tả cây hoa mà em yêu thính nhế trước 7:30 nhé

Question

tả cây hoa mà em yêu thính nhế
trước 7:30 nhé

in progress 0
Thanh Thu 7 months 2021-06-13T09:25:35+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-13T09:26:56+00:00

  Không khí Tết đã rộn ràng và ngập tràn khắp các con phố, len lỏi vào từng con ngõ nhỏ và đã ghé thăm từng ngôi nhà. Tết đến xuân về các loài hoa đua nhau khoe sắc thắm, nhà em năm nay đã sắm sửa một cây hoa mai thật đẹp để đón Tết.

  Cây hoa mai này khá lâu năm, gốc cây to bằng cổ tay của bố em, các cành cây xù xì gai góc uốn lượn mềm dẻo tạo thành từng tầng tán cây rất đẹp mắt. Cây hoa mai được trồng trong cái chậu bằng sành màu trắng in hình rồng phượng màu xanh, chiếc chậu tô điểm cho cây mai thêm phần sang trọng, quý phái. Ngày đầu mua về cây mai còn đang chớm nụ, những chùm nụ xanh non rủ xuống như những chùm nho xanh tí hon, sau 2 ngày những bông hoa đầu tiên đã bung nở, đến ngày thứ 3 đúng vào mùng 1 Tết, cả cây mai bỗng bừng lên sắc vàng rực rỡ, những nụ hoa đua nhau nở rộ, dường như chúng rủ nhau cùng thức giấc để chào đón năm mới. Cả căn phòng ngát hương hoa, mùi hương thoang thoảng không quá gay gắt, cây hoa mai vàng lại thêm những chiếc móc treo câu đối, lì xì màu đỏ trông thật rực rỡ và nổi bật, ai đến nhà em chơi Tết cũng phải làm vài kiểu ảnh với cây hoa mai.

  Thật tuyệt vời khi em được ngắm nhìn cây hoa mai suốt những ngày trước và sau Tết, dù đã hết Tết nhưng cứ nhìn thấy cây hoa mai, không khí sum vầy, vui tươi hạnh phúc lại ùa về trong em.

  0
  2021-06-13T09:27:21+00:00

  Cây hoa hoa giấy này được bố em mua về trong một chuyến công tác xa nhà. Mới đầu mang về cây chỉ cao ngang bụng em. Vậy mà đến giờ cây cao quá mái nhà em, cành cây vươn rộng, choáng ngợp cả một góc sân. Từ khi trồng cây hoa giấy này sân nhà em lúc nào cũng mát mẻ, các bạn học cùng em rất thích đến nhà em chơi dưới gốc cây hoa giấy và ngắm vẻ đẹp của nó. Gốc cây hoa giấy to như bắp chân người lớn. Thân cây có màu đen nhám và hơi sần sùi. Cành cây vươn lên từ gốc rất cao, tán cây xòe rộng ra như những cánh tay của con người đang hứng lấy những ánh nắng mặt trời. Lá hoa giấy mọc dày chi chít, so le trên cành. Lá non có màu xanh nhạt còn lá già có màu xanh đậm. Lá hoa cũng mỏng manh, nhẹ nhàng như cánh hoa của nó vậy. Cây hoa giấy nhà em khi nở hoa có hai màu đó là màu trắng tinh và màu tím. Em nghĩ chắc là do người ta đã ghép hai giống cây vào trên cùng một cây thì mới có hai màu hoa như vậy. Khi hoa nở, em thấy hoa gồm có ba cánh úp lại với nhau, bên trong là cái nhị vàng nhưng phải nhìn kĩ mới thấy cái nhị ấy. Vào mùa nắng là lúc hoa giấy nở rộ nhất, lúc ấy trông cây hoa giấy như một chiếc ô màu hồng xen lẫn màu trắng rất đẹp. Gặp gió, những bông hoa giấy lại rụng và bay theo chiều gió, có khi hoa rụng phủ kín cả gốc cây. Em thích nhất là cùng các bạn nhặt những cánh hoa rơi ấy chơi trò ném hoa rất vui. Từ khi trồng cây hoa giấy này ai đi qua cũng khen nhà em có cây hoa đẹp. Nó tô điểm cho căn nhà nhỏ bé của gia đình em thêm đẹp hơn. Em nghe vậy thấy rất vui và tự hào.

  Xem thêm:  Tả lại đêm trăng rằm

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )