Phân tích cảnh phố huyện lúc về đêm và cuộc sống của những con người nơi phố huyện. Từ đó chỉ ra thông điệp của tác giả cũng như giá trị nhân đạo của

Question

Phân tích cảnh phố huyện lúc về đêm và cuộc sống của những con người nơi phố huyện. Từ đó chỉ ra thông điệp của tác giả cũng như giá trị nhân đạo của tác phẩm. (Anh chị giúp em với gấp lắm rồi ạ ))

in progress 0
Orla Orla 7 months 2021-07-18T00:39:45+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-18T00:41:34+00:00

    Đáp án : 

    Phố huyện lúc về đêm ngập chìm trong đêm tối mênh mong. Đường phố và các ngõ con chứa đầy bóng tối. Tối hết cả con đường ra sông, con đường qua chợ về, con đường vào làng. Xen lẫn với bóng tối đó có thấp thoáng những khe sáng ở một vài cửa hàng, quầng sáng quanh ngọn đèn của chị Tí, chấm lửa nhỏ ở bếp lửa bác Siêu, ngọn đèn của Liên thưa thớt từng hột sáng. Những ánh sáng nhỏ bé, le lối ấy như chính cuộc đời của những kiếp người nghèo khổ, sống leo lét trong đêm tối mênh mong của xã hội cũ. Hình ảnh chị Tí hằng ngày vẫn dọn hàng, Bác Siêu thổi lửa, gia đình bác xẩm ngồi đợi khách lặp đi lặp lại 1 cách đơn điệu,tù túng nhưng họ vẫn mong đợi một cái gì đó tươi sáng hơn cho sự sống nghèo khổ hằng ngày. 

     note : mình chỉ làm được từng ấy thôi…:((

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )