Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm tháng giêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ko chép mạng mn nhá)

Question

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm tháng giêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ko chép mạng mn nhá)

in progress 0
Adela 3 weeks 2021-07-10T03:12:04+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T03:13:31+00:00

  Bài làm:

     HCM không chỉ là 1 nhà cách mạng kiệt xuất,anh hùng giải phóng dân tộc mà còn là 1 nhà văn,nhà thơ lớn của nên văn học VN hiện đaị. ở người có sự thống nhất giữa con người cách mạng vs con người thơ ca.sinh thời ,người ko tự nhận mình là 1 nhà văn,nhà thơ nhưng trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của mik,người đã để lại cho dtộc 1 di sản vhọc lớn trên nhiều phương diện,có giá trị lớn trong đời sống văn học VN điển hình như bài Rằm tháng giêng.

     Trong 2 câu đầu,HCM đã tái hiện lại cảnhđêm rằm tháng giêng ở chiến khu VB sinh động :trăng tròn,tỏa sáng cả chiến khu VB;dòng sông xuân thơ mộng,làn nước trong mát của mùa xuân cao lồng lộng,bức tranh thiên nhiên được mở rộng vô biên cả về chiều rộng lẫn chiều cao tràn ngập sác xuân,khí xuân.trong 2 câu sau ,Bác đã tái hiện cảnh chiến khu VB vs sự xuất hiện của con người(có Bác) là những chiến sĩ đang bàn bạc việc quân giữa mịt mù khói sóng.cảnh dòng sông ở chiến khu VB “trăng đầy thuyền” đã cho ta thấy 1 đêm trăng sáng, ánh trăng bao phủ cả ko gian,chiếu sáng cả nơi sau thẳm ,mịt mù nhất.

     giữa cái cảnh đẹp thơ mộng ấy thì nhân vật trữ tình chính là Bác,BH ko chủ động ngắm trăng.dù cảnh sắc chiến hku đem rằm tháng giêng đẹp, đầy thơ mộng nhưng người vẫn không hề có thời gian để chủ động ngắm cảnh vật bởi người đang bận bàn bạc việc quân ,lo lắng cho dân cho nước . đến lúc xong việc,trời đã về khuya,trên đường Bác mới có thời gian dành cho ánh trăng và Bác say đám trước vẻ đẹp của ánh trăng đầy thơ mộng ấy.

     như vậy,với chất liệu thơ giản dị,Rằm tháng giêng đã miêu tả cảnh chiến khu VB,thể hiện tình yêu trăng,yêu thiên nhiên say đắm của HCM và phong thai ung dung,lạc quan của Bác .cho thấy ở Bác,con người chiến sĩ luôn có sự thống nhất hài hòa với con người thi sĩ

    

  XIN HAY NHẤT

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )