Tả lại nhân vật hoạt hình đôremon

Question

Tả lại nhân vật hoạt hình đôremon

in progress 0
Latifah 10 months 2021-04-23T13:48:15+00:00 3 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-23T13:50:07+00:00

  doremon là mèo máy đến từ thế kỉ 22,trở về thế kỉ 21 để giúp 1 cậu bé hậu đậu học lớp 4 tên là nobita

  doremon có 1 túi đựng bảo bối vô cùng thần kì có thể dựng cả một căn nhà vô trong chiếc túi ấy.cậu rất sợ chuột rất ghét giọng hát chaien yêu sự chân thành ghét sự giả dối

  0
  2021-04-23T13:50:09+00:00

  Rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các em nhỏ, đều biết đến nhân vật chú mèo máy thông minh Đôrêmon trong bộ truyện tranh cùng tên của họa sỹ Fujiko Fujio. 

  Ra đời vào những năm 70 của thế kỷ XX, Đôrêmon đến nay đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và nổi tiếng với thiếu nhi khắp thế giới, đặc biệt là ở châu Á.

  Đôrêmon đến từ thế kỷ XXII, sinh nhật ngày 3-9-2112.

  Chú mèo máy đáng yêu Đôrêmon thích ăn bánh rán và sợ chuột có lẽ là hình tượng lớn nhất và trong sáng nhất đối với trẻ thơ của nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam…

  Đôrêmon là tên loạt truyện tranh của tác giả Fujiko F. Fujio người Nhật Bản, được sáng tác từ năm 1969 dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Bộ truyện kể về một chú mèo máy màu xanh dễ thương tên là Đôrêmon đến từ thế kỷ XXII, sinh nhật ngày 3-9-2112 và trở thành người bạn thân thiết của cậu bé Nôbita, một cậu học sinh lớp 4 hết sức hậu đậu, chậm chạp và không bao giờ đạt được thành tích tốt ở trường. 

  Các nhân vật trong chuyện Đôrêmon

  Với chiếc túi thần kì chứa các bảo bối của thế kỉ XXII đặt trước bụng và nhất là lòng dũng cảm, quý mến bạn bè, Đôrêmon đã trở thành vị cứu tinh cho Nôbita, thậm chí cho cả nhân loại lúc hiểm nguy. Đây là một sự tưởng tượng tuyệt vời và thông minh của tác giả Fujiko Fujio. Những tác dụng của các bảo bối có lúc bi lúc hài, tuy nhiên bao giờ cũng dạy cho các em nhỏ những bài học vô giá.

  Ngay từ khi ra đời ở Nhật Bản vào những năm 70 của thế kỷ XX, Đôrêmon đã có sức thu hút lớn và ngày càng trở nên quen thuộc không những với trẻ em mà với cả những bạn đọc lớn tuổi. Tính đến năm 1999, riêng tại Nhật Bản đã có khoảng 100 triệu tập Đôrêmon được tiêu thụ (khoảng 1,5 đến 2 triệu bản được bán hết mỗi năm), bên cạnh đó là 2.000 tập phim ngắn được phát sóng (kể từ năm 1979) và 31 tập phim dài được phát hành (kể từ năm 1980) với lượng khán giả đến rạp tới 63 triệu lượt.

  Cũng từ khi ra đời, Đôrêmon đã nhận được rất nhiều giải thưởng về truyện tranh ở Nhật Bản cũng như quốc tế. Năm 2006, Đôrêmon còn được Tạp chí Time Asia bầu chọn là nhân vật hoạt hình duy nhất trong số 22 nhân vật nổi bật của châu Á. Năm 2008, Đôrêmon được chọn là Đại sứ văn hóa của Nhật Bản…

  Có lẽ không có gì là khó hiểu về thành công của chú mèo máy Đôrêmon, bởi nó không chỉ là một bộ truyện tranh được ưa chuộng mà nó còn được coi là một tác phẩm có tác động tích cực về nhiều phương diện đối với trẻ em trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

  Hình ảnh thân thiện của chú mèo máy Đôrêmon cùng các câu chuyện phiêu lưu trong Đôrêmon đã xây dựng cho độc giả nhỏ tuổi sự ham thích tìm hiểu khoa học-công nghệ, đặc biệt là sự ham thích với robot và các ứng dụng của robot trong cuộc sống. Hơn hết, cách nhìn về tương lai với con mắt tích cực cùng những kết thúc có hậu của các cuộc phiêu lưu trong truyện Đôrêmon đã giúp trẻ em có được niềm tin vào tương lai cùng bài học “luôn cố gắng tìm ra lời giải” cho những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

  Cái cuốn hút ở Đôrêmon hơn cả là tính nhân văn trong câu chuyện và nhân vật. Thể hiện ở tình bạn của cậu bé Nôbita hậu đậu với cô bé Xuka xinh đẹp, Xê Kô mỏ nhọn ranh mãnh, Chaien thô lỗ nhưng nhân hậu. Những xung đột của các nhân vật này rất gần gũi với đời sống của các em nhỏ, thậm chí không né tránh những cảnh choảng nhau, vừa hài hước, vừa có tính giáo dục khéo léo không ngờ. Và hơn hết, đọng lại sau mỗi tập truyện vẫn là tình bạn cảm động.

  Sau Nhật Bản, Đôrêmon đã được phát hành hành tại nhiều quốc gia khác trên thế giới và đều trở thành nhân vật rất được hâm mộ, đặc biệt là tại châu Á như Trung Quốc (trong đó có Đài Loan và Hồng Công), Hàn Quốc và Việt Nam.

  Đôrêmon đến với các bạn nhỏ ở Việt Nam từ năm 1992. Và đến nay, Đôrêmon vẫn được coi là một “hiện tượng xuất bản” khi chỉ sau 3 lần tái bản đã đạt tới con số 40 triệu bản in – một kỷ lục về xuất bản của truyện tranh nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

  18 năm sau kể từ lần đầu xuất hiện ở Việt Nam- năm 2010, NXB Kim Đồng cho ra mắt bộ tranh truyện Đôrêmon theo một diện mạo hoàn toàn mới, với tên gọi đúng như nguyên tác: “Doraemon”. Với tên mới này, Doraemon cùng nhóm bạn Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo lại đưa trẻ em Việt Nam bước vào thế giới hồn nhiên, trong sáng, đầy ắp tiếng cười với một kho bảo bối kỳ diệu- những bảo bối biến ước mơ của chúng ta thành sự thật.

  Năm 2012 là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với chú mèo máy Doraemon, bởi chú chính thức được xác nhận là cư dân của thành phố Kawasaki, Nhật Bản (nơi chú đã được họa sỹ Fujio sáng tạo ra) từ ngày 3-9-2012, đúng vào ngày sinh nhật của chú.

  Đến nay, trong ký ức của những người đã trưởng thành, hình ảnh thân thiện của chú mèo máy Doraemon vẫn luôn gợi nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ, về sự phấn đấu vươn lên trong học tập. Còn với thế hệ thiếu nhi ngày nay, bộ truyện giàu tính thông minh, hài hước và đặc biệt nhân văn này còn giúp các em biết đề cao quan hệ gia đình, tôn trọng truyền thống và văn hóa dân gian…vốn đang có nguy cơ bị phai nhạt dần trong hoàn cảnh xã hội phát triển hiện đại.

  0
  2021-04-23T13:50:22+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo nha bac hoc nhi doremon các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )