Tả ngôi trường của em sau 10 năm _đủ 2 trang giấy,ko copy mạng:)_

Question

Tả ngôi trường của em sau 10 năm
_đủ 2 trang giấy,ko copy mạng:)_

in progress 0
Ben Gia 8 months 2021-05-20T08:51:12+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-20T08:52:23+00:00

  Bài làm:

    Thời gian thoáng chốc đã trôi qua. Thời gian là thứ mà con người dù có cố gắng níu kéo, nó cũng sẽ không bao giờ có thể quay trở lại. Cũng ngư những năm tháng học trò hồn nhiên. Giờ đây, mái trường ngày xưa vẫn còn in bóng trong con tim tôi.Hình ảnh mái trường ngày nào, nơi cho tôi bao tri thức vững vàng…

    Thời đại này rồi, ai cũng dùng mạng di động để gọi, nhắn cho nhau. Hôm nay, tôi nhắn tin rủ mấy đứa bạn về trường cũ họp lớp để gặp mặt nhau, chưa cũng đã lâu lắm rồi…Tôi đến trường cũ trên chiếc xe máy. Đường về ngôi trường thân yêu ngày nào giờ sao xa lạ quá. Con đường bê tông nhẵn bóng. Cây cối mọc thành hàng được cắt tỉa gọn gàng. Xém chút là tôi đã không thể nhận ra đường về ngôi trường ngày xưa của mình.

   Bước đến trước cánh cổng trường. Cánh cổng ngày xưa còn được in bằng chữ nổi mà nay đã được thay thế bởi một bảng chạy chữ điện tử. Nơi sân trường, khoảng sân rộng ra biết bao. Ngày xưa khi tôi còn học lớp 6, chỉ có sân chơi đá bóng mới được lợp sân cỏ. Vậy mà giờ đây, toàn sân trường được phủ bởi một lớp cỏ nhân tạo xanh thẳm. Xung quanh bốn bề được che bóng mát bởi những hàng cổ thụ dáng mãnh liệt đã trải qua vài chục năm sương gió. Những bông hoa được trồng dưới những gốc cây cổ thụ ngày nào, giờ đã khoe sắc dưới ánh nắng chói chan. Ngày xưa, lúc tôi học chỉ có 3 dãy phòng học. Vậy mà giờ đây, thêm hai dãy phòng mới nữa đã được dựng lên. Lớp ….. ngày xưa của chúng tôi giờ khang trang hơn, rộng rãi hơn nhiều. Những đứa bạn tôi đã ngồi đợi sẵn ở nơi dãy bàn chúng tôi thường ra chơi thời đó. Đứa nào cũng đã lớn hết, ai cũng đã thay đổi hết rồi. Thầy cô lướt qua chúng tôi. Tôi vẫn còn nhớ như in những người thầy cô giáo đã gắn bó rất nhiều với tôi. Giờ đây, tóc thầy cô cũng đã điểm hoa râm hết rồi, bao tri thức cứ đời này nối tiếp đời kia…

    Khi về thăm lại trường, trong tôi dân lên một cảm xúc khó tả. Cảm xúc ấy cứ hồi hợp, hạnh phúc và vui mừng. Xen lẫn trong những cảm xúc vui ấy, cũng có những cảm xúc buồn vì thương những ng thầy cô giáo đã hi sinh hết mình vì sự nghiệp trồng người.

    Ngôi trường này đã gắn bó vưới tôi bao kỷ niệm. Giờ đây, những sự thay đổi ấy như chứng minh vưới tôi rằng trường tôi đã tiến bộ hơn nhiều. Tôi cũng rất vui mừng khi ngôi trường ngày nào tôi đã học giờ đã khang trang hơn.

  `\color{black}{text{Cherryáo Blink.Olympia}}`

  Hok tốt!Hơi sai chính tả ạ!

  0
  2021-05-20T08:52:32+00:00

  Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, em thi vào một trường chuyên cấp ba trên tỉnh, khá xa nhà và ít khi có dịp về nhà và càng không có cơ hội quay lại thăm mái trường xưa nơi đã em đã gắn bó suốt bốn năm học cấp hai của mình. Học xong cấp ba, em thi và đỗ vào một trường đại học ở Hà Nội. Nhờ sự kiên trì, chịu khó và sự ham học hỏi của mình em nhận được một suất học bổng du học nước ngoài trong vòng bốn năm, bốn năm sinh hoạt và học tập ở nước ngoài, nỗi nhớ quê hương da diết luôn thường trực trong tâm trí em. Hoàn thành khóa học bốn năm, em tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành xuất sắc bảo vệ luận án thạc sĩ của mình. Và giờ đây em trở về quê hương, trở thành giảng viên một trường đại học danh tiếng ở Việt Nam như đúng ước mơ của mình.

  Hôm nay em mới có cơ hội trở lại thăm ngôi trường trung học cơ sở Tân Khánh nhân kỉ niệm năm mươi năm thành lập trường. Ngôi trường giờ đã khác xưa rất nhiều, ấn tượng đầu tiên của em đó là dòng chữ “Trường trung học cơ sở Tân Khánh” được đúc bằng đồng, thay cho dòng chữ đó mười năm trước được in màu trắng chìm trong tấm biển bằng sắt, nằm trang trọng trong tấm biển hiệu nhà trường, bên trên là rất nhiều lá cờ nhỏ bay phấp phới trong gió. Mười năm trước và giờ đây, đã có một sự thay đổi lớn lao tại nơi đây. Lúc em học, ngôi trường chỉ có một dãy nhà ba tầng duy nhất dành cho học sinh, một dãy nhà hai tầng dành cho ban giám hiệu hiệu nhà trường, và rất nhiều những dãy nhà cấp bốn khác.

  Nhưng giờ đã có một dãy nhà năm tầng mới mọc lên nằm bên cạnh dãy nhà ba tầng, những lớp học nhà cấp bốn tuy vẫn còn nhưng chỉ còn rất ít. Các dãy nhà cũ đều đã được sửa sang khang trang và quét sơn trông rất đẹp. Cơ sở vật chất trong các lớp học cũng được hiện đại hơn rất nhiều, ngày trước cả trường chỉ có từ một đến hai chiếc máy chiếc phục vụ những buổi thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, hoặc những lớp có tiết học có giáo viên dự giờ hay thao giảng thì mới được lên phòng máy chiếu nhưng nay tất cả các lớp đều có máy chiếu và mọi bài giảng của giáo viên đều được trình chiếu trên máy chiếu để những tiết học thêm sinh động, tránh gây sự nhàm chán. Mọi thứ thay đổi chỉ có hàng cây xà cừ và phượng vĩ vẫn còn đó, nhưng đã to hơn rất nhiều.

  Em gặp lại rất nhiều bạn cũ cũng về tham dự buổi lễ quan trọng này, mặc dù đã mười năm nhưng vẫn còn nhớ nhau lắm. Em gặp lại bạn Nga – một cô gái yêu thích nghệ thuật, vẽ tranh thì giờ đã là một nhà thiết kế thời trang, bạn Nam với ước mơ thi đỗ vào trường “Học viện cảnh sát nhân dân”, giờ đây bạn đã thực hiện được ước mơ của mình và hoạt động trong ngành công an, còn nhiều bạn nữa nói chung bạn nào cũng có nghề nghiệp ổn định và thành công với ước mơ của mình. Em gặp lại các thầy cô, thầy Duy hiệu trưởng nhà trường, giờ đây cũng đã nghỉ hưu và hôm nay cũng có mặt với sự kiện to lớn của trường. Em gặp lại cô giáo chủ nhiệm hồi lớp Chín, cô vẫn nhận ra chúng em. Cả cô cả trò đều rất vui, cô hỏi chúng em về tình hình học tập và rất mừng khi thấy học trò của mình ai cũng thành đạt, sau đó cô và trò cùng nhau ôn lại những kỉ niệm cũ. Hết buổi kỉ niệm cô mời chúng em vào nhà chơi, nhưng chúng em xin phép vì còn bận một số công việc và hứa với cô sẽ vào thăm cô vào một dịp khác.

  Trở về trường cũ với bao sự đổi khác, chỉ có tình thầy trò là vẫn như xưa. Em thực sự xúc động và tự hứa sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm nơi đây, nơi có những thầy cô luôn hết mình, tận tụy với sự nghiệp trồng người.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )