nhập vai nhân vật sơn tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy tinh ( DÀI 15 DÒNG VÀ HƠN 15 CÂU)

Question

nhập vai nhân vật sơn tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy tinh ( DÀI 15 DÒNG VÀ HƠN 15 CÂU)

in progress 0
MichaelMet 12 months 2020-11-14T00:09:57+00:00 3 Answers 47 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-14T00:11:52+00:00

  Cách đây đã lâu, đời vua Hùng Vương thứ 18 có một người con gái tên là Mị Nương nổi tiếng là xinh đẹp nết na.

  Khi nàng đến tuổi lấy chồng, Hùng Vương đã truyền tin kén rể. Các chàng trai từ khắp vùng tìm đến để xin cầu hôn với Mị Nương. Nhưng vua chẳng vừa ý ai cả. Nghe được tin đó, ta liền chọn ngay một ngày đẹp để tới xin cầu hôn nàng. Cùng với ta, ngày hôm đó cũng có một người tên là Thuỷ Tinh đến từ rất sớm. Tài của hắn là: gọi gió, gió đến, hô mưa, mưa về. Nhưng tài của ta cũng không kém. Ta vẫy tay về phía đông thì mọc lên cồn cát, vẫy tay về phía tây thì mọc lên những dãy núi đồi. Vua Hùng băn khoăn không biết chọn ai bèn mời các Lạc hầu vào bàn bạc và phán:

  – Cả hai người đều ngang sức, ngang tài và đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một đứa con gái mà thôi. Cho nên ngày mai, hễ ai đem sính lễ đến trước thì ta gả con gái cho. Sính lễ gồm: Một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi.

  Sáng hôm sau, khi trời vừa tờ mờ sáng ta đã đến trước và đem đầy đủ lễ vật và nhanh chóng rước Mị Nương về núi. Thuỷ Tinh đến sau không lấy được vợ, hắn tức giận sai quân đuổi theo đánh ta hòng cướp lấy Mị Nương. Trận đấu giữa ta và hắn rất quyết liệt. Hắn hô mưa, gọi gió, làm thành giông bão rung chuyển đất trời, nước dâng cao mãi tràn ngập cả nhà cửa, ruộng nương. Nước lên đến lưng đồi, sườn núi, thành Phong Châu lúc bấy giờ nổi lềnh trên biển nước.

  Ta không hề nao núng, lấy hết sức mình để bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi, ngăn chặn dòng nước. Thuỷ Tinh dâng nước cao bao nhiêu thì ta lại biến phép cho đồi núi cao bấy nhiêu. Cuộc đọ sức giữa ta và hắn kéo dài mấy tháng liền. Sau đó Thuỷ Tinh thua cuộc đành rút quân về. Từ đó trở đi, cứ hằng năm hắn lại làm mưa gió, bão lụt như nhớ lại mối thù cũ. Tuy nhiên, nhờ có sự ủng hộ và góp sức của dân chúng mà năm nào ta cũng giành được chiến thắng lẫy lừng.

  0
  2020-11-14T00:11:54+00:00

  Nghe tin vua Hùng thứ mười tám kén rể, tôi, Sơn Tinh, chúa tể của vùng núi non đến để được thi tài. Tôi nhất định sẽ cưới được nàng Mị Nương xinh đẹp, dịu hiền về làm vợ của mình.

  Tôi đến kén rể và gặp Thủy Tinh, người được coi là chúa tể của vùng biển cả. Ở đây, tôi và Thủy Tinh dường như ngang tài ngang sức với nhau và không ai chịu thua ai về tài năng và phép thần thông khiến cho vua Hùng rất khó để chọn lựa. Vua Hùng đã quyết định đưa ra lời thách sính lễ cầu hôn, đó là một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi, ai tới trước sẽ được lấy Mị Nương làm vợ. Tôi nhanh chóng quay về để tìm lễ vật. Sắm sửa chu đáo, sáng sớm tinh mơ hôm sau, tôi mang đầy đủ lễ vật theo yêu cầu đến, hi vọng sẽ giành chiến thắng để cưới được Mị Nương.

  Đúng như dự tính, bởi sự nhanh nhẹn và sự chuẩn bị chu toàn của tôi, vua Hùng đã đồng ý gả con gái cho tôi như luật lệ đã ban hành. Trong lòng tôi vô cùng vui sướng, hân hoan khi lấy được Mị Nương làm vợ. Nhưng hạnh phúc dường như vẫn chưa được trọn vẹn. Đối thủ của tôi là Thủy Tinh tức giận vô cùng, hắn hô mưa, gọi gió cho mây đen ùn ùn kéo đến, quyết chiến một trận với tôi để cướp Mị Nương về. Nước lũ dâng cao, tôi bình tĩnh dùng hết tài năng của mình bốc núi, ném xuống dòng nước đang cuồn cuộn dâng lên cao. Trận chiến giữa kẻ dưới nước người trên cạn cứ thế tiếp diễn suốt ba tháng trời ròng rã. Không ai chịu thua ai, cả tôi và thủy Tinh đều quyết chiến đến cùng. Thế rồi chớp nhanh thời cơ hạ gục hắn, tôi ra đòn chí mạng trong phút chốc khiến hắn thua cuộc. Nhưng Thủy Tinh vẫn căm phẫn không dứt lời: “Ta sẽ trả thù người”. Tôi quay trở về, tiến hành hôn lễ với công chúa Mị Nương.

  Hạnh phúc đến nhưng tôi vẫn còn canh cánh trong lòng về sự tức giận đến điên cuồng của Thủy Tinh. Hắn ta có thể quay lại bất cứ lúc nào. Và điều này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng đến đời sống của những người dân trên cạn. Tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người dân trước những sự oán hận của Thủy Tinh.

  0
  2020-11-14T00:12:01+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo gà chín cựa ngựa chín hồng mao các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )