Phim ảnh ,truyền hình ảnh hưởng đến hành vi của mọi người ? sử dụng lý do và ví dụ cụ thể để chứng minh câu trả lời của bạn ( viết một bài khoảng 200

Question

Phim ảnh ,truyền hình ảnh hưởng đến hành vi của mọi người ? sử dụng lý do và ví dụ cụ thể để chứng minh câu trả lời của bạn ( viết một bài khoảng 200 từ )

in progress 0
Khánh Gia 2 months 2021-07-19T06:28:37+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T06:30:30+00:00

  Rất nhiều trẻ em bước vào thế giới của tivi trước khi chúng đến trường. Nghiên cứu của hiệp hội chăm sóc sức khỏe gia đình kaiser (tiếng anh là “kaiser family foundation”) cho thấy:

  • 2/3 trẻ sơ sinh và trẻ tập đi nhìn vào màn hình trung bình 2 giờ một ngày.
  • Trẻ dưới 6 tuổi xem trung bình khoảng 2 giờ các phương tiện truyền thông một ngày, chủ yếu là tivi, video hay dvd.
  • Trẻ em và thanh thiếu niên từ 8 đến 18 tuổi dành gần 4 giờ mỗi ngày trước màn hình tivi và thêm gần 2 giờ với máy tính (ngoài thời gian học) và chơi game.

  Viện hàn lâm nhi khoa mỹ (tiếng anh là “american academy of pediatrics”, viết tắt là “app”) khuyến cáo rằng trẻ em dưới 2 tuổi không nên xem bất kì chương trình tivi nào và trẻ em lớn hơn 2 tuổi không được xem quá 1 đến 2 giờ mỗi ngày.

  Hai năm đầu tiên của cuộc đời được xem là thời điểm quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Tivi và các phương tiện truyền thông khác có thể làm cản trở quá trình khám phá, chơi, tiếp xúc với cha mẹ và những người xung quanh của trẻ. Đây là những hoạt động quan trọng giúp trẻ học tập, phát triển cả về thể chất và các mối quan hệ xã hội.

  Khi trẻ em lớn dần lên, việc dành quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động như vận động thể chất, đọc sách, làm bài tập về nhà, chơi cùng bạn và dành thời gian cho gia đình.

  Dĩ nhiên việc xem tivi có chừng mực lại là một điều tốt: trẻ em mẫu giáo có thể học bảng chữ cái trên chương trình tivi, học sinh tiểu học có thể học về thế giới hoang dã trên các chương trình về tự nhiên, và những bậc cha mẹ có thể bắt kịp với các sự kiện đang diễn ra thông qua các chương trình tin tức vào buổi tối. Chúng ta không thể phủ nhận rằng tivi là cũng có thể là một công cụ giáo dục tốt và là nguồn giải trí cho tất cả mọi người.

  Nhưng bên cạnh các lợi ích thì việc xem tivi quá nhiều cũng không tốt:

  • Những trẻ em dành nhiều hơn 4 giờ mỗi ngày để xem tivi thường có khả năng bị béo phì.
  • Những trẻ hay xem các chương trình bạo lực trên tivi thường có những hành vi hung hăng và có thể luôn lo rằng thế giới rất đáng sợ và sẽ có nhiều điều xấu sẽ xảy ra với chúng.
  • Các nhân vật truyền hình thường mô tả những hành động nguy hiểm như hút thuốc, uống rượu và củng cố sự khác biệt giới tính và các khuôn mẫu sắc tộc.

  Những người bảo vệ quyền trẻ em lại có các ý kiến khác nhau. Một số yêu cầu tăng số giờ mỗi tuần xem các chương trình giáo dục, một số khác lại cho rằng nói không với tivi là tốt nhất. Ngoài ra cũng có những người nói rằng tốt hơn hết là các bậc phụ huynh nên kiểm soát việc sử dụng tivi của trẻ và dạy trẻ rằng tivi là để giải trí, chứ không phải để chạy trốn thực tại.

  Tóm lại việc kiểm soát nội dung các chương trình tivi mà trẻ xem là rất quan trọng và cha mẹ nên giới hạn thời gian xem tivi để đảm bảo rằng trẻ không dành quá nhiều thời gian ngồi trước tivi.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )