TẢ CẢNH BUỔI SÁNG TRÊN NƯƠNG RẪY .Giúp tui tui sẽ vote 5 sao

Question

TẢ CẢNH BUỔI SÁNG TRÊN NƯƠNG RẪY .Giúp tui tui sẽ vote 5 sao

in progress 0
2 months 2021-07-29T21:01:09+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-29T21:02:44+00:00

                                                                        Bài Làm 
  Em rất thích ngắm nhìn nương rẫy khi chiều về vì lúc đó cảnh vật thật lung linh và huyền ảo.

  Chiều về bao giờ cũng là thời gian bình yên nhất. Mặt trời dịu mát, gió nhè nhẹ thổi. Cây cối như tươi tỉnh hơn sau ngày nắng gắt, bây giờ đang rung rinh vui đùa cùng gió. Chim chóc lại rộn vang tiếng ca. Nương rẫy như bức tranh đa màu sắc. Có màu xanh của cây lá, màu nâu của đất đai, màu vàng của ráng chiều đổ trên từng bậc thang… Những màu sắc hoà quyện với nhau tạo nên vẻ đẹp kì diệu. Cả nương rẫy sáng hẳn lên dưới ánh mặt trời cuối ngày. Ánh sáng trải dài như đổ xuống sườn đồi thoai thoải. Những nương lúa vàng nặng trĩu bông là thành quả của bao ngày vất vả, trông mong. Bên cạnh những bậc ruộng trồng rau củ xanh tốt như đường diềm trang trí. Nhìn từ xa, nương chè, nương sắn, nương khoai như tâm áo xanh phủ trên mình đồi.

  Chiều mỗi lúc muộn hơn. Mặt trời lui dần về sau đỉnh đồi. Gió mỗi lúc mát hơn. Người đi làm rẫy chuẩn bị ra về. Sau một ngày vất vả, họ thu dọn đồ, gọi nhau cùng trở về làng bản sắc màu những bộ trang phục của họ thật đẹp trong ráng chiều.

  Buổi chiều trên nương rẫy đẹp như một bức tranh thêu. Bức tranh ấy là quà tặng của thiên nhiên ban tặng cho con người và chúng ta hãy trân trọng nó.

  0
  2021-07-29T21:03:03+00:00

  Buổi sáng hôm ấy em thức dậy ở một nơi xa, đó là một vùng miền núi phía tây đất nước nơi có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống. Em thức dậy sớm để được chào đón bình minh trên những nương rẫy nơi đồi núi này.

  Khi tiếng gà mới gáy em liền thức dậy và chạy lên trên đỉnh đồi nhìn xuống sườn đồi nơi có những nương rẫy. Nương rẫy mùa này đang là vụ mùa thu hoạch lúa, khắp các nương rẫy đều là một màu lúa chín vàng, dưới ánh nắng ban mai tươi sáng màu vàng ấy càng thêm rực rỡ, óng ả. Ruộng nương ở đây được canh tác theo từng bậc hay còn gọi là ruộng bậc thang. Mới sáng sớm người dân đã hô hào nhau đi gặt để tránh cái nắng gắt khi mặt trời lên cao. Vì là ruộng bậc thang nên hoàn toàn phải gặt bằng tay chứ không thể gặt bằng máy, những bạn bằng tuổi em cũng đi lên nương phụ giúp gia đình, bế em bé hoặc cũng xuống gặt, các bạn gặt rất nhanh nhẹn và thành thạo. Tiếng chim hót, tiếng gặt lúa hoà cùng tiếng cười nói vui vẻ của mọi người trên nương tạo nên bầu không khí vui tươi, rộn ràng của ngày mới.

  Thật tuyệt vời khi được đón bình minh trên những thửa ruộng bậc thang, những nương rẫy ngập tràn ánh nắng. Em sẽ nhớ mãi những kỉ niệm về mảnh đất thân thương này.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )