ra thiên nhiên quan sát 1 hiện tượng ghi lại 5 câu văn hay có quan sát tưởng tượng, so sánh về hiện tượng đó GIÚP MÌNH VỚI !!!

Question

ra thiên nhiên quan sát 1 hiện tượng ghi lại 5 câu văn hay có quan sát tưởng tượng, so sánh về hiện tượng đó
GIÚP MÌNH VỚI !!!

in progress 0
Maris 3 days 2021-07-19T22:48:50+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T22:50:12+00:00

  Cánh đồng lúa trải dài như một tấm thảm nhung

  Cả đồng lúa giống như một biển lúa rộng lớn vậy

  Mỗi cây lúa là chứa đựng những hạt thóc nhỏ y hệt vỏ trấu có nhân

  Cả biển lúa màu vàng như mang màu sắc hòa trộn của cả thiên nhiên

  Biển lúa nhấp nhô như đang chơi trốn tìm

  Xin CTLHN cho nhóm ạ

  0
  2021-07-19T22:50:32+00:00

  Đoạn 1:

  Cái chàng Dế Choắt, người gầy gò và dài lêu nghêu như một gã nghiện thuốc phiện. Đã thanh niên rồi mà cánh chỉ ngắn củn đến giữa lưng, hở cả mạng sườn như người cởi trần mặc áo gi-lê. Đôi càng bè bè, nặng nề, trông đến xấu. Râu ria gì mà cụt có một mẩu và mặt mũi thì lúc nào cũng ngẩn ngẩn ngơ ngơ.

  (Tô Hoài)

  Đoạn 2:

  Càng đổ dần về hướng mũi Cà Mau thì sông ngòi, kênh rạch càng bủa giăng chi chít như mạng nhện. Trên thì trời xanh, dưới thì nước xanh, chung quanh mình cũng chỉ toàn một sắc xanh cây lá. Tiếng rì rào bất tận của những khi rừng xanh bốn mùa, cùng tiếng sóng rì rào từ biển Đông và vịnh Thái Lan ngày đêm không ngớt vọng về trong hơi gió muối […]. Dòng sông Năm Căn mênh mông, nước ầm ầm đổ ra biển ngày đêm như thác, cá nước bơi hàng đàn đen trũi nhô lên hụp xuống như người ếch giữa những đầu sóng trắng. Thuyền xuôi giữa dòng con sông rộng hơn ngàn thước, trông hai bên bờ, rừng đước dựng lên cao ngất như hai dãy trường thành vô tận.

  (Đoàn Giỏi)

  Đoạn 3:

  Mùa xuân, cây gạo gọi đến bao nhiêu là chim ríu rít. Từ xa nhìn lại, cây gạo sừng sững như một tháp đèn khổng lồ: hàng ngàn bông hoa là hàng ngàn ngọn lửa hồng tươi, hàng ngàn búp nõn là hàng ngàn ánh nến trong xanh, tất cả đều lóng lánh, lung linh trong nắng. Chào mào, sáo sậu, sáo đen,… đàn đàn lũ luc bay đi bay về, lượn lên lượn xuống. Chúng nó gọi nhau, trò chuyện, trêu ghẹo và tranh cãi nhau, ồn mà vui không thể tưởng được. Ngày hội mùa xuân đấy!

  (Vũ Tú Nam)

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )