sgk trang 46 có đoạn Nói xong nàng gieo mình xuống sông mà chết … nhưng việc trót đã qua rồi (chuyện người con gái Nam Xương-Nguyễn Dữ) qua đoạn trí

Question

sgk trang 46 có đoạn Nói xong nàng gieo mình xuống sông mà chết … nhưng việc trót đã qua rồi (chuyện người con gái Nam Xương-Nguyễn Dữ) qua đoạn trích trên em hãy viết 1 đoạn văn ngắn không quá 1 trang giấy thi trình bày cảm nhận của em về thân phận và vẻ đẹp của nhân vật Vũ Nương

in progress 0
Lệ Thu 5 months 2021-08-22T05:55:05+00:00 1 Answers 273 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-22T05:56:27+00:00

    Trương Sinh nóng tính hay ghen chưa ngh giải thích mà đùng đùng nổi giận đuổi vợ ra khỏi nhà. Quá đau đớn vì không thể thanh minh sự trong sạch của mình nên Vũ Nương đã nhảy xuống sông Nhị Hà tự vẫn. Trước nỗi oan khuất quá lớn Vũ Nương không thể nào sống tiếp trên cõi đời này được nữa.

          Người con gái tên Vũ Nương đó đã phải chết trong oan khuất, tủi hờn như vậy. Nhưng do phẩm giá cao quý và đức hạnh của nàng đã làm trời đất cảm động. Cuối cùng thì nàng cũng được giải oan, khi mà Trương Sinh trong một đêm không ngủ ngồi soi bóng mình trên tường thì con trai anh nhìn thấy nó vui mừng nói lớn “Cha con đó”. Trương Sinh biết mình đã nghi oan cho vợ nhưng hối hận thì đã muộn màng. Còn Vũ Nương sau khi chết được cứu giúp rồi được lập đàn siêu thoát bay về trời làm tiên nữa, thoát kiếp con người khổ đau bất hạnh.

          Chuyện người con gái Nam Xương nhằm tố cáo tội ác của chế độ phong kiến, người đàn ông luôn cậy quyền lực mà đàn áp người phụ nữ khiến cho nhiều người phụ nữ phải chịu thiệt thòi, oan khuất. Nhân vật Vũ Nương là người con gái hiền dịu nết na, là tấm gương cho nhiều nhiều phụ nữ noi theo. Cô là người đức hạnh, hiền thục rất tiếc rằng cuộc đời lại không cho cô gặp được một người chồng tốt, không cho cô được quyết định hạnh phúc của đời mình.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )