ở một nhà có một bác nông dân rất chăm chỉ,chuyên cần.Trong khu vườn của bác có loại rau và loại cây.Bác thường nhổ cỏ cho cây, rau.1 hôm,có một cây c

Question

ở một nhà có một bác nông dân rất chăm chỉ,chuyên cần.Trong khu vườn của bác có loại rau và loại cây.Bác thường nhổ cỏ cho cây, rau.1 hôm,có một cây cỏ dại mọc lên cạnh 1 cây bông cải.Bông cải đã nghe cỏ dại nói thấy thương quá liền che chở cỏ dại cho bác nông dân không nhổ đi và bông cải đã nhận một bài học cuộc sống từ cái kết của mình và lời khuyên của bác cây cà chua.hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó.
nhớ viết càng dài càng tốt.hứa vote 5 sao,cảm ơn,nếu thế có thể là câu trả lời hay nhất.

in progress 0
Vân Khánh 3 months 2021-06-28T17:34:12+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-28T17:35:34+00:00

    Từ một ngôi làng nọ, có một bác nông dân chăm chỉ, chuyên cần. Bác có một thân hình vạm vỡ. Ngôi nhà của bác có một khu vườn nhỏ. Bác luôn chăm sóc kĩ càng cho khu vườn đó. Mỗi ngày, bác đều ra vườn để nhổ cỏ dại cho cây, cho rau của mình. Mỗi lần như thế bác sẽ đều thiêu đốt đi cỏ dại trong khu vườn của mình. Một hôm, có một cây cỏ dại nhỏ mọc lên cạnh bông cải của bác. Cỏ dại liền nói:

          – Ôi chị bông cải! Làm ơn hãy giúp tôi! Gia đình tôi đã bị bác nông dân này nhổ hết đi rồi. Giờ đây, chỉ có mỗi mình tôi đứng cạnh chị. Nếu tôi bị nhổ bác nông dân ấy sẽ vứt tôi đi mà thôi…

    Bông cải nghe thấy thể liền hỏi:

          – Vậy mỗi khi ông chủ của tôi nhổ những cỏ dại đấy ông ấy sẽ để đâu?

    Cỏ dại tiếp lời:

          – Ông ấy sẽ thiêu đốt bọn tôi thành tro thành bụi mà thôi

    Bông cải vừa ngạc nhiên vừa thấy thương cỏ dại, liền lấy thân mình che chở cho cỏ dại để bác nông dân không thấy mà nhổ đi. Dần dần, bông cải càng yếu đi còn cỏ dại thì càng phát triển và khoẻ mạnh. Bác cà chua thấy thế liền nói:

         – Bông cải à, cháu che chở cho cỏ dại làm gì? Cháu có biết cỏ dại sẽ lấy đi nguồn dinh dưỡng từ đất một cách nhanh chóng nếu ta không nhổ cỏ dại đi thì dần dần ta sẽ héo tàn không? Nhìn kìa! Dần dần cháu càng ngày càng héo đi không còn thấy sức sông nữa.

   Bông cải nhìn lại mình và cảm thấy thật hối hận khi làm việc đó. Từ đó, bông cải đã rút ra một bài học quý giá và thầm cảm ơn bác cà chua đã cho mình một bài học không thể quên.

  0
  2021-06-28T17:35:39+00:00

  Ở một nhà bác nông dân rất chăm chỉ, chuyên cần. trong khu vườn của nhà bác, toàn là loại rau và nhiều loại cây ăn quả khác. Bác luôn chăm chỉ nhổ cỏ vào mỗi ngày, cho các loài cây trong vườn. Một hôm, có một cây cỏ dại bé nhỏ mọc lên cạnh một cây bông cải xinh xắn. Lúc đầu khi nhìn thấy cỏ dại, bông cải rát sợ nó, định không che nó để bác nông dân nhổ. Nhưng nó đã nói những lời ngon ngọt để dụ cải, để cải che chở cho nó. Bông cải đã nghe lời nói, và che chắn hết sức có thể để bác nông dân không nhìn thấy vào nhổ nó. Bác cà chua thấy thế khuyên bông cỉa đừng che chắn cho nó, nó sẽ làm hại đến bông cải trong thời gian sắp tới. Nhưng bông cải chẳng nghe lời bác cà chua. ngày ngày che chắn cho nó, khỏi mưa bão, khỏi bác nông dân. Cỏ dại ngày ngày rồi cũng lớn lên, nó đã hút hết chất dinh dưỡng trong đất khổng để lại tí nào cho bông cải. Cải dần dần cạn kiệt sức sống. cây cỏ dại bắt đầu kêu ngạo, không quan tâm đến sự sống của bông cải. nó vương lên cao, cao hơn cả cây cải. hôm nọ bác nông dân lại vào vườn nhổ cỏ, thì thấy bông cải cạn kiệt sức sống và kế bên bông cải là mtj cây cỏ dại to lớn. bác thấy thế liền nhổ bỏ cây cỏ dại. cây cỏ bắt đầu cầu xin chị bông cỉa giúp đỡ nhưng chị không giúp nó, mà cứ để bác nông dân nhỏ nó đi. Và từ đo schij bông cải đã rút ra bài học cuộc sống từ cái kết của mình và lời khuyên của bác cà chua.

  Bạn nhớ vote cho mình nhéCảm ơn……

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )