Qua bài ca dao đã học trong chùm những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người, em hiểu thêm điều gì về quê hương, đất nước, con người Việt

Question

Qua bài ca dao đã học trong chùm những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người, em hiểu thêm điều gì về quê hương, đất nước, con người Việt Nam!? Hãy nêu nhũng suy nghĩ của em bằng 1 đoạn văn ngắn
Giúp em với ạ, em đang cần gấp, cảm ơn rất nhiều ạ

in progress 0
Philomena 1 year 2021-08-31T14:36:42+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-31T14:38:33+00:00

  BẠN THAM KHẢO :        Xin câu trả lời hay nhất       Tình yêu quê hương,đất nước là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trong trái tim của mỗi người.Quê hương mỗi người chỉ có một,vì vậy đó luôn là thứ thiêng liêng nhất. .Ca dao dân ca Việt Nam là một kho tàng vô cùng phong phú và đa dạng. Nó đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống tình cảm của người dân Việt Nam ta. Những tháng ngày ấu thơ, cho đến khi ta lớn, quê hương, đất nước có một vị trí quan trọng trong mỗi người. Quê hương, đất nước là nơi ta sinh ra, cho ta một mái ấm. Bởi vậy, tình yêu đối với nơi đây quý lắm, đáng trân trọng lắm. Ở đó tồn tại một tình yêu cháy bỏng và mãnh liệt, không bao giờ dập tắt. Khi nhắc đến hai từ Việt Nam,chắc hẳn trong lòng mỗi người dân đất Việt đều dâng lên niềm tự hào mãnh liệt .Đó là một Việt Nam bình dị,thân thuộc ,gần gũi như người mẹ  hiền dịu vậy. Hình ảnh của những làng quê thân quen,lấp ló trong ánh nắng ban mai sẽ chẳng thể nào khiến người con đất Việt quên được .Hình ảnh của những người nông dân lao động cần cù,chịu khó,cần mẫn cũng khiến ta thấy xúc động. Cái tình yêu ấy đã nảy sinh từ thuở tôi mới lọt lòng, tôi yêu những cánh đồng thẳng cánh cò bay, quê nước trong văn vắt, đầm sen ngọt ngào hương thơm của đất, của trời.Để từ đó, yêu thương hóa hành động, thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, cần không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để vì xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho dân tộc này.

  Đồng lúa quê hương tuy bình dị, nhưng lại đẹp trong con mắt của những người yêu làng quê mình. Ca dao đã vẽ nên một cánh đồng lúa xanh mướt và tình cảm cũng dạt dào.

  “Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng, mênh mông bút ngát

  Đứng bên tê đồng ngó bên ni đồng, cũng bát ngát mênh mông”.

  Ca dao làm cho ta thường thấy rõ từng cây lúa một trong cả cánh đồng lúa rộng mênh mông đó:

  “Thân em như chẽn lúa đòng đòng

  Phất phơ giữa ngọn nắng hồng ban mai.”

  Để có được ngày hôm nay, bao anh hùng đã ngã xuống. Các câu ca dao xưa còn in sâu những nét đó.

  “Lạy trời cho cả gió lên,

  Cờ vua Bình Định bay trên khung thành.”

  Với tấm lòng quý trọng, nhân dân xưa luôn mong ước hòa hình trên đất nước. Họ mong muốn gió nổi thật to để cờ nghĩa quân của đức vua hay phần phật trên khắp mọi miền.

  “Đống Đa ghi để lại đây

  Bên kia Thanh Miếu, bên này Bộc An.”

  Chính ca dao đã giúp em thêm hiểu về cội nguồn lịch sử vẻ vang.

  Ca dao xưa thực sự là một nguồn tình cảm vô cùng phong phú, nó bồi đắp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là tuổi thơ chúng em, một tình cảm sâu sắc với quê hương đất nước và lòng tự hào về dân tộc. Ca dao Việt Nam đã bộc lộ niềm yêu mến tự hào về quê hương, về sông núi nước Việt.

  #Chúc bạn học tốt
  @nhi3806

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )