Phân tích nhân vật cậu Tú Tân trong văn bản Hạnh phúc của một tang gia

Question

Phân tích nhân vật cậu Tú Tân trong văn bản Hạnh phúc của một tang gia

in progress 0
Mít Mít 11 months 2021-03-01T23:20:36+00:00 3 Answers 51 views 0

Answers ( )

  0
  2021-03-01T23:22:29+00:00

  Bạn tham khảo nhé 

  phan-tich-nhan-vat-cau-tu-tan-trong-van-ban-hanh-phuc-cua-mot-tang-gia

  0
  2021-03-01T23:22:30+00:00

  ** Em tham khảo dàn ý và bài viết dưới đây nhé **

  * Dàn ý

  A. Mở bài

    – Giới thiệu tác giả, tác phẩm

    – Giới thiệu nhân vật

    – Dẫn dắt vấn đề

  B. Thân bài

     – Tóm tắt câu chuyện

     – Ngoại hình nhân vật

     – Tính cách, hành động của nhân vật trước và sau khi cụ tổ chết.

   C. Kết bài 

      – Nêu cảm nghĩ về nhân vật

  ** Bài viết tham khảo

    Vũ Trọng Phụng được biết đến là “ông vua phóng sự đất Bắc” và ông có rất nhiều tác phẩm để đời nổi tiếng như mang được những phong thái riêng và ông nổi nhất đó chính là mảng văn học trào phúng. Tác phẩm “Số đỏ” là một trong những “đứa con yêu” nhất của nhà văn tài năng này. Và có lẽ rằng tác phẩm hay ở cách nhà văn xây dựng được nhiều nhân vật, nhưng mỗi nhân vật lại như được mang một sắc thái riêng để hòa vào sắc thái chung của truyện. Truyện có rất nhiều nhân vật, trong đó có nhân vật cậu Tú Tân một người theo học và cách sống Tây hóa.

    Hạnh phúc của một tang gia xoay quanh câu chuyện của một người chết là cụ Cố Hồng, từ khi cụ ngấp ngoái chết đến khi chết thật. Chuyện nhặng xị bắt đầu cũng xảy ra từ khi ông cụ mất và câu chuyện cũng chỉ có ý nghĩa từ giây phút này. Cụ chết để lại cho con cháu cơ hội để khoe mẽ với thiên hạ những nghịch lý của “thế hệ con cháu” hiếu thảo bằng những bộ trang phục âu hóa nửa tây nửa ta lẫn những trò “Mèo mả gà đồng” của dâu con lẫn người xung quanh. Cái đám ma to tát cụ cố Hồng là một cuộc diễu hành của buổi lễ hội di động bằng mọi trò hề của tầng lớp trung thượng lưu. Qua đoạn trích, tác giả đã phơi bày những trò nhố nhăng, phi đạo đức lẫn truyền thống của những kẻ sống núp dưới gót giầy thực dân xâm lược, là bức tranh toàn cảnh của xã hội đương thời đầy thối nát lúc ấy.

      Cậu tú Tân, cháu nội cụ Tổ hào hứng, phấn khởi thật sự vì cậu có dịp trổ tài sử dụng cái máy ảnh mà mãi cậu không được dùng đến. Cậu Tú Tân điên người lên vì bây giờ mới có dịp dùng đến mấy cái máy ảnh mà cậu đã chuẩn bị từ lâu. Cậu Tú Tân thể hiện ra là một người thiếu suy nghĩ, không có chuẩn mực và cũng không có tình cảm với cụ Tổ.  Cụ Tổ mất mà cậu lại vui mừng vì máy ảnh của cậu nay mới có dịp được dùng vào dịp lớn.

      Vũ Trọng Phụng tả cảnh hạ huyệt như một vở kịch mà bàn tay dàn dựng của đạo diễn quá ư lộ liễu, trắng trợn: cậu Tú Tân bắt từng người phải chống gậy, gục đầu, cong lưng, lau mắt… để cậu chụp ảnh, trong khi bạn hữu của cậu rầm rộ nhảy lên những ngôi mả khác mà chụp để cho ảnh khỏi giống nhau.
      Nhân vật là một nét vẽ chân thực tạo nên bức tranh hiện thực sinh động. Qua đó, “ông vua phóng sự đất Bắc Kì” cũng thể hiện thái độ châm biếm, mỉa mai thói đạo đức giả, sự bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa của giới thượng lưu. 

  0
  2021-03-01T23:22:40+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tóm tắt văn bản hạnh phúc của một tang gia các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )