Nhận xét thơ ca lãng mạn, có ý kiến cho rằng ” Thơ lãng mạn thường ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên của ngày xưa và thường đượm buồn. Qua các bài thơ ” Nhớ

Question

Nhận xét thơ ca lãng mạn, có ý kiến cho rằng ” Thơ lãng mạn thường ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên của ngày xưa và thường đượm buồn. Qua các bài thơ ” Nhớ rừng – Thế Lữ ; Ông Đồ – Vũ Đình liên và QUê Hương – Tế Hanh ”
Hãy làm sáng tỏ vấn đề trên.
không chép mạng nha

in progress 0
Kiệt Gia 2 years 2021-06-14T18:08:36+00:00 1 Answers 155 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-14T18:10:29+00:00

  1. Mở bài: giới thiệu vấn đề cần chứng minh: Thơ lãng mạn luôn ngợi ca vẻ đẹp thiên nhiên nhưng thường đượm buồn.

  2. Thân bài: Chứng minh bằng các lí lẽ, dẫn chứng. Bạn hãy chứng minh theo 2 ý, sau đó lấy dẫn chứng trong ba bài thơ trên.

  Ý 1: Thơ lãng mạn luôn ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, cụ thể:

  + Nói đến thơ mới ta không thể k nhớ đến nhà thơ Thế Lữ với bài thơ” Nhớ rừng’. Ở bài thơ ta thấy được hình ảnh thiên nhiên núi rừng thật hùng vĩ: “Nhớ cảnh sơn lâm bóng cả cây già Với tiếng gió gào ngàn thét núi” Hay đó còn là hình ảnh hoàng hôn lộng lẫy” những chiều lênh láng máu sau rừng” và ” Mảnh mặt trời gay gắt” Ta còn bắt gặp một đêm trăng đẹp ” ánh trăng tan”, hoặc cảnh rộn ràng của tiếng chim ca, ánh nắng chan hòa, cảnh vật cây cối tươi tốt “Đâu những bình minh cây xanh nắng gội Tiếng chim ca giấc ngủ ta tưng bừng”

  + Đọc bài thơ” Nhớ Rừng”, người đọc lại cảm nhận được cảnh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp ” Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già bày mực tàu giấy đỏ Trên phố đông người qua” Hoa đào là hình ảnh đặc trưng của mùa xuân, đặc biệt là vào dịp tết đến, gợi không khí vui mừng…

  + Thiên nhiên trong thơ mới rất đa dạng, đó còn là hình ảnh con thuyền, biển cả trong bài” Quê hương” của Tế Hanh.Hình ảnh con thuyền lướt sóng băng băng trên mặt biển thật hùng dũng ” Cánh buồm giương to như mảnh hồn làng Rướn thân trắng bao la thâu góp gió” …….

  . Ý 2: Thiên nhiên trong thơ mới thật tuyệt diệu với nhiều hình ảnh đẹp, nhưng đằng sau vẻ đẹp đó thơ mới thường đượm buồn.

  + Đó là nỗi buồn chán thực tại tầm thường, giả dối-Xã hội đương thời ( bài ” Nhớ rừng”)

  + Là nỗi buồn hoài cổ: tiếc thương cho một lớp người tài hoa-các nhà nho, luyến tiếc một nét văn hóa của dân tộc đã bị tàn phai ( bài “Ông đồ)

  + là nỗi buồn nhớ quê hương da diết ( Bài ” Quê hương”)

  3. Kết luận: Khẳng định lại vấn đề chứng minh.

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )