Ngôi trường-nơi đã gắn bó với em bao kỉ niệm buồn, vui của tuổi học trò. Hãy biểu cảm về ngôi trường đó.

Question

Ngôi trường-nơi đã gắn bó với em bao kỉ niệm buồn, vui của tuổi học trò. Hãy biểu cảm về ngôi trường đó.

in progress 0
Thành Đạt 3 months 2021-07-03T16:18:20+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-03T16:19:49+00:00

  Không biết từ bao giờ thì hình ảnh mái trường luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người. Mái trương cũng chính là một nơi chất chứa bao kỉ niệm với thầy cô, bạn bè. Đồng thời mái trường cũng còn là nơi lưu giữ khoảng thời gian đẹp nhất của đời người học sinh. Với em cũng thế, cứ khi nhắc đến mái trường, cả bầu trời kí ức dường như lại ùa về trong em. Em dường như cũng đã nghe đâu đây thấp thoáng tiếng nói tiếng cười của một thời áo trắng thực sự hồn nhiên thuở nào.

  Hình ảnh mái trường là nơi cho ta kiến thức, đồng thời cũng đã nâng đỡ từng bước chân để ta tiến đến tương lai. Thêm với đó thì hình ảnh mái trường còn là nghĩa thầy trò đồng thời cũng lại còn là khúc ca tình bạn, là tất cả những gì ngây thơ, hồn nhiên nhất của một thời trẻ thơ. Em vẫn còn nhớ những kỷ niệm với mái trường khi còn thơ bé, ngày đó khi em được mẹ dắt tay đến trường trong lòng em còn biết bao nhiêu bỡ ngỡ, bao nhiêu lo lắng lắm. Mái trường đối với em ngày đó như một thế giới mới, đầy sự mới lạ, bí ẩn và lại còn vô cùng rộng lớn nữa.

  Em vẫn còn nhớ như nguyên cái ngày còn bé khi ta lần đầu tiên được mẹ dắt tay đến trường, thực sự đến trường học đối với em lúc này đây giống một thế giới mới lạ, bí ẩn và rộng lớn. Khi em rời vòng tay mẹ bước qua cổng trường mà lòng ta tràn đầy băn khoăn và bỡ ngỡ biết bao nhiêu. Thế rồi ta cũng nhanh chóng hòa nhập với môi trường ấy khi có sự dìu dắt của các thầy cô, nhận được những tình cảm chân thành của những người bạn mới trong lòng như bớt lo lắng hơn. Qủa thực trường học mang đến cho ta biết bao điều thú vị và bất ngờ. Ngôi trường cũng chính là nơi giúp ta có được những bài học vỡ lòng, những phép toán đầu tiên dường như mới chỉ là ngày hôm qua mà thôi. Thế rồi cứ từng bước, từng bước một, ta lúc này đây cũng cứ dần dần tiến đến gần hơn với chân trời tri thức. Những người thầy, những người cô cũng đã tâm huyết, chỉ dạy cho ta những bài học về cách sống, bài học về cách làm người. Khi đó ta được tiếp cận tri thức cũng như cách ứng nhân xử thế thật hay. Đối với em thì hình ảnh thầy cô chính là những người lái đó tận tụy luôn kề bên, luôn luôn sát cánh và ủng hộ ta trên con đường chinh phục ước mơ. Chính những người thầy, người cô như đã hi sinh trong thầm lặng, làm tất cả mọi việc vì học sinh thân yêu. Thầy cô cũng phải thức biết bao nhiêu đêm soạn bài, không chỉ vậy thầy cô cũng còn luôn gần gũi, động viên, an ủi hay đôi khi là trách mắng mỗi khi học sinh phạm lỗi.

  Xem thêm:  Hãy ghi lại câu chuyện: Có một đêm vắng đi trên con đường, em chợt nghe tiếng thì thầm: Bạn ơi!…của con đường

  Đối với em hình ảnh mái trường còn chất chứa biết bao kỉ niệm tươi đẹp về bạn bè- họ cũng là những người đã gắn bó, đồng hành cùng ta trong suốt thời ấu thơ. Nơi đó có bạn bè, có thầy cô luôn cùng ta chia sẻ những sở thích, giúp đỡ ta trong học tập. Để rồi khi có chuyện buồn hay buồn, ta đồng thời cũng lại kể cho bạn nghe, nỗi buồn vơi đi một nửa, niềm vui lại như nhân đôi vậy, đó là điều thực sự tuyệt vời biết bao nhiêu. Ngôi trường thân yêu trong những giờ ra chơi thì học sinh chúng em lại cùng nô đùa thật thoải mái biết bao nhiêu. Ở đây ta quen được những người bạn thật tốt. Các trò chơi ở sân trường cũng thật đa dạng cho ta chọn lựa để có thể hòa vào không khí vui tươi, xua tan đi những tiết học căng thẳng mệt mỏi. Mái trường chính là nơi tình bạn diễn ra mới thật đẹp biết bao nhiêu, bạn bè cungx đã trở thành một chỗ dựa tinh thần cho chúng ta thêm niềm tin để vững bước vào tương lai.

  Em rất yêu mái trường, ta dường như yêu luôn cả những vật, những ngóc ngách nhỏ nhất. Bỗng đâu đây em nghe thấy tiếng trống trường điểm giờ lên lớp, giờ ra chơi sao mà cũng thân thương và thúc giục chúng em bước vào lớp. Cho dù mai sau này em không được học ở ngôi trường này nữa nhưng tất cả những kỷ niệm đẹp về ngôi trường sẽ còn mãi trong tâm trí em.

  Xem thêm:  Một hô

  Nguồn: https://thivietvan.com/bieu-cam-ve-mai-truong-yeu-cua-em.html#ixzz6gz67018H

  0
  2021-07-03T16:19:50+00:00

  Với cuộc đời mỗi con người, quãng đời học sinh đều tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. Quãng đời quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. Có người thì yêu ngôi trường trung học, có người lại nhớ mái trường mầm non. Nhưng với tôi, hơn tất cả, tôi yêu nhất mái trường Tiểu học Hùng Vương – nơi tôi đang học – đơn giản bởi chính nơi đây tôi đã và đang lưu giữ được nhiều cảm xúc thiêng liêng nhất.

  Ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới, khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dõng dạc trước lớp hay tiếng cười nói hồn nhiên, trong sáng của những bạn học sinh. Sân trường rộng rãi thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Đây thật là nơi lí tưởng cho chúng tôi chơi đùa.

  Tôi yêu lắm rân trường này. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm đẹp của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè. Cây vẫn đứng đó, lá vẫn reo mừng như ngày tôi vào lớp Một, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ. Vâng, mọi thứ vẫn vẹn nguyên chỉ có chúng tôi là đang lớn lên. Thấm thoắt hơn bốn năm đã trôi qua, giờ tôi là học sinh lớp năm….Thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là cô học sinh Tiểu học, để tôi được sống mãi dưới mái trường này!

  Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những bạn bè mà tôi yêu quý. Thầy cô của tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho chúng tôi những bài học bổ ích. Với tôi, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người.

  cho mk ctlhn+vote 5 sao+cảm ơn

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )