Sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiết với nhau hơn. Cần phải thiết lập một mối quan hệ thân thiết gần gũi với con người

Question

Sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiết với nhau hơn. Cần phải thiết lập một mối quan hệ thân thiết gần gũi với con người và cảnh vật trong môi trường sống của chúng ta hơn. Trong cuộc sống hãy dành một khoảng không gian và thời gian của mình để tìm hiểu gần gũi và yêu quý những con người sống xung quanh chúng ta. Hãy tự mình sống một cuộc sống chân thực và tạo dựng xung quanh một cuộc sống hoàn toàn chân thực đối với mình. Chỉ có khi nào bạn cảm thấy thực sự nhẹ nhàng bắt đầu sống an nhàn, có ý nghĩa thì bạn mới phát hiện ra tinh hoa của cuộc sống này…
Câu 1: Phương thức biểu đạt của đoạn văn trên
Câu 2: Vấn đề đoạn văn trên đề cập là gì?
Câu 3: Anh chị hiểu như thế nào về câu”chỉ có khi nào bạn cảm thấy thực sự nhẹ nhàng bắt đầu sống an nhàn, có ý nghĩa thì bạn mới phát hiện ra tinh hoa của cuộc sống này”.

in progress 0
Khoii Minh 3 months 2021-06-22T22:25:29+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-22T22:27:08+00:00

  Câu 1

  PTBĐ: Nghị luận

  Câu 2

  Vấn đề đoạn văn trên đề cập là: thế nào là sống đơn giản và ý nghĩa của lối sống ấy

  Câu 3

  Câu nói nhằm nhấn mạnh ý nghĩa của việc cảm thấy nhẹ nhàng, bắt đầu sống an nhàn, nó sẽ khiến cho con người ta nhận ra những giá trị trân quý của cuộc đời. Bởi đó là khi người ta lắng lòng mình lại, để ý, quan tâm đến mọi thứ xung quanh phát hiện ra những vẻ đẹp, những giá trị mà mình đã bỏ lỡ. 

  0
  2021-06-22T22:27:21+00:00

  @Meoss_

  * Câu 1:

  – PTBĐ: nghị luận

  * Câu 2:

  – Vấn đề đoạn văn trên đề cập là: Cách sống đơn giản

  * Câu 3:

  – Câu ” Chỉ có khi nào bạn cảm thấy thực sự nhẹ nhàng bắt đầu sống an nhàn, có ý nghĩa thì bạn mới phát hiện ra tinh hoa của cuộc sống này ” là: Tinh hoa của cuộc sống phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Nếu biết khai thác nó, bạn sẽ nhận ra nó sớm hơn và ngược lại. Cuộc sống an nhàn, ý nghĩa là biết tạo dựng cuộc sống đầy tình yêu thương cho chính bản thân mình và biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thực sự nhẹ nhàng và hạnh phúc trong đời.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )