tả cây cổ thụ(viết dài nha,ko chép mạng,ko tả cây nào khác đâu chỉ tả cây cổ thụ thôi).Xin đó

Question

tả cây cổ thụ(viết dài nha,ko chép mạng,ko tả cây nào khác đâu chỉ tả cây cổ thụ thôi).Xin đó

in progress 0
Orla Orla 10 months 2021-04-09T16:27:44+00:00 3 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-09T16:29:37+00:00

     quê hương! Hai tiếng gọi đó thật thân thương vs chúng ta biết nhường nào! Quê hương đối với mỗi người có thể là cánh đồng rộng lớn thẳng cánh cò bay hoặc là dòng sông màu mỡ trù phú… Còn đối với em quê hương chính là cây cổ thụ ở đầu làng .

     Cây cổ thụ này không biết đã có ở đây từ bao giờ, em chỉ nghe đc bà nội kể lại nó có từ thời chiến tranh, khi em còn chưa sinh ra, cây đã đứng sừng sững ở đây như một minh chứng lịch sử chống giặc, nó chứng kiến đc những sức mạnh tàn phá của bọn giặc tàn ác. Thân cây cổ thụ rất to, bốn đứa trẻ  bọn em nắm tay nhau ôm cũng không xuể hết đc cái cây. Cây rất  cao với những cành cây tỏa ra thứ phía trông giống hệt như hàng chục cánh tay của những người khổng lồ. Rễ cây lan rộng trên mặt đất, ngoằn ngoèo như những chú rắn khổng lồ. Phần lớn nhưng cái rễ cây đã cắm sâu vào trong lòng đất để vừa làm bệ đỡ cho cây vừa hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Lá cây cổ thụ to hơn bàn tay người lớn một xíu với những vân lá chạy từ cuống rồi lan ra toàn bộ bề mặt chiếc lá xanh. Từ xa nhìn lại cây đa này trông chẳng khác gì một chiếc ô xanh khổng lồ tỏa bóng che rợp cả một khoảng đất rộng. Đây cũng là nơi nghỉ mát của dân làng sau những buổi làm đồng mệt mỏi đồng thời cũng là nơi tụi trẻ con chúng em luôn chọn làm nơi đùa nghịch. Trưa hè oi bức mà được ngồi dưới gốc cây xanh hóng gió thì tuyệt biết mấy. Những buổi chiều trước khi mặt trời bắt đầu ngả sang màu vàng cam tuyệt đẹp thì đây chính là địa điểm cho mọi trò chơi dữ dội của tụi chúng em diễn ra. Nào là ô ăn quan, nhảy dây, đá bóng và rất nhiều trò chơi khác, đó là một tuổi thơ khó quên của chúng em vs cây cổ thụ này thân yêu này. Chẳng biết từ lúc nào mà hình ảnh cây đa đã in sâu vào tâm trí mỗi người dân ở quê em. Ai đi xa từ những nới khác trở về làng việc đầu tiên họ làm chính là đưa mắt tìm kiếm hình ảnh cây cổ thụ quen thuộc, thân quen này .

  Em rất yêu quý cây cổ thụ đầu làng  này. Cây vừa là người bạn tuổi thơ của em vừa là người em chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống hằng ngày.

  0
  2021-04-09T16:29:42+00:00

  Gửi bạn!^^

  ta-cay-co-thu-viet-dai-nha-ko-chep-mang-ko-ta-cay-nao-khac-dau-chi-ta-cay-co-thu-thoi-in-do

  0
  2021-04-09T16:29:50+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả cây cổ thụ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )