Sáng tác 1 bài văn hoặc thơ tùy bút theo chủ đề “thiếu nhi làm theo 5 điều bác hồ dạy” không chép mạng ạ. Em đang cần gấp mn giúp em vs ạ

Question

Sáng tác 1 bài văn hoặc thơ tùy bút theo chủ đề “thiếu nhi làm theo 5 điều bác hồ dạy” không chép mạng ạ. Em đang cần gấp mn giúp em vs ạ

in progress 0
Neala 9 months 2021-04-20T14:24:20+00:00 3 Answers 26 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-20T14:26:13+00:00

  Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”
  Chúng ta đều biết rằng với mỗi điều có 6 tiếng thật ngắn gọn, thật dễ hiểu, dễ làm và có ý nghĩa sâu sắc đối với Thiếu nhi Việt nam chúng ta. Đó là những nét cơ bản nhất là mục tiêu để chúng ta phấn đấu phát triển toàn diện và trở thành người có ít cho Tổ quốc mai sau.
  Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào được Bác đạt lên vị trí hàng đầu, đó là điều quan trọng nhất vì nó quyết định toàn bộ nhân cách con người Xã Hội Chủ Nghĩa.
  Hiểu được điều đó, chúng em đã không ngừng học tập và nêu cáo về truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng, hiểu được truyền thống Đảng, Đoàn, Đội…đặc biệt là tấm gương của các anh hùng nhỏ tuổi: Thánh Gióng, Trần Quốc Toản, Kim Đồng, Lê Văn Tám… Thiết thực nhất là chúng em đã biết yêu quê hương, nơi chúng em đã sinh ra và lớn lên, biết tìm hiểu và tự hào với các di tích lịch sử, với những nét đẹp văn hoá đặc trưng, các danh lam thắng cảnh ở địa phương.
  Chúng em đã thể hiện tốt lòng yêu đồng bào từ việc biết thương yêu, lễ phép với ông bà, cha mẹ, anh chị họ hàng, những người ở xung quanh, biết đi thưa về trình … đoàn kết, thương yêu bạn bè, tham gia tốt các phong trào vòng tay bè bạn. Thật hiệu quả là chúng em đã tích cực tham gia tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, qua phong trào Trần Quốc Toản, vì điểm tựa tiền tiêu …
  Điều 2 Bác dạy: Học tập tốt, lao động tốt.
  Chúng em đã xác định học tập là nhiệm vụ hàng đầu của Thiếu nhi, là nhiệm vụ chính trị trước mắt, học tập tinh thần cách mạng để trở thành những công dân có đủ tài – đức để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Học tập tốt, lao động tốt nghĩa là học phải đi đôi với hành , học phải siêng năng, kiên trì ,sáng tạo và nâng cao tri thức, học tập để phát triển toàn diện. Chúng em đã luôn có tinh thần tự giác học tập ở mọi lúc: ở nhà, ờ trường, xã hội. Lao động tốt đối với chúng em là phải đảm bảo vừa sức, an toàn, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, nhiều việc nhỏ cộng lại thành việc to. Chúng em đã biết chuộng lao động, biết siêng năng, cần cù, nắm vững và áp dụng tốt khoa học kỹ thuật đã học vào thực tế để mang lại hiệu quả cao.
  Thực tế, trong năm học này, chúng em đã tích cực tham gia các phong trào thi đua học tốt thật sôi nổi: Đôi bạn cùng tiến, tổ nhóm học tốt, tiết học tốt, hoa điểm 10, thi đố em, thi rung chuông vàng…Với học tập tốt, chúng em còn lao động tốt ở các phong trào: xây dựng công trình Măng non tạo cảnh quang môi trường Xanh – sạch – đẹp trường lớp…
  3 Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Đây là nhân tố quan trọng tạo nên mọi thắng lợi trong tập thể. Qua thực tế lịch sử chó thấy: Chính Đoàn kết là sức mạnh để cha anh ta đã đưa cách mạng nước nhà đi đến thành công và thống nhất đất nước. Hiểu được điều ấy, chúng em đã biết ý thực đoàn kết từ tập thể nhỏ: Từ gia đình đã biết yêu thương, kính trọng người lớn, anh em hoà thuận đến xóm làng mến thương. Ơû lớp, ở trường chúng em đã biết xây dựng tình bạn tốt, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau qua các phong trào vòng tay bè bạn : Tiếp sức cùng bạn đến trườngh, giúp bạn vượt khó… đến đoàn kết dân tộc: Giúp đở đồng bào, bạn bè bị thiênĐối với mỗi chúng ta, hai tiếng Việt Nam – Hồ Chí Minh mãi là niềm tự hào của các thế hệ người Việt Nam kế tục sự nghiệp của Bác. Bác là người đã làm rạng rỡ dân tộc và non sông đất nước anh hùng. Bác Hồ đã đi xa, nhưng tên tuổi của Người sẽ còn sống mãi với biết bao bài học quý báu cho các thế hệ sau này. Đặc biệt là 5 Điều Bác Hồ dạy Thiếu niên Nhi đồng được xem là một di sản vô giá của chúng em. Đó là sự kết hợp của tình yêu thương của Bác với Thiếu nhi, là quá trình suy nghĩ, thể nghiệm của Bác trong suốt 16 năm (Từ cuối 1946 – 5/1961)

  0
  2021-04-20T14:26:19+00:00

  Vào đầu năm học mới, học sinh tiểu học được học và nghe 5 điều Bác Hồ dạy. Đây là nét văn hóa đẹp được ngành Giáo dục giữ gìn và phát huy trong nhiều thập niên qua. Mở đầu, Bác dạy: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” nhằm giáo dục cho các em về lòng yêu nước, yêu dân tộc, tình yêu thương, đùm bọc, đoàn kết, giúp đỡ giữa người với người, giữa dân tộc này với dân tộc khác. Nhân rộng ra, Người dạy các em cách giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày, đề cao tinh thần nhân ái, đoàn kết.

  Ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, Người mong muốn các em “Học tập tốt, lao động tốt” bởi học tập, lao động sẽ giúp các em sớm trưởng thành, trở thành công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương. Học không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà các em cần phải học kiến thức ở ngoài xã hội, phải biết yêu giá trị lao động, biết quý trọng những thành quả lao động do mình và người khác tạo ra. Bên cạnh đó, lao động sẽ giúp các em rèn luyện sức khỏe, tính kiên nhẫn và hình thành thói quen tốt.

  Trong lời dạy của mình, Người mong các cháu thiếu niên, nhi đồng hãy đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống; chấp hành nghiêm nội quy, quy định của nhà trường và địa phương (Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt); biết giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh nhà cửa, trường học và nơi công cộng (Giữ gìn vệ sinh thật tốt).

  Cuối cùng, Người dạy các cháu thiếu niên, nhi đồng: “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Đây là ba đức tính hết sức quan trọng đối với mỗi con người. Bác mong các cháu thiếu niên, nhi đồng không tự kiêu, tự mãn, phải biết trung thực, dũng cảm nhận ra những hạn chế của bản thân để sửa chữa. Có như thế mới được mọi người yêu mến, tôn trọng.

  Bác Hồ đã từng nói: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công lao học tập của các cháu…”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, thế hệ học sinh hôm nay đang ra sức học tập, rèn luyện để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Các phong trào thi đua học tốt, nhiều hoạt động ngoại khóa được triển khai sâu rộng tại các liên đội như: “Thi đua học tập tốt, làm nghìn việc tốt”, “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, diễn đàn “Bác Hồ với thiếu nhi”… thu hút đông đảo học sinh tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các liên đội. Các trường tiểu học, THCS trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho học sinh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, thi tìm hiểu về lịch sử đất nước, quê hương, về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác… 100% liên đội duy trì hình thức kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát động đội viên, nhi đồng làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

  Cả cuộc đời, Bác Hồ dành tình yêu thương, sự quan tâm sâu sắc và những tình cảm thiêng liêng cho thiếu niên, nhi đồng. Để đáp lại tình cảm của Bác, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh luôn ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu làm nhiều việc tốt, xứng đáng với sự mong đợi, xứng đáng là những “Cháu ngoan Bác Hồ”.

  0
  2021-04-20T14:26:26+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo 5 điều bác hồ dạy chế các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )