không còn tươi tắn như mọi ngày mà như đã già đi vài tuổi. Tóc mẹ búi gọn lên và một vài sợi tóc lòa xòa trên gương mặt mẹ. Hai quầng mắt của mẹ thâm lại chắc là vì phải thức đêm trông tôi. Đôi môi mẹ không còn đỏ như trước mà tím tái lại vì lạnh. Nhìn mẹ tôi thấy ân hận vô cùng. Chỉ vì không nghe lời mẹ mà tôi đã để mình bị ốm làm mẹ phải khổ vì mình. Chắc chắn đêm qua tôi đau một thì mẹ đau mười. Mẹ lại bị đau lưng mà phải thức trông tôi. Tôi thương mẹ vô cùng. Thấy tôi khóc mẹ chợt tỉnh giấc và ôm tôi vào lòng:

  – Con sao đấy, con lại đau đầu à?

  – Không ạ con đỡ rồi mẹ ạ. Mẹ ơi con xin lỗi mẹ nhiều lắm.

  – Thôi không sao là tốt rồi. Mẹ đỡ con dậy ăn cháo nhé? Lần sau phải nghe lời mẹ nhớ chưa?

  – Vâng ạ. Con hứa con sẽ không bao giờ làm mẹ buồn nữa đâu.

  Đó là kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa tôi và mẹ. Sau lần ấy tôi đã luôn nghe lời mẹ và không bao giờ làm mẹ phải buồn vì mình nữa. Đây có lẽ là bài hoc đáng nhớ nhất mà tôi sẽ không thể nào quên được trong suốt cuộc đời. Qua câu chuyện trên tôi muốn khuyên các bạn hãy biết trân trọng và yêu quý mẹ, đừng bao giờ làm mẹ buồn để không phải hối hận như tôi trong câu chuyện trên nhé.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )