tả đồng hồ báo thức nhanh 5* và tlhn + hay

Question

tả đồng hồ báo thức
nhanh 5* và tlhn + hay

in progress 0
Khang Minh 8 months 2021-06-09T08:41:31+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-09T08:42:46+00:00

  Ngoài mẹ gọi em thức dậy mỗi sáng mai thì còn có một người bạn làm nhiệm vụ “báo thức”. Đó chính là chiếc đồng hồ xinh đẹp nằm im lìm trên mặt bàn. Đây là người bạn tốt đã giúp em thức dậy đúng giờ hơn hằng ngày trước khi đến trường.

  Chiếc đồng hồ báo thức này là món quà đầu năm học mới mẹ mua cho em. Nó giúp em biết được giờ giấc đồng thời hẹn giờ để em tỉnh dậy. Đồng hồ có màu xanh da trời là chủ đạo. Còn mặt đồng hồ hình tròn, màu trắng nhìn rất hài hòa và bắt mắt. Những con số trên chiếc đồng hồ được đánh dấu bằng chữ số la mã để em biết được lúc này là mấy giờ, mấy phút. Những con số này có màu đen đậm, kể cả những bạn cận thị thì vẫn có thể nhìn thật rõ. Chiếc đồng hồ này được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn. Nhưng nếu để bị rơi có thể nó sẽ hỏng. Bởi vậy mà em bảo quản, giữ gìn chiếc đồng hồ cẩn thận và không để bị rơi.

  Ở phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ giữ được thăng bằng, không bị ngã ngửa về sau. Hơn hết ở phía sau chiếc đồng hồ này còn có hộp đựng pin. Chỉ cần ấn một cái là em có thể tháo và lắp pin một cách dễ dàng nhất. Pin này là pin dùng tạm thời, khi bị hết pin thì em sẽ thay pin mới cho nó.

  Mỗi sáng mai cứ vào lúc 6h là chiếc đồng hồ lại vang lên inh ỏi đánh thức em dậy. Đây là âm thanh quen thuộc mà em vẫn nghe hằng ngày. Nhiều khi em rất ghét âm thanh này vì nó làm tỉnh giấc ngủ của em. Nhưng nhiều khi em lại cảm ơn nó vì nhờ vậy mà em không đến trường muộn.

  Chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Em sẽ luôn nhớ tới vai trò của nó trong cuộc sống của em. Mỗi sáng chủ nhật em không phải đi học, có thể ngủ nướng thì em có thể để chiếc đồng hồ nghỉ ngơi, không cần phải báo thức. Dù trong trường hợp này thì em vẫn rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức đáng yêu này.

  0
  2021-06-09T08:42:46+00:00

  Đề bài: Tả đồng hồ báo thức:
                                                                    Bài làm
        Vào dịp sinh nhật, chú đã tặng cho em một chiếc đồng hồ báo thức.Nó là vật dụng vô cùng thân thiết, gắn bó với em mỗi ngày.

        Chiếc đồng hồ báo thức này hình tròn, to như một chiếc banh bao. Màu sắc chủ đạo một màu xanh mát mắt và láng bóng – màu mà em yêu thích nhất.
        Mặt đồng hồ được che bởi 1 tấm kính, phía bên trong có các loại kim như kim ngắn, kim dài, kim phút, kim giây và kim báo thức. Kim giờ ngắn và to nhất, cũng là kim chạy chậm nhất, cứ một giờ chú mới nhích một số. Kim dài tiếp theo, nhỏ hơn kim giờ một chút là kim phút. Nhanh nhất chính là anh kim giây, dài và thân nhỏ nhất nhưng anh ta chạy thoăn thoắt, cứ tích tắc tích tắc liên tục. Và đặc biệt nhất ở đây là em kim báo thức, nó có nhiệm vụ là chỉnh giờ báo thức và chỉ đứng im một chỗ. Bao quanh những cái kim đó là các con số từ 1 đến 12 được xếp thành vòng tròn rất đều. Bên ngoài mặt đồng hồ được bao phủ màu xanh lá cây, trên đầu là hai chiếc chuông xanh nhỏ, ở giữa là là chốt báo thức. Hai cái chuông đó được nối với nhau bẳng một thanh sắt uốn cong, nó cũng là cái tay cầm của chiếc đồng hồ. Ở dưới đồng hồ, chính là hai cái chân nhỏ, chúng chìa ra để giữ cho chiếc đồng hồ đứng được. Mặt phía sau thì có một hộc nhỏ, dùng để lắp pin – nguồn sống của đồng hồ. Bên cạnh đó, có một cái nút nhỏ, có thể xoay vòng tròn. Nó giúp em điều chỉnh các kim của đồng hồ đến giờ mình mong muốn. Thật là tiện lợi. Bên cạnh cái nút đó thì còn có cái nút để chỉnh giờ báo thức và cái công tắc nữa.
       Mỗi sáng mai cứ vào lúc 6h là chiếc đồng hồ lại vang lên inh ỏi đánh thức em dậy. Đây là âm thanh quen thuộc mà em vẫn nghe hằng ngày. Nhiều khi em rất ghét âm thanh này vì nó làm tỉnh giấc ngủ của em. Nhưng nhiều khi em lại cảm ơn nó vì nhờ vậy mà em không đến trường muộn. Nó không chỉ giúp em dậy sớm, đi học đúng giờ mà còn giúp em thực hiện tốt mọi việc đúng thời gian.

      Chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Em sẽ luôn nhớ tới vai trò của nó trong cuộc sống của em. Em rất thích chiếc đồng hồ này, nó là người bạn nhắc nhở nhắc nhở em mỗi ngày và dạy cho em một bài học rằng chúng ta không được lãng phí thời gian.
  #Hết
       Vì mik viết bài hơi vội nên có sai sót gì mong bạn thông cảm nha.
       Cho mik xin 5* và ctlhn nha!
       Chúc bạn học tốt!
       @FG_Silver.
        #Dachinhsua.
        

        

    

  ta-dong-ho-bao-thuc-nhanh-5-va-tlhn-hay

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )