Tả quang cảnh ngôi trường vào buổi sáng khi em Trực Nhật

Question

Tả quang cảnh ngôi trường vào buổi sáng khi em Trực Nhật

in progress 0
Thạch Thảo 3 weeks 2021-07-07T15:05:50+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T15:07:01+00:00

    Hôm nay, tổ của em được phân công trực nhật nên em phải đến trường sớm. Ngôi trường thân yêu đẹp đẽ, khang trang, sừng sững như một vị thần hiện ra trước mắt em, vẫn còn phả mờ hơi sương sớm tuyệt đẹp.

    Thấp thoáng sau rặng cây, trường vẫn im lặng khẽ khàng như còn ngái ngủ. Các cánh cửa lớp còn đóng mới. Bỗng, các bạn cùng tổ em dần dần kéo tới. Rất nhanh nhẹn, các bạn mở cửa và bắt đầu trò truyện rôm rả. Ông mặt trời tò mò vén mây, toả ra vô vàn ánh nắng sớm sắc hồng xuống vạn vật, gợi lên cảm giác thật ấm áp, vui vẻ.

    Trước mặt em là dãy nhà 3 tầng thật vững chắc trên khu đất rộng. Trường có 18 lớp học khang trang. Trước cửa mỗi lớp là hàng hiên lát đá hoa khá rộng để các bạn học sinh có thể đứng xếp hàng trước khi vào lớp học. Hàng hiên này cũng là nơi vui chơi, nói chuyện nhẹ nhàng vào lúc ngoài giờ học. Lớp nào lớp ấy, bàn ghế được sắp xếp thẳng hàng, ngay ngắn. Mặc dù học sinh chưa vào lớp nhưng cứ nhìn vào thôi, em cũng đã cảm thấy ấm cúng kì lạ.

    Trước mỗi lớp đều có bảng ghi tên lớp màu xanh dương nổi bật trên nền trắng tinh khôi. Bên ngoài hiên là sân trường xi măng xám rộng rãi, sạch sẽ. Giữa sân, một cột cờ quốc kì kiêu hãnh tung bay theo làn gió mát rượi, xung quanh có bồn hoa hình bầu dục được chăm sóc cực kì công phu.

    Hàng ngày, chúng em được phân công chăm chút vườn hoa thật tươi tốt. Nào là hoa thuỷ cúc, hoàng anh, hoa mười giờ… mĩ miều phô sắc khiến sân trường càng được tô điểm, rực rỡ và sinh động.

    Bên cạnh là những cây me, phượng vĩ già nua phe phẩy cành lá khẳng khiu, sần sùi. Đang là mùa lá rụng nên chỉ cần một cơn gió phớt qua, những chiếc vàng đã nắm tay nhau nhẹ rơi xuống sân hệt như cơn mưa bóng mây thoảng qua dịu dàng.

    Ở tận cuối sân là phòng vi tính. Đây là phòng có nhiều máy hiện đại dùng để các thầy cô giáo soạn đề kiểm tra cho học sinh trên máy tính, sau đó in ra rất thuận tiện. Kế là thư viện, phòng thiết bị đựng máy chiếu,…nằm thành hình chữ U ngay ngắn.

    Thích nhất là phòng Mĩ thuật. Cửa kính sáng choang, có bao nhiêu là tranh của các bạn học sinh có hoa tay vẽ dược bày chỉnh tề, lôi cuốn biết bao học sinh say mê nghệ thuật. Cứ đến giờ ra chơi, phòng luôn đông ngẹt, không còn chỗ đứng.

    Mé bên phải là dãy nhà thực hành thoáng mát. Nào là phòng Sinh học có mô hình con vật, dụng cụ… đủ cả. Nào là phòng Hóa rất đủ với tủ kính đựng hóa chất an toàn,….

    Các bạn trong tủ đã đến đủ cả, em bước vào lớp,mở toang cửa sổ và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình: Quét dọn từng bàn thật sạch…công việc thật bình thường nhưng em cảm thấy rất vui vẻ và phấn khởi vô cùng. Có phải chăng lớp học này, ngôi trường này và cả cảnh vật thân quen ở đây đã trở thành kỉ niệm gắn bó với em tự lúc nào…?

  0
  2021-07-07T15:07:20+00:00

  Mới chỉ gần 6’30 mà em đã đi học ,vì hôm nay tới lượt em được phân công trực nhật nên em đến sớm. Ngôi trường thân yêu dần hiện ra trước mắt em.

  Thấp thoáng sau những bóng cây bàng,cây cổ thụ to lớn, ngôi trường dường như vẫn đang chìm vào giấc ngủ. Cửa của các lớp một vài thì mở hé,còn lại đều đóng kín. Cảnh vật hoàn toàn im ắng. một vài bạn học sinh đã đến ,đang lúi húi nhặt lá ,quét sân, rồi tiếng nói cười vang lên. Ngôi trường choàng tỉnh sau giấc ngủ dài… Ông mặt trời bắt đầu bắn những mũi tên nắng xuyên qua làn mây  xuống vạn vật, gợi lên cảm giác ấm áp và ngôi trường bớt vắng lặng.

  Trước mặt em là hai dãy lầu thẳng tắp thật vững chắc nằm dài trên một khu đất rộng.Trước cửa lớp là hàng hiên khá rộng để cho học sinh đứng xếp hàng trước khi vào học. Hàng hiên này cũng giúp cho các bạn ngồi trò chuyện hoặc trao đổi bài vở với nhau ngoài giờ học. Lớp nào lớp nấy bàn ghế đều được sắp xếp thẳng hàng ngay ngắn. Mặc dù học sinh chưa vào đông đủ nhưng sao nhìn vào các lớp học em thấy âm cúng lạ. Trước cửa mỗi lớp học đều có bảng ghi tên lớp thật rõ nét với nền xanh chữ trắng. Bên ngoài hàng hiên là sân trường rộng rãi, tráng xi măng thật sạch sẽ. Giữa sân là một cột cờ cao chót vót với lá quốc kì đang uốn mình theo gió. Chung quanh cột cờ, một bồn hoa hình tròn được xây cất khá công phu. Hàng ngày chúng em được phân công chăm sóc cho bồn hoa ấy luôn tươi tốt. Các loại hoa như thủy cúc, hoàng anh, hoa mười giờ… cố phô sắc thắm khiến cho sân trường thêm sinh động và ấm cúng hơn.Bỗng, TÙNG ,…TÙNG,…TÙNG…  tiếng trống trường dộn vang,có lẽ đã đến giờ vào lớp rồi…

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )