. Sau khi học xong bài thơ khi con tu hú, em học tập được điều gì ở nhà thơ Tố Hữu ( Hãy viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em)

Question

. Sau khi học xong bài thơ khi con tu hú, em học tập được điều gì ở nhà thơ Tố Hữu ( Hãy viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em)

in progress 0
Kim Cúc 6 months 2021-07-16T16:38:43+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-16T16:40:12+00:00

                                                                 Bài làm 

                   Bài thơ nói lên nỗi niềm của một người yêu có cây , … nhưng lại bị gò bó . Nỗi niềm ấy càng to lớn hơn khi mà tu hú về báo hiệu mùa hè tới . Mùa hè theo quan niệm của mỗi người là một khoảng thời gian thoả sức vui chơi , tự do bay nhảy ở chốn cỏ cây , hoa lá , …. Ấy thế nhưng bốn bức tường kia lại không cho giây phút ấy hiện trong tâm trí người chiến sĩ . Như thế thì vẫn chưa hết , những vẻ đẹp của mùa hè lại cứ hiện lên qua khung cửa sổ , trái cây , sự vật , … đều thật cuốn hút , điều đó lại càng làm cho nỗi buồn nhân lên bội phần . Qua sự bày tỏ trực tiếp qua lời của tác giả và bằng những từ gợi tả phong phú và nghệ thuật tu từ tinh tế , đã khiến cho nỗi niềm ấy đpẹ đẽ và cụ thể hơn . Bằng cách miêu tả và thể hiện có trình tự : miêu tả vẻ đẹp và sự cuốn hút của mùa hè , sau đó là thể hiện cảm nhận của bản thân , đã khiên cho bào văn đi sâu vào tâm trí người đọc hơn . 

                                                                  CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                            XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN 

                                                                                   #chicong283k :))

  0
  2021-07-16T16:40:26+00:00

  Sau khi học xong bài “khi con tu hú” em thấy rằng bài thơ đã phản ánh tâm trạng của một người yêu thiên nhiên bị giam giữ xung quanh là bốn bức tường. Tâm trạng ấy càng trở nên đau khổ khi Tố Hữu tâm hồn mình hòa nhập vs thiên nhiên bên ngoài. Với âm thanh da diết của con tu hú và nỗi ngột ngạt, uất ức đã biến thành khao khát tự do cháy bỏng. Tiếng kêu của con tu hú vang tận vào tù chật chội, tối tăm và tâm trạng nhà thơ trở nên bực bội, khó chịu. Bài thơ cho ta hiểu thêm về nét đẹp trong tâm hồn người tù cách mạng. Bài thơ giúp em cảm nhận được lòng yêu sự sống, niềm khao khát tự do cháy bỏng của người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi đang bị giam cầm trong tù ngục.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )