Suy nghĩ của ảnh chị về câu nói của khổng tử “nhân là đừng làm những gì ng ta Ko muốn” Mn ơi giúp e vs ạ e cần gấp làm luôn ạ e cảm ơn nhiều ạ

Question

Suy nghĩ của ảnh chị về câu nói của khổng tử “nhân là đừng làm những gì ng ta Ko muốn”
Mn ơi giúp e vs ạ e cần gấp làm luôn ạ e cảm ơn nhiều ạ

in progress 0
Tryphena 3 months 2021-07-24T14:10:58+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T14:12:03+00:00

  *Giới thiệu vấn đề:

  *Giải thích vấn đề:

  _ “nhân là đừng làm những gì ng ta không muốn” là : Có rất nhiều việc không muốn mà vẫn phải làm, nhưng lại có những việc mà muốn làm nhưng không thể làm 

  _ Hiện tại là bây giờ, thời điểm này, lúc này, không gian và thời gian mà chúng ta đang hít thở, đang sống.

  Vậy tại sao chúng ta không nên chăm chỉ, và sống hết mình? 

  _ Cuộc sống của mỗi chúng ta không phải ngẫu nhiên mà có, cứ vậy mà diễn ra mà nó là cả một quá trình, là mối quan hệ nguyên nhân, kết quả.

  => Câu nói hoàn toàn chính xác 

  * Bàn luận vấn đề:

  _ Con người luôn muốn hướng đến những gì tốt đẹp nhất, họ sẽ sẵn sàng hy sinh để làm nó 

  _Câu nói của Khổng Tử đã khuyên coi trọng người khác như chính mình. Đừng bắt người khác phải làm, phải gánh chịu những thứ bạn không muốn làm, những điều không muốn xảy ra với mình. Chẳng ai muốn một ngày thức dậy mà bị mất việc, chẳng ai muốn một ngày thức dậy bản thân không còn gì cả. Tất cả đều là con người, thứ mình không muốn, thì chắc chắn họ cũng không muốn. Tại sao con người với nhau phải dồn nhau đến bước đường cùng như vậy. Chúng ta cần yêu thương, sẻ chia những bộn bề cuộc sống, đừng mang nhau ra làm thú vui của cuộc sống. Bạn tát nó thì chắc chắn nó sẽ tát lại bạn đau hơn.

  _ Chứng minh: có nhiều việc mao hiểm và khó khăn… bạn không nên một mình làm tất cả, mà nên chia sẻ và nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Vì nhiều người hợp sức lại sẽ tốt hơn là một người làm.

  _ Thật đáng buồn cho những người ích kỉ chỉ nghĩ cho mình, luôn dựa dẫm vào người khác, luôn làm theo ý mình. Luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên những người xung quanh. Coi người khác như rẻ rách mà thôi. Vì họ cho thế là có lợi cho mình, như vậy là tốt.

  * Liên hệ bản thân:

  Em đã làm những gì để thể hiện trách nhiệm của mình ở hiện tại? Em đã từng phải day dứt khi làm một việc gì đó chưa? 

  * Kết thúc vấn đề: Câu nói rất hay và ý nghĩa, nó nhắc nhở và dăn dạy chúng ta phải sống có ích, phải luôn giúp đỡ người khác, phải là chính mình đừng bao giờ làm hại đến người xung quanh. Vì họ mà tổn thương thì bạn cũng sẽ không bao giờ hạnh phúc. Là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường, hãy rèn luyện bản thân mình đức tính vị tha, nhân ái để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. 
  $@tunguyen09$

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )