phân tích nhân vật người anh trai trong bức tranh em gái tôi khoảng 12 câu

Question

phân tích nhân vật người anh trai trong bức tranh em gái tôi khoảng 12 câu

in progress 0
Helga 1 year 2020-10-21T01:51:44+00:00 3 Answers 105 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-21T01:53:35+00:00

      Trong văn bản “Bức tranh của em gái tôi” của Tạ Duy Anh, em cảm thấy rất ấn tượng trước tâm trạng của nhân vật người anh. Lúc đầu, cả nhà ai cũng vui mừng trước tài năng của Kiều Phương nhưng trừ người anh. Cậu cảm thấy mặc cảm, thấy mình bất tài, đôi khi cậu còn muốn khóc thầm. Chỉ cần một lỗi nhỏ ở người em cũng đủ để cậu nổi nống, khó chịu. Lúc bấy giờ, chỉ có những cảm giác khó chịu, ghen ghét trong người anh trai. Tuy vậy nhưng cậu vẫn quan tâm đến em, lén xem tranh của em, lặng lẽ thở dài. Nhưng khi Mèo ôm cổ muốn cùng cậu đi nhận giải, cậu còn đẩy em gái ra. Nhưng khi nhìn thấy bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu ngỡ ngàng, sau đó là hãnh diện, rồi cuối cùng là xấu hổ. Cậu ngỡ ngàng vì người em gái mà cậu đã ghen ghét, đố kị lại vẽ cậu, cậu hãnh diện vì bức tranh đó đã đạt giải nhất. Còn cậu đã xấu hổ vì Mèo vẽ cậu đẹp quá, trong khi đó cậu không được hoàn hảo như trong tranh. Người anh chính là hiện thân của sự đố kị, ghen ghét. Nhưng cậu cũng đã biết nhận ra lỗi lầm của mình và thấy được tình cảm nhân hậu, trong sáng của Kiều Phương.

  0
  2020-10-21T01:53:35+00:00

  Trong tác phẩm ” Bức tranh của em gái tôi”, một trong những nhân vật được tác giả tập trung khắc họa đó chính là nhân vật người anh đã để lại trong người đọc nhiều cảm xúc. Vốn là người không có năng khiếu hội họa nên khi thấy em gái mình chế mãu, người anh đã đặt cho em biệt hiệu là Mèo. Điều này nói lên tính cách hồn nhiên, ngây thơ của người anh trai. Kể từ khi họa sĩ Tiến Lê phát hiện ra tài năng của Kiều Phương, hết lời ca ngợi, người bố thì “ngây người”, bất ngờ và vui sướng, mẹ thì không kìm được cơn xúc động. Chính từ lúc ấy, người anh trai “luôn luôn cảm thấy mình bất tài nên bị đẩy ra ngoài”, ngồi bên bàn học, chú bé ấy “chỉ muốn gục xuống khóc”. Người anh trai là tỏ ra buồn rầu,bực bội với em, bởi người anh không tìm thấy ở mình bất cứ tài năng gì, và cứ thế cậu càng ngày càng tạo khoảng cách xa hơn với người em. Đó là biểu hiện của sự ti, mặc cảm, tự ái. Khi em gái và bố mẹ trở về từ trại thi vẽ quốc tế đều vui sướng, hân hoan vì Mèo giành được giải nhất, muốn được anh chia vui cho, ôm lấy cổ anh nói thầm: “Em muốn cả anh cùng đi nhận giải” thì anh lại “viện cớ đang dở việc đẩy nhẹ nó ra”.Đến khi đứng trước bức tranh được giải Nhất của em gái mình, tâm trạng của người anh đan xen, phức tạp. Đó là xúc động cao độ đến mức “phải bám chặt lấy tay mẹ” vì ngạc nhiên ngỡ ngàng. Sau đó là sự hãnh diện vì mình có một cô em gái có tài năng và tấm lòng nhân hậu bao la. Cuối cùng là sự xấu hổ vì bản thân mình.Người anh đáng trách nhưng cũng đáng thông cảm vì những tính xấu trên chỉ là nhất thời, Sự hối hận, day dứt, nhận ra tài năng của em, quan trọng hơn là tấm lòng bao la của người em chứng tỏ cậu là người muốn sửa, muốn vươn lên và biết ganh tị là xấu xa.

  0
  2020-10-21T01:53:50+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo người anh trai các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )