Tả nghĩa trang liệt sĩ Các bn nhanh hộ mình nha

Question

Tả nghĩa trang liệt sĩ
Các bn nhanh hộ mình nha

in progress 0
Delwyn 6 months 2021-07-27T11:39:07+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-27T11:40:45+00:00

  Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sỹ; có tổng diện tích 140.000m2; trong đó, diện tích đất mộ là 23.000m2, khu tượng đài 7.000m2, khu trồng cây xanh 60.000m2, khu hồ cảnh 35.000m2 và mạng đường ô tô rải nhựa trong khuôn viên nghĩa trang 15.000m2. Phần đất mộ được phân thành 10 khu vực chính.

   Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh thầm kín của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

  Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập binh đoàn Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/1999), Đảng và Nhà nước đã quyết định cho nâng cấp, tôn tạo lại nghĩa trang  Trường Sơn bao gồm nhiều hạng mục: Cổng vào nghĩa trang  Trường Sơn, hệ thống đường và tường bao quanh, mô hình sở chỉ huy, biểu tượng của các địa phương, các cụm tượng, hệ thống thoát nước, điện nội bộ, trồng cây xanh xung quanh nghĩa trang và nhà khánh tiết, đài Tổ quốc ghi công…Đến nay tất cả các hạng mục của các công trình về cơ bản đã được hoàn tất.

  Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn ngày nay không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn không chỉ là nơi để các gia đình liệt sỹ, các đoàn đại biểu của Đảng và Nhà nước, chính quyền các địa phương đến viếng thăm và thực hiện công việc đền ơn đáp nghĩa mà còn là nơi hành hương của nhân dân khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế theo truyền thống đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam: uống nước nhớ nguồn.

  Hiện nay, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn có 24 cán bộ, nhân viên thường xuyên chăm lo việc coi sóc, tu bổ và tiếp đón các gia đình liệt sỹ, các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm viếng.

  Tháng 7 – mùa tri ân hằng năm, cũng như ở các nghĩa trang liệt sĩ khác trên cả nước, từng đoàn người từ khắp nơi đổ về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

  Trong dòng người tới đây có những người vợ tới thăm chồng, các con tới viếng cha, nhiều phụ nữ tóc đã bạc thăm lại người yêu, những người cựu binh da đồi mồi trở về chiến trường xưa thăm đồng đội. Cảm động nhất là những bà mẹ già lưng đã còng, phải có người dìu chầm chậm bước lên những bậc thang để tới “nhà” con gái. Trong số đó, còn có rất nhiều đoàn, nhiều cá nhân đến đây như về chốn tâm linh. Ai cũng muốn tự tay thắp nén hương, nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình của đất nước.  

  Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn có quy mô nhất Việt Nam, có kiến trúc khá độc đáo, được chia thành nhiều khu. Trong đó, Khu tưởng niệm nằm ở trung tâm trên một ngọn đồi cao hơn 32m từ dưới cổng đi lên. Ở đây có 6 bức phù điêu được chạm khắc bằng đá ghi lại những hình ảnh các binh chủng của bộ đội Trường Sơn. Ở giữa sân có đài tưởng niệm bằng đá trắng cao vút uy nghi, rỗng ruột và khuyết ba mặt. Phía sau tượng đài có một cây bồ đề thiêng tự mọc. Quanh tượng đài là các khu mộ liệt sĩ, được tập trung theo tỉnh, thành phố, mỗi khu gồm các mộ liệt sĩ của một tới ba tỉnh. Nằm về phía trái của tượng đài Tổ quốc ghi công là khu mộ liệt sĩ vô danh với 68 ngôi. Từ khu tưởng niệm nhìn ra phía trước là hồ nước. Nghĩa trang nằm ở vào thế “địa linh” với đồi, núi, sông suối bao quanh. 

  Nhìn từ xa lại, nơi đây như được phủ bởi một tấm khăn trắng khổng lồ. Đó là những mộ phần màu trắng đặt lớp lớp thẳng hàng. Các phần mộ được xây kiên cố, có sơ đồ mộ chí, được các quản trang trông nom, giữ gìn chu đáo. Đường đi trong nghĩa trang được lát đá, gạch hoặc tráng xi măng, hai bên có nhiều cây xanh và hoa khiến mọi người không có cảm giác lạnh lẽo, u tịch. Mỗi khu mộ đều có nhà tưởng niệm với kiến trúc phảng phất hình ảnh các vùng quê đất nước.

  xin hay nhất từ chủ tus

  0
  2021-07-27T11:40:55+00:00

  Nghĩa trang liệt sĩ là nơi để tưởng nhớ những người chiến sĩ đã có công với đất nước và cũng là nơi an nghỉ của các chiễn sĩ đã anh dũng hi sinh . Cũng như bao người khác , em cũng rất khâm phục các anh chiến sĩ đó . Nhưng trong những các ngĩa trang liệt sĩ thì em thích nhất là nhĩa trang Trường Sơn

   Nghĩa trang Trường Sơn là một nơi rộng rãi , thoáng mát đẻ các anh chiễn sĩ nghỉ ngơi . Đây là nơi quy tụ 10.263 phần mộ và được phân ra thành mười khuôn viên chính . Hôm đó , trường em tổ chức đi dọn dẹp nghĩa trang Trường Sơn cho khối 6 . Khi đến nơi , cả lớp ồ lên vì ở đây có quá nhiều phần mộ . Cả lớp tiến thẳng vào tảng đá to nhất để thắp hương cho các liệt sĩ , khi đi qua những phần mộ này , em thấy có rất nhiều cảnh vật phong phú và đa dạng ở xung quanh làm cho chúng em không cong cảm giác lạnh lẽo khi đi và nghĩa trang . Em thấy có những hàng cây rì rào ở hai bên , những ngọn gió đi qua , đi lại như đang chào đón chúng em . Khi đã đến được nơi thắm hương , cô giáo chủ nhiệm phân phát cho mỗi bạn một que hương và cô nói 

  – Đây là nghĩa trang liệt sĩ , nên các em phải thật tran nghiêm và im lặng vì nghĩa trang này là nơi an nghỉ của các anh chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì đát nước . Các em không được nói to , nô đùa , chạy nhảy trong đây .

  Nói rồi cô châm lửa vào , que hương và cô lạy ba lạy , và sau đó 1 người cầm 1 cái chổi rồi quét . Khi quét xong , cả lớp ra về nhưng vẫn còn nuối tiếc những người chiến sĩ

  Em mong lần sau có thể quay trở lại đây vì đây là nơi an nghỉ của các chiến sĩ và là ngôi nhf thứ hai của các anh

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )