Quê hương em có một dòng sông trong xanh vời vợi tươi mát nhưng dòng sông giờ đây đã bị ô nhiễm, nước sông ko còn trong veo nữa . Có một lần em đã đư

Question

Quê hương em có một dòng sông trong xanh vời vợi tươi mát nhưng dòng sông giờ đây đã bị ô nhiễm, nước sông ko còn trong veo nữa . Có một lần em đã được nghe dòng sông tâm sự về nỗi lòng của sông. Em hãy kể lạ câu chuyện này

in progress 0
Tryphena 9 months 2021-04-24T00:19:23+00:00 2 Answers 15 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-24T00:20:55+00:00

  ↓↓↓

  Quanh cánh đồng làng tôi có một con sông chảy qua.Hồi trước,đó là nơi sạch sẽ và trong lành nhất làng.Nhưng bây giờ,ở đó ô nhiễm,nước sông đục ngầu và rác nỗi lềnh đềnh.

  Một hôm,khi cùng thằng Hiên,bạn cùng lứa đi quanh cánh đồng thì chúng tôi nghe có tiếng thì thầm.Bình tĩnh thì tôi thấy con sông rì rào cùng hàng dương liễu bên bờ.

  -Con người thời nay thật vô ý thức.Rác không vứt ở thùng rác mà vứt ra sông thế này!

  Nghe lời tâm sự của con sông,hàng dương liễu vẫy cành như có ý đồng tình.Cây dương liễu thấp nhất trong hàng bỗng thốt lên :

  -Họ không chăm sóc cây cối mà còn chặt phá nữa chứ !

  Tôi và thằng Hiên bỡ ngỡ trước những lời tâm sự của hai sự vật mà chúng tôi nghĩ rằng chúng vô dụng và vô tri vô thức.Mới ngày hôm qua,bọn trẻ chúng tôi còn xả rác xuống sông.Bây giờ,nghĩ lại ân hận lắm.

  -Họ còn dùng điện bắt cá dưới sông nữa ! Ôi thật tàn bạo !

  -Đám trẻ còn ngắt cây non,dẫm đạp lên một cách vô nghĩa !

  Nghe đến đây,bọn tôi càng sững sờ hơn.Bỗng nhiên có một con sâu bò lên chân tôi.Tôi hét toáng lên.Khi nhìn lại thì chẳng thấy dòng sông và hàng dương liễu nói chuyện nữa.

  Tôi rảo bước về nhà.Hôm ấy,tôi đã kể về câu chuyện tôi đã chứng kiến với ông nội.Hai ông cháu cùng nhau tuyên truyền : Hãy giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.Nhờ vậy,con sông càng sạch hơn,trong xanh hơn.

  ___________________________________________________________

  Xin hay nhất cho nhóm ạ^^

  Chúc bn hok tốt <3

  @thuyduongg

  #fandom><

  0
  2021-04-24T00:21:07+00:00

  Tuổi thơ của em gắn liền với những cảnh đẹp của quê hương. Đó là những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay hay con đường quen thuộc in dấu chân quen…. nhưng gần gũi và thân thiết nhất vẫn là dòng sông nhỏ đầy ắp tiếng cười của bọn trẻ chúng em mỗi buổi chiều hè.

  Con sông là một nhánh của sông Hồng. Nó chảy qua bao nhiêu xóm làng, qua những cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng em. Con sông như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. Nó trầm ngâm phản chiếu những hàng tre đỏ bóng mát rượi xuống đôi bờ.

  Buổi sáng dòng sông như một dải lụa đào thướt tha. Trưa về, nắng đổ xuống làm mặt sông lấp loáng một màu nắng chói chang. Trên những cành tre bên bờ, một gã bói cá lông xanh biếc hay một một chú cò lông trắng như vôi đang lim dim ngắm bóng mình dưới nước. Chiều chiều, bọn trẻ chúng em rủ nhau ra sông tắm. Chúng em đùa nghịch vẫy vùng làm nước bắn tung toé. Phía cuối sông vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chài đánh cá làm rộn rã cả khúc sông. Buổi tối, ông trăng tròn vành vạnh nhô lên khỏi rặng tre in bóng xuống mặt sông thì dòng sông trở thành một đường trăng lung linh dát vàng. Mỗi khi học bài xong, em và các bạn rủ nhau ra bờ sông hóng mát. Ngồi trên bờ sông ngắm cảnh và hưởng những làn gió mát rượi từ sông đưa lên, lòng em thảnh thơi, sảng khoái đến vô cùng.

  Em yêu dòng sông như yêu người mẹ hiền. Sau này dù thời gian có làm phai mờ những kỉ niệm thời thơ ấu nhưng hình ảnh dòng sông quê hương mãi mãi in sâu trong tâm trí em.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )