phát biểu cảm nghĩ về anh em Thành và Thủy trong bài “cuộc chia tay của những con búp bê”

Question

phát biểu cảm nghĩ về anh em Thành và Thủy trong bài “cuộc chia tay của những con búp bê”

in progress 0
Khải Quang 2 months 2021-07-29T14:49:09+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-29T14:50:18+00:00

  Đáp án:

  Hai anh em Thủy và Thành là hai nhân vật cực kỳ đáng thương , là nạn nhân của thực trạng li hôn một cách đau lòng. Ôi! Sao đáng thương thế? Hai nhân vật còn bé tí vậy mà … phải xa nhau. Cảnh vật đìu hiu , âm thanh buồn bã cùng với sự hối tiếc của hai anh em khi phải chia đồ chơi đã làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn. Tác giả đã chia ra làm năm phân cảnh. Cảnh thứ nhất là cảnh người em đã phát hiện là mẹ và ba sẽ chia tay nên đã có cảm giác run bần bật, khóc tràn trề nước mắt với ánh mắt trong tuyệt vọng. Cảnh thứ hai , tác giả gợi lại những kỉ niệm ùa về của hai anh em trong đầu của Thủy . Cảnh thứ ba là cảnh mà hai anh em chia đồ chơi. Cảnh thứ tư , hai anh em đến gặp cô giáo và nói cho cô giáo cùng các bạn biết là mình phải rời xa mái trường để cùng mẹ về quê sinh sống với bà ngoại và bán rau quả để kiếm sống. Cảnh thứ năm , chính là cảnh mà Thủy và mẹ cùng lên xe. Sao kết thúc buồn thế! Mặc dầu Thủy đã cố gắng kìm nén cảm xúc  nhưng cũng không thể cứu vãn được tình thế. Nếu là em , chắc em cảm thấy thật buồn như Thủy , bởi vì đây là một cuộc chia tay rất buồn và cực kỳ đột ngột. Nhưng hai anh em Thành và Thủy sẽ còn mãi theo thời gian , trong kí ức của tuổi thơ để rồi nhắc nhở một điều cho bao người làm cha, làm mẹ như chúng ta.

  0
  2021-07-29T14:51:06+00:00

  Truyện ngắn “ Cuộc chia tay của những con búp bê” của tác giả Khánh Hoài kể về cuộc chia tay đau đớn và đầy cảm động của hai anh em trong truyện. Em cảm thấy rất xúc động thương cảm trước cảnh chia tay của hai anh em khi phải chia búp bê và khi chia tay cả mái trường, thầy cô.

  Hai nhân vật chính trong truyện chính và Thành và Thủy. Cha mẹ của Thành và Thủy li hôn, hai anh em buộc phải chia tay nhau. Cả Thành và Thủy đều không muốn điều này. Trước đêm chia tay Thành và nghe đến tiếng nức nở,tức tưởi của em. Thành chỉ dám cắn chặt môi để khỏi bật lên tiếng khóc to, mà nước mắt cứ tuôn.

  Phát biểu cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê. Trước đó phải nói, hai anh em Thành và Thủy rất thương nhau. Thủy từng mang kim chỉ ra để vá áo cho anh. Do hồi đó, anh đi chơi đá bóng bị xoạc một miếng áo rất to, sợ mẹ mắng nên thủy để vá áo. Từng mũi kim thoắt thoắt của em mà Thành cảm nhận được. Chiều nào Thành cũng đón em cùng nắm tay và trò chuyện rất vui vẻ. Vậy mà giờ đây, hai anh em phải chia tay nhau. Đến lúc phải chia những con búp bê. Thành thương em nên để lại hết đồ chơi cho em từ bộ túi lơ khơ, bàn cá ngựa, những con ốc biển và bộ chỉ màu.

  Nhưng Thủy không quan tâm điều đó. Nhưng khi thấy Thành chia hai con Vệ Sĩ và Em Nhỏ thi Thủy đã giận dữ vì em không muốn chia rẽ chúng. Thủy để lại con Vệ Sĩ cho anh để canh giấc ngủ. Nhưng rồi cuối cùng, hai anh em quyết định để lại chúng khi nhìn thấy chúng quàng lên vai nhau. Chắc là Thủy muốn hai con búp bê này không phải xa nhau giống như hai anh em vậy.

  Khi Thành dẫn em đến trường chia tay cô gái và các bạn. Cô giáo đã sửng sốt khi nhìn thấy Thủy đứng ngoài lớp. Cả lớp ai cũng thương em khi biết đến hoàn cảnh của Thủy. Cô Tâm tặng Thủy quyển vở và cây bút màu có nắp vàng. Nhưng Thủy không dám nhận vì em sẽ cùng mẹ bán hoa quả ở chợ. Có lẽ em không được đi học như những bạn cùng trang nứa. Lúc nào, khi nghe đến vậy ai cũng xúc động, cô giáo Tâm nước mắt giàn giụa. Rồi hai anh em phải chia tay nhau Thủy như người mất hồn. Mặt tái xanh. Em khóc nức nở nắm lên tay Thành và dặn dò anh.

  Câu chuyện nói đến tình cảm của hai anh em Thành và Thủy để cho chúng ta thấy tình cảm anh em ruột thịt trong gia đình vô cùng thiêng liêng.Sự chia tay của những con búp bê ngây thơ, vô tội cũng giống như Thành và Thủy. Nhưng rồi Thủy vẫn quyết định để lại hai con búp bê để chúng không phải xa nhau như hai anh em.Câu chuyện để lại cho chúng ta bao suy nghĩ về vai trò của người lớn, lỗi lầm của người lớn mà để những đứa trẻ phải gánh chịu.

  Câu chuyện để lại cho người đọc nhiều cảm xúc lớn lao để tình cảm gia đình nhất là tình cảm anh em.Truyện nhắc nhở chúng ta cần biết nâng niu, quý trọng hạnh phúc gia đình. Nó là mái ấm của mỗi chúng ta.

                                         ~~ Chúc bạn học tốt~~

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )