Suy nghĩ của em về nội dung câu chuyện sau Một người ăn xin đã già. Đôi mắt ông đỏ hoe, nước mắt ông giàn giụa, môi tái nhợt, áo quần tả tơi. Ông chìa

Question

Suy nghĩ của em về nội dung câu chuyện sau
Một người ăn xin đã già. Đôi mắt ông đỏ hoe, nước mắt ông giàn giụa, môi tái nhợt, áo quần tả tơi. Ông chìa tay xin tôi.
Tôi lục hết túi nọ đến túi kia, không có lấy một xu, không cả khăn tay, không có gì hết. Ông vẫn đợi tôi. Tôi chẳng biết làm thế nào. Bàn tay tôi nắm chặt lấy bàn tay run rẩy của ông:
– Xin ông dừng giận cháu! Cháu không có gì cho ông cả!
Ông nhìn tôi chăm chăm, đồi môi nở nụ cười:
– Cháu ơi, cảm ơn cháu! Như vậy là cháu đã cho lão rồi.
Khi ấy, tôi chợt hiểu ra: cả tôi nữa, tôi cũng vừa nhận được một cái gì đó của ông.
Tự làm không chép mạng nhé !!!
AI làm nhanh mình sẽ cho 5* + 1 cảm ơn

in progress 0
Lệ Thu 6 months 2021-08-03T14:50:58+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-03T14:52:14+00:00

      Mẩu truyện này đã để lại cho chúng ta nhiều thông điệp vô cùng sâu sắc về tình yêu thương, lòng nhân ái giữa con người với nhau. Ông lão ăn xin vô cùng khổ sở, nông làm nghề hành khất ngửa tay xin tiền thiên hạ. Thế mà ông lão gặp cậu bé, dù cậu bé không có vật chất bcho ông lão những cậu bé đó đã cho ông sự yêu thương, lòng nhân ái từ một người xa lạ. Khi cậu bé “cho” ông lão sự cảm thông, chia sẻ cũng là lúc cậu nhận được niềm vui vấ sự thanh thản trong tâm hồn. Tình yêu thương ấy giữa người với người rất cần thiết, nó làm cho người gần người hơn, làm cho chúng ta tự hoàn thiện và phát triển nhân cách.

  0
  2021-08-03T14:52:50+00:00

  suy nghĩ chứ k có viết văn phải không  ạ?

  `=> ` qua câu chuyện trên, chúng ta đã thấy rằng cả hai nhân vật trong truyện đều cho nhau bất cứ thứ gì về vật chất. họ trao cho nhau sự tôn trọng, lịch sự, sự yêu thương đồng cảm_ về tình thần. ý nghĩa của câu chuyện là: nói về lòng nhân á,tình yêu thương, quan tâm và sẻ chia giữa con người với con người với nhau trong hoàn cảnh khó khăn. 

  `( `cái này mk tự viết chứ k chép, có thể nó k hay nên bạn thông cảm nha

  bạn cho mk xin hay nhất`)`

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )