tả cây phượng trường em vào mùa hè

Question

tả cây phượng trường em vào mùa hè

in progress 0
Euphemia 8 months 2021-01-30T14:20:10+00:00 3 Answers 32 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-30T14:22:04+00:00

  Xung quanh trường em là những cây phượng, với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè, báo hiệu một mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lai đến.

  Cây phượng ở trường em đã to, có lẽ nó được những thế hệ thầy trò đầu tiên của ngôi trường mà em đang học trồng. Đến thế hệ của chúng em thì nó đã lớn và chiếm một khoảng khá rộng ở sân trường. Thân cây rất to chắc phải mấy đứa chúng em ôm mới xuể, phần rễ cây rất phát triển nhô cả lên mặt đất, vô tình như một cái ghế tạo thành chỗ ngồi cho học sinh ở trường. Cây phượng có rất nhiều cành, cành to, cành nhỏ thi nhau vươn cao, xa để đón lấy ánh nắng mặt trời.Lá phượng rất đặc biệt, mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên cả một cây phượng không tạo thành một bóng mát, những tia nắng lọt qua kẽ lá chiếu xuống sân như những đốm sáng nhỏ trông rất đẹp. Mỗi khi hè đến, cả cây phượng chìm trong tiếng ve kêu, rất ồn ào nhưng lại vui tai, những chum hoa phượng bắt đầu nở, rồi cả cây phượng nở hoa, che lấp những cành lá màu xanh, nhìn từ xa cây phượng đỏ rực cả một góc trời.Chúng em thường nhặt hoa phượng làm thành con bướm rồi đem nó ép vào trang vở như để cất giữ những kỉ niệm. Hoa phượng nở báo hiệu mùa hạ về, mùa thi đến, mùa chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu khiến ai cũng có cảm giác xốn xang. Thế rồi hoa phượng tàn, kết thành những quả phượng dài, cong cong mà mấy bạn con trai hay nhặt để làm kiếm. Khi quả phượng rụng hết, cây phượng cũng trụi lá và đợi đến mùa xuân để mọc lên những tán lá xanh non mơn mởn.

  Cây phượng vẫn đứng đó chứng kiến bao lớp học sinh đã trưởng thành từ đây. Dù xa trường nhưng em sẽ nhớ mãi về cây phượng như một người bạn của một thời học sinh.

  0
  2021-01-30T14:22:10+00:00

  Cây phượng là đặc trưng của mùa hè, nửa của cái nóng lên ngôi khiến cho bài nhiêu học sinh vui vẻ,phấn chấn để chấm dứt một năm học và bước vào một mùa hè.

  Thiên nhiên đã ban tặng cho phượng sự trg trắng,tinh khiết của bốn vị thần gió,nắng,mưa và đất làm cho những đoá hoa rủ rỉ nhau cảm ơn.

  Cánh hoa mỏng nhưng lại đc bảo vệ bởi nhiều lớp phủ kết hợp với màu đỏ tươi thắm tô sắc làm cho những nàng bướm xinh đẹp trở nên kiêu sa lộng lẫy hơn tạo nên vẻ đẹp thanh tú của cây phượng,Có nhiều đoá hoa lung linh phất phới đã chìm trong mơ mộng mà từng bầy trg gió.

  Nhìn từ xa cây phượng thắp cháy như một ngọn đuốc khống lồ cả một góc trời.Lá phường xùm xuê,lốm đốm những tia nắng bạn mai….

  Ở trong

  ta-cay-phuong-truong-em-vao-mua-he

  0
  2021-01-30T14:22:15+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả cây phượng vào mùa hè các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )