qua văn bản ” Trong lòng mẹ ” trích ( những ngày thơ ấu ) của nhà văn Nguyên Hồng . Hãy viết một đoạn văn tự sự ( từ 10 -12 câu ) thể hiện tình yêu th

Question

qua văn bản ” Trong lòng mẹ ” trích ( những ngày thơ ấu ) của nhà văn Nguyên Hồng . Hãy viết một đoạn văn tự sự ( từ 10 -12 câu ) thể hiện tình yêu thương mãnh liệt của cậu bé Hồng đối với mẹ của mình . ( Trong đoạn văn có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm )

in progress 0
Thu Giang 2 months 2021-08-01T03:32:17+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-01T03:33:51+00:00

  Cảm nhận của mình về bé Hồng qua chương Trong lòng mẹ trích Những ngày thơ ấu của Nguyên HồngMở bài Cảm nhận của em về bé Hồng qua chương Trong lòng mẹ

  Bé Hồng là nhân vật chính trong đoạn trích “ Trong lòng mẹ” của Nguyên hồng đoạn trích để lại cho người đọc biết bao nhiêu xót xa thương cảm trước số phận tủi nhục cùng với tuổi thơ cay đắng thiếu thốn tình yêu thương của mẹ nhưng cậu luôn dành tình yêu thương niềm tin và sự kính trọng cho mẹ.

  Thân bài Cảm nhận của em về bé Hồng qua chương Trong lòng mẹ

  Bé hồng hiện lên trong cảnh ngộ vô cùng khốn khổ được sinh ra từ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc,cái đầu tiên là phải chứng kiến cái giả dối chứng kiến sự âm thầm và cuộc sống vô vị của người cha dả dối nghiện ngập và cuối cùng cũng ngã trên bàn thuốc phiện,còn mẹ người có trái tim nhân hậu khát khao yêu thương thì bần cùng phải bỏ đi tha hương cầu thực và chịu sự rè bỉu,khinh bỉ của người đời.Mới chỉ là một đứa trẻ thôi nhưng đã phải chịu cảnh mồ côi cha,thiếu vắng tình mẹ bản thân thì phải ở với bà cô cay nghiệt và ghẻ lạnh luôn muốn reo rắc vào đầu óc non nớt  của cháu những hình ảnh xấu để cậu bé khinh miệt và căm ghét mẹ của chính mình.Không ai biết cậu bé muốn được sống trong tình yêu thương đến nhường nào muốn được mẹ vỗ về,làm nũng và chiều chuộng như bao nhiêu đứa trẻ khác.Giờ đây với cậu mẹ là niềm hạnh phúc duy nhất mẹ là tất cả lúc này.

  0
  2021-08-01T03:34:14+00:00

  Tuy phải nghe bao lời nói mang tính thâm độc của bà cô họ nội nhưng bé hồng vẫn có tình yêu và tin tưởng mẹ mãng liệt, hồng luôn mong muốn về sự trở lại của mẹ . Vào lúc tan học , buổi chiều hôm ấy hồng đã gặp mẹ ,hồng vui tươi và cảm nhật được tình yêu của mẹ đang tràn về vì sau bao lâu thì cuối cùng hồng đã gặp lại mẹ.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )