tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi ko chép trên mạng

Question

tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi
ko chép trên mạng

in progress 0
Dâu 9 months 2021-01-06T10:26:30+00:00 3 Answers 24 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-06T10:28:24+00:00

  ${ Chào} $ ${em!}$ ${ Chị}$ ${ làm}$ ${ bài }$ ${ở }$ ${dưới!}$

            Trong cuộc đời của mỗi con người trong chúng ta,có lẽ khoảng thời gian ta được ngồi trên ghế nhà trường,cái khoảng thời gian thanh xuân thuần khiết và theo đó là những hồi ức,kỉ niệm ngây ngô đó, cái khoảng thời gian mà ta vẫn chưa thật sự trưởng thành ấy thật sự là khoảng thời gian đẹp nhất, đáng nhớ nhất của mỗi người.

      Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào và náo động. Trường em có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. Tiếng trống ra chơi vừa dứt, bài dạy cô giáo chưa giảng xong nhưng các bạn học sinh đã nhốn nháo chạy ù ra khỏi sân trường. Khung cảnh đó khiến người ta liên tưởng đến bầy ong từng đàn, từng đàn từ trong chiếc tổ to đùng bay ra ồ ạt, có thể chúng đi vui chơi hoặc chúng đang đi tìm hoa hút mật.

    Trên sân trường, các ban học sinh nam rượt đuổi nhanh chạy quanh sân, còn leo lên trên những thân cây cao lớn đùa nghịch nhau, hét hò ầm ĩ. Một số đám con trai thì rủ nhau ra ngoài sân cỏ rộng lớn của xã để đá bóng. Lúc vào lớp thì bạn nào cũng ướt đẫm mồ hôi và quần áo bẩn hết. Bọn con gái thì ngoan hiền hơn, chỉ ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện hoặc ngồi đọc truyện tranh. Bạn kia chưa đọc xong thì bạn khác đã chạy đến giật để đọc.

       Cả sân trường nhộn nhịp với nhiều hoạt động khác nhau nhưng mà ai cũng mặc đồng phục trắng tinh khôi và quần đen nên tạo cho người ngoài nhìn vào giống như một đại gia đình vậy.Tiếng hò hét reo lên ở khắp nơi,ở vài chỗ thì lại nghe tiếng rì rào bàn tán xôn xao. Ở đôi chỗ lại là tiếng trêu chọc nhau.Thật sự ồn ào như vỡ chợ.Sân trường ở mọi góc đều có người,nhưng tụ tập ở các gốc cây và bộ bàn ghế là nhiều nhất.

       Những chiếc lá của các cây quanh trường cứ lâu lâu lại rơi rụng một ít .Gió thổi thoang thoảng qua lại như đang gọi mời ,phất phơ như đang rủ rê những ai đang đứng yên cùng nhập hội. Những cảnh tượng ấy…thật đẹp,thật khó quên. Nó như hằn sâu vào trong tâm trí làm cho em khó lòng quên được .Mà có lẽ,mai sau này,khi có ai đó hỏi đến về ngôi trường của mình. Thứ đầu tiên em liên tưởng và kể đến,chính là quang cảnh trường em lúc ra chơi.

  ${ Chúc} $ ${em!}$ ${ học}$ ${ tốt}$ 

  0
  2021-01-06T10:28:27+00:00

  Sân trường vắng lặng, chỉ nghe tiếng chim hót trên cành cây cao và tiếng lá bàng rơi xào xạc. Khi tiếng trống trường giờ ra chơi vang lên “Tùng!Tùng!Tùng” báo hiệu kết thúc một tiết học căng thẳng, cả lớp em nhốn nháo, chạy ào ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ.

   Ông mặt trời trên cao có lẽ cũng bị giật mình bởi tiếng nô đùa, vén màn mây nhìn xuống nhân gian. Cả sân trường nhuộm trong cái nắng vàng rực rỡ. Trên cao, lá quốc kì đang tung bay đầy kiêu hãnh trong gió. Bác phượng già vẫn đứng lặng lẽ ở sân trường, tỏa bóng râm mát để cho chúng em chơi đùa. Sân trường chả mấy chốc đã tràn ngập những trò chơi bổ ích. Đi đến đâu, ta cũng bắt gặp những nhóm học sinh đang tụm năm tụm bảy, chuẩn bị bắt đầu một trò chơi nào đó.

  Ở giữa sân trường, các bạn nam đang quan tâm đến trò kéo co. Mỗi đội gồm có 5 người, ai cũng cố gắng kéo thật mạnh, thật khỏe để chiếc khăn quàng đỏ ở giữa nghiêng về phía đội mình. Trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng, không đội nào chịu nhường đội nào, các cổ động viên xung quanh hò hét ầm ĩ: “Cố lên! Cố lên”. Được cổ vũ nhiệt tình, những người tham gia như được tiếp thêm sức mạnh, đồng tâm, đồng lòng dốc sức để đem chiến về cho đội mình. Các bạn khác thì đang nắm tay thành vòng tròn để chơi trò mèo đuổi chuột. Người chơi cùng nhau hát bài hát quen thuộc, chú mèo và chú chuột vờn đuổi nhau thật hấp dẫn, chuột chạy trước thì mèo đã ở ngay sau.

   
  Ở một góc khác, các bạn nữ cũng không chịu lười hoạt động. Phía dưới tán bằng lăng, chiếc dây quay đang quay liên tiếp nghe cả tiếng kêu “chíu chíu”. Nhìn các bạn nữ nhảy dây, cười khúc khích mà thấy tuổi học trò thú vị một cách thần tiên.

  Vài bạn khác đi với nhau theo từng nhóm, thong thả tản bộ trong khuôn viên trường, ngắm nhìn những đóa hoa đang thi nhau khoe sắc, lắng nghe tiếng hót líu lo của những chú chim đang chuyền cành trên cao. Ba tiếng trống lại vang lên, học sinh lần lượt vào lớp để chuẩn bị cho những tiết học tiếp theo dù vẫn còn lưu luyến. Sân trường một lần nữa lại chìm trong cái vẻ yên ắng, có lẽ cũng nhớ lắm tiếng cười giòn giã của đám học sinh tinh nghịch.

  Chúng em rất thích giờ ra chơi, vì được chơi những trò chơi mà mình thích, đặc biệt không phải học bài. Giờ ra chơi nào sân trường chúng em cũng vui vẻ và náo động như thế này.      no copy

  0
  2021-01-06T10:28:38+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả sân trường các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )