tả 1 đồ dùng học tập mà em yêu quý nhất { 14 đến 15 dòng nhá }

Question

tả 1 đồ dùng học tập mà em yêu quý nhất { 14 đến 15 dòng nhá }

in progress 0
Bình An 7 months 2021-06-21T15:49:14+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-21T15:50:24+00:00

  Thời gian trôi qua nhanh thật đấy, chả mấy chốc đã đến sinh nhật thứ 11 của tôi rồi. Tôi háo hức lắm. Cuối cùng thì, sinh nhật của tôi đến rồi. Tôi nhận được nhều quà lắm. Và thật bất ngờ, tôi đã nhận được một  chiếc cặp xinh xinh từ bố. Tôi yêu nó lắm. Nó có màu vàng nhạt-đó là màu yêu thích của tôi đấy. Trên còn có một dòng chữ hồng hồng đáng yêu : Tớ là Minh Duyên. Chiếc cặp có 4 ngăn, tôi đã sắp xếp sách vở của tôi thật hợp lý trong chiếc cặp ấy. Ngăn lớn nhất thì bỏ sách, ngăn nhỏ phía ngoài thì bỏ bút, nhăn sau thì để dụng cụ học tập, cái ngăn trong cùng thì bỏ những bức thư xinh xinh của tôi với đứa bạn thân. Lên lớp, ai ai cũng trầm trồ về vẻ bề ngoài xinh đẹp của chiếc cặp sách. Ngoài ra, hồi đó còn ít đứa có cặp kéo khóa như tôi nên tôi hãnh diện lắm. Chiếc khóa ây kéo đi kéo lại nghe tiếng rẹt rẹt mới vui tai làm sao. Hằng này tôi luôn giữu gìn chiếc cặp cẩn thận, các bạn muốn đọng vào thì tôi chỉ cho sờ nhè nhẹ thôi mới chịu. Giờ nghĩ lại, tôi lại thấy mình buồn cười thật. Chiếc cặp ấy bây giờ tôi vẫn giữ, vẫn mới như cái ngày đầu tiên tôi nhận nó từ tay người bố yêu thương. Tôi thích nó, à mà không, giờ thì tôi yêu nó thật rồi. Tôi cũng rất biết ơn nó, nó là đồ vật đã gắn kết tình cảm của tôi vơi người bố của mình.

  Những chỗ in nghiêng thì thay sao cho hợp lý nhá.

  0
  2021-06-21T15:51:01+00:00

    Vào đầu năm học mới, mẹ em mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập như chiếc cặp sách; thước kẻ; hộp bút;… Nhưng trong các đồ dùng học tập đó, em thích nhất là cây bút chì mà em ao ước từ rất lâu.

     Cây bút chì thon và dài chỉ bằng một gang tay của em. Nó được làm bằng nhựa bóng. Hai đầu thì bằng phẳng.Nhìn vào hai đầu, em thấy lộ ra lõi chì đen nhánh, đó là ruột bút chì. Nhờ có lớp nhựa bao bọ nên ruột bút chì không bao giờ gãy. Bên ngoài của lớp nhựa ấy là lớp sơn màu hồng nhạt. Lớp sơn bóng loáng trông thật là đẹp. Và cũng thật thích thú là mỗi khi em dùng hết ngòi, em lại rút ngòi ra rồi đút vào chỗ ống mà người ta đã cho sẵn, thật thú vị là khi đút ống xong, ống mới sẽ từ từ lên. Ngòi bút in đậm những đường nét sắc sảo trên trang giấy. Thân bút cầm rất vừa tay, vẽ nhiều cũng không hề mỏi. Ruột chì cũng không mềm quá mà cũng không cứng quá, nó vừa tầm. Nét vẽ mảnh mai, thật vừa ý em. Mỗi khi chữa lỗi chính tả hay học vẽ,… em lại dùng đến nó. Không chỉ thế, em còn dùng bút chì để phác họa chân dung gia đình đang quây quần bên nhau ăn cơm. Khi nhớ về quê hương, em lại vẽ ruộng đồng, suối, làng xóm,…. Bút chì đã giúp ích cho em nhiều lắm. Nếu mai kia em trở thành một nghề gì đó, cây bút chì cũng gắn bó với em.

    Em thầm cảm ơn mẹ đã mua cho em một vật dụng đáng quý. Em luôn nâng niu một “ tài sản nhỏ” trong bộ đồ dùng học tập của em.

  Chúc bn học tốt!!!

  Nocopy#

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )