Ở đoạn cuối truyện” Bài học đường đời đầu tiên”, sau khi chôn cất dế choắt, dế mèn đứng lặng hồi lâu trước nấm mồ của người bạn xấu số. Tưởng tượng và

Question

Ở đoạn cuối truyện” Bài học đường đời đầu tiên”, sau khi chôn cất dế choắt, dế mèn đứng lặng hồi lâu trước nấm mồ của người bạn xấu số. Tưởng tượng và viết một đoạn văn tả cảnh xung quanh nấm mộ.
( chú ý : tả cảnh xung quanh chứ ko phải tả tâm trạng )

in progress 0
Thu Nguyệt 2 years 2021-06-15T02:24:32+00:00 2 Answers 21 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-15T02:25:50+00:00

  Phần đầu là cảnh,về sau mình cho thêm cảm xúc nhé.

  Bài làm:

  Tôi đem xã Dế Choắt chôn vào một vùng cỏ bùm tum.Tôi đắp thành một nấm mộ to.Gió ở đó lặng im.Không khí xung quang rất nặng nề.Ở đó,có mỗi tôi nên rất vắng vẻ.Cảm giác như lúc ấy tôi rợn cả người lên.Khi đến chỗ thích hợp,t ôi đứng lặng giờ lâu nghĩ về người bạn xấu số bị chết trong cái hang nông choèn.Giá như hôm nọ sang chơi thay bằng mắng cậu ta,mình đào cho Choắt một cái ngách thong sang nhà mình,có phải hôm nay Choắt thoát thân không.Phải chi mình không chọc giận chị Cốc to lớn lênh khênh.Chao ôi,cứ nghĩ đến cái mỏ khổng lồ của chị Cốc bổ xuống  Dế Choắt những cú trời giáng!Dế Choắt yếu ớt làm sao thoát được.Tôi đã không cầm nổi nước mắt khi đắp những viên đất cuối cùng cho người dưới mộ.Tôi òa lên nức nở.Dế Choắt ơi!Cậu sống khôn thác thiên,đừng trách móc gì mình nữa.Kể từ nay,mình sẽ sống tất cả vì mọi người.Mình sẽ đi khắp bốn phương trời để kết nghĩa huynh đệ với tất cả,mong làm điều thiện diệt trừ cái ác…Mình sẽ hi sinh thân mình để chuộc lỗi hôm nay.

  0
  2021-06-15T02:26:26+00:00

  Xung quanh bấy giờ vắng lặng . Tiếng gió hiu hiu thổi qua . Xung quanh thân thuộc là cây cối , cây cỏ . Phía xa đó là Dế Mèn cùng với nấm mồ của người bạn của mình . Một mình Dế Mèn mèn ngồi ân hận , chỉ nghe thấy những tiếng khóc của Mèn . Ở đó , chính nơi đó là nơi khiến cho Dế Mèn ân hận mãi và nhớ đến bài học đường đời đâu tiên của mình .

  Đoạn văn có hơi rùng rợn chút ! Mong bạn thông cảm !

  No copy

  $@$ $woory$

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )