Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt Như mẹ ,như cha , như vợ , như chồng Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết Cho mỗi ngôi nhà , ngọn núi , dòng sông . (Chế L

Question

Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ ,như cha , như vợ , như chồng
Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà , ngọn núi , dòng sông .
(Chế Lan Viên )
Từ việc đọc hiểu đoạn thơ anh (chị ) hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ bàn về tình yêu Tổ quốc của thanh niên ngày nay.

in progress 0
Phúc Điền 9 months 2021-06-02T16:59:44+00:00 1 Answers 13 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-02T17:00:45+00:00

    Tổ quốc trong mỗi người lại mang một hình, một vẻ. TÌnh yêu Tổ quốc vì thế mà cũng nồng nàn, đằm thắm. Với thế hệ thanh niên ngày nay, tình yêu tổ quốc càng có ý nghĩa lớn lao. Yêu Tổ quốc trong thế hệ trẻ không phải là chiến đấu bảo vệ quê hương trước kẻ thù ngoại xâm. Tình yêu Tổ quốc hiện nay gắn với ý thức dựng xây đất nước, bảo vệ quê hương Việt Nam giàu đẹp. Thanh niên chính là những người sẽ mang theo sức mạnh lớn, là người kế tục cha ông. Vì lẽ đó, mỗi thanh niên, mỗi người trẻ cần có ý thức và thức tỉnh mọi hành vi, nhận thức. Tình yêu ấy được cụ thể hóa qua từng hành động, việc làm. Đó là việc học tập tốt, là việc chúng ta sẽ không ngừng rèn luyện bản thân mình. Đôi khi đó cũng chỉ là những việc làm nhỏ bé nhưng mang giá trị lớn. Làm đẹp, làm giàu, làm sạch quê hương. Làm đẹp bằng những việc làm như nhặt rác, bằng giữ gìn môi trường, làm sạch “văn hóa”. Có lẽ không ngoa khi nói những lời tục tĩu đã và đang làm xấu quê hương chính là từ những câu cửa miệng trêu đùa trong phần lớn người trẻ. BỘ mặt quê hương, đất nước ra sao trước tình yêu chỉ có nói suông ấy? Làm giàu, làm đẹp Tổ quốc từ việc ta làm giàu chính bản thân mình và để từ đó mang hai tiếng Việt Nam vang cao, vang xa. Thanh niên là thế hệ tương lai của đất nước, là những người gánh trên vai vẻ đẹp Việt Nam. Hãy thức tỉnh, hãy đền đáp những gì Tổ quốc đã dành trọn cho ta và sống một đời ý nghĩa, làm hình ảnh thanh niên Việt Nam đẹp hơn, ý nghĩa và lớn lao hơn. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )