Qua bài thơ “bánh trôi nước “của Hồ Xuân Hương, viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 15 đến 20 dòng ) nêu cảm nhận của em thân phận của người phụ nữ

Question

Qua bài thơ “bánh trôi nước “của Hồ Xuân Hương, viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 15 đến 20 dòng ) nêu cảm nhận của em thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến .
Mong các bạn giúp mình nha!

in progress 0
Minh Khuê 2 months 2021-07-30T07:57:40+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T07:59:06+00:00

  Hồ Xuân Hương được mệnh danh là bà chúa thơ Nôm, là một nữ sĩ đầy tài năng và bản lĩnh nhưng số phận lại đầy trắc trở. Có lẽ vì vậy mà những vần thơ của bà luôn thể hiện sự cảm thông sâu sắc với số phận chìm nổi của những người phụ nữ cùng thời, bên cạnh việc ca ngợi vẻ đẹp, phẩm chất của họ. Với bài thơ “Bánh trôi nước” em càng cảm thấy rõ điều đó và trân trọng cũng như thương xót cho số phận của những người phụ nữ trong XHPK. Họ là những người phụ nữ không chỉ có ngoại hình xinh đẹp mà phẩm chất lại càng đáng quý hơn. Dù trong hoàn cảnh khó khăn, bấp bênh nhưng vẫn luôn giữ được sự thuỷ chung, sắt son. Thế nhưng số phận của họ lại quá đáng thương khi không thể tự quyết định và làm chủ cuộc đời mình mà phải phụ thuộc vào người khác.

  Chúc bạn học tốt!

  0
  2021-07-30T07:59:20+00:00

  qua bài Bánh Trôi Nước ,ta có thể thấy được những người phụ nữ xã hội xưa đều sở hữu sự duyên dáng,trinh trắngvà vẻ đẹp xinh xắn bên ngoài (thân em vừa trắng lại vừa tròn) .Trong câu thơ thứ hai ,bằng ngòi bút điêu luyện của mình ,nữ sĩ tả thực đặc điểm của chiếc bánh trôi nước khi luộc lên nhưng ẩn bên trong nó nhằm diễn tả đời sống lênh đênh ,chìm nổi giữa sóng gió cuộc đời .Trong câu thơ thứ 3 ,Hồ Xuân Hương nói rằng chiếc bánh ngon hay dở tùy thuộc vào tay kẻ nặn nhưng sâu bên trong nó còn nói lên rằng số phận của người phụ nữ đều phụ thuộc vào ”tay kẻ nặn”,vào người cha ,người chồng ,vào lễ giáo phong kiến.Họ ko được quyêts định số phận của mình nhưng dầu vậyở người phụ nữ vẫn toát lên vẻ đẹp ”mà em vẫn giữ tấm lòng son”nó biểu thị 1 thái độ kiên trinh, bền vững,khẳng định vẻ đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ VN .Bài thơ này thể hiện niềm cảm thông và tự hào đối với số phận của nguói phụ nữ VN xưa và trân trọng vẻ đẹp phẩm chất trong trắng ,sắc son của họ.

   CHÚC BẠN HỌC TỐT :)))))))))))))))

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )