Qua cảm nhận về những hành động nghịch lý của hai nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn ” lặng lẽ Sa Pa ” và nhân vật ông Sáu qua truyện ngắn ” ch

Question

Qua cảm nhận về những hành động nghịch lý của hai nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn ” lặng lẽ Sa Pa ” và nhân vật ông Sáu qua truyện ngắn ” chiếc lược ngà ” em hãy chỉ ra thông điệp mà tác giả gửi gắm

in progress 0
Huyền Thanh 2 months 2021-07-31T16:33:29+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-31T16:34:55+00:00

  -Lặng lẽ Sa Pa: hãy sống và làm việc hăng say trong tình yêu cuộc sống luôn cháy bỏng, hãy biến tình yêu cuộc sống luôn cháy bỏng thành ý nghĩa, động lực để bản thân luôn cố gắng vươn lên, góp phần nhỏ bé của bản thân vào việc xây dựng đất nước ngày 1 tốt đẹp

   -Chiếc lược ngà: tình yêu gia đình, tình yêu đất nước là hai khái niệm riêng lẻ nhưng lại không thể tách rời, nó giúp con người ta vì tình yêu quê hương mà sẵn sàng đi chiến đấu, bảo vệ quê hương và là động lực lớn lao để mỗi người luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

  ⇒ Cả 2 tác phẩm: hãy thể hiện tình yêu đất nước bằng những hành động thực tế 

  ⇒ MB: Mỗi con người luôn tiềm ẩn trong mình những tình cảm khó nói với những điều hiện diện sẵn hay những thứ tưởng chừng không có thật. Và ta có thể thấy rõ những tình cảm đó trong suốt thời kì chiến tranh chống giặc ngoại xâm đầy gian khổ của dân tộc ta. Trong đó, những người lính phải chịu đựng đầy khó khăn ở nơi tiền tuyến và những người hi sinh thầm lặng nơi hậu phương là 1 minh chứng rõ ràng nhất. Điều đó càng được thể hiện rõ rang qua nhân vật anh thanh niên trong Lặng Lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long và nhân vật ông Sáu trong Chiếc Lược Ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

  0
  2021-07-31T16:34:59+00:00

  * Anh thanh niên – Lặng lẽ Sa Pa – Nguyễn Thành Long

  – Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm:

  + Tác giả nhắn nhủ chúng ta hiểu rõ, nhận thức được tình yêu nghề, một tinh thần sống lạc quan, một lối sống có trách nhiệm với đất nước.

  + Tác giả nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng nghề mà mình theo đuổi và quý trọng cuộc sống mà mình được hưởng mà nhiều người không có.

  + Tác giả mong muốn chúng ta dù làm việc gì đi chăng nữa cũng phải giữ cho một một tình yêu nghề, tiềm được niềm vui, tự tạo cho mình trong cuộc sống vốn đã khó khăn như hiện giờ và phải sống có trách nhiệm với bản thân, đất nước.

  * Ông Sáu – Chiếc lược ngà – Nguyễn Quang Sáng

  – Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm:

  + Tác giả nhắn nhủ chúng ta cần hiểu rõ về tình phụ tử thiêng liêng trong mỗi con người và tinh thần yêu nước, sẵn sàng đứng lên khi quê hương, tổ quốc kêu gọi.

  + Tác giả nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng, ngợi ca tình phụ tử thiêng liêng trong mỗi con người. Yêu quý, tôn vinh những con người đã ngã xuống trên đất mẹ để giải phóng dân tộc Việt Nam ta.

  + Tác giả mong muốn chúng ta phải yêu thương, giữ gìn, trân trọng tình phụ tử, từ những điều nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao. Ghi nhớ công ơn con người đã hy sinh để chúng ta có được như ngày hôm nay.

  `⇒` Cả 2 hành động của các nhân vật đều là những hành động cống hiến vì đất nước, sự trường tồn của dân tộc. Và đó cũng là 2 nhân vật tiêu biểu cho những con người biết hy sinh, cống hiến cả tinh thần lẫn thể xác trong mọi thời đại.

  * Chú ý: Bên mình trình bày như này ! 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )