Nghị luận 200 chữ về tác dụng của sự bền bỉ nhẫn nại của con người trong cuộc sống

Question

Nghị luận 200 chữ về tác dụng của sự bền bỉ nhẫn nại của con người trong cuộc sống

in progress 0
Vân Khánh 8 months 2021-01-06T15:28:24+00:00 3 Answers 37 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-06T15:30:18+00:00

  Con người chúng ta mỗi khi thành công đâu ai dễ dàng mà vượt qua đc. Điều đó khiến cho bản thân mỗi người phải có tính bền bỉ nhẫn nại, cố gắng vượt qua khó khăn bằng mọi cách. Có tài năng thôi vẫn chưa đủ, muốn thành công thì nhất định phải vững tâm bền chí Trong Vững tâm bền chí ắt thành công (Grit) – cuốn sách bán chạy nhất theo New York Times, nhà tâm lý học hàng đầu Angela Duckworth chỉ ra cho bất cứ ai đang vươn tới thành công – dù là phụ huynh, học sinh, giáo viên, vận động viên hay doanh nhân – rằng bí quyết để đạt được thành tựu rực rỡ không phải là tài năng mà là sự kết hợp lạ kỳ giữa đam mê và kiên trì, thứ mà cô gọi là “vững tâm bền chí”.Vững tâm bền chí ắt thành công (1 lượt) Mua sách giảm giá 30% >> Nếu lần đầu tiên bạn không thành công, hãy đứng dậy và tiếp tục cố gắng. Ít nhất đó là những gì người ta thường nói. Chúng ta luôn luôn được nhắc nhở rằng cho dù mọi việc ban đầu có vẻ khó khăn đến mức nào, chúng ta cũng cần giữ vững ý chí, kiên nhẫn và bền lòng. Thế nhưng dù chúng ta luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự nỗ lực, chăm chỉ, chúng ta cũng không thật sự tin rằng điều đó sẽ giúp chúng ta đạt được thành công.Hầu hết mọi người nói rằng chúng ta nên làm những gì chúng ta yêu thích. Nhưng, quan trọng hơn, bạn cần giữ vững quyết tâm khi làm những gì bạn yêu thích. Đặt ra công việc nhỏ cho bản thân hàng ngày là một cách hay để duy trì mức độ nỗ lực của bạn. Những mục tiêu nhỏ có thể tạo ra con đường để bạn thực hiện những mục tiêu lớn hơn.Bạn nên làm điều bạn thích, nhưng hãy nhớ rằng khó khăn sẽ luôn là bạn đồng hành. Làm việc chăm chỉ không thôi có thể dẫn đến sự trì hoãn và tự nghi ngờ bản thân, đó là lúc cần đến sự bền bỉ. Với sự quyết tâm và kiên trì, bạn có thể có động lực để tiếp tục làm việc chăm chỉ tiến tới mục tiêu và kiên trì vượt qua những thời điểm khó khăn nhất.

  0
  2021-01-06T15:30:22+00:00

  Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta sẽ gặp phải những chuyện không hài lòng, điều này có thể khiến ta tức giận thậm chí mắng mỏ người khác. Những lúc như vậy, ta cần nhẫn nại. Vậy nhẫn nại là gì? Đó là sự kìm nén cảm xúc vào bên trong, nhường nhịn đối phương để có thể nghiền ngẫm, tìm ra cách giải quyết chính đáng nhất. Ông cha ta đã căn dặn “Một điều nhịn, chín điều lành” ý nói nếu vợ chồng có cãi nhau thì hãy biết nhường nhịn nhau, đừng cãi cọ để rồi mất đi hòa khí trong gia đình. Hoặc khi gặp điều gì đó hay không, hãy biết hạ “cái tôi” của mình xuống để không xảy ra xích mích. Nhẫn nại giúp ta hạ được “cái tôi” của bản thân. Nó còn là yếu tố giúp cho các thành viên trong gia đình luôn biết đoàn kết, yêu thương nhau mỗi khi xảy ra hiềm khích. Hơn nữa, nó còn là yếu tố giúp bạn giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, có những lúc bạn không thể nhẫn nại như việc phát hiện hành động trái pháp luật của ai đó. Bạn không thể nhẫn nhịn, coi như không biết mà phải nhanh chóng báo cho cơ quan có thẩm quyền. Thật vậy, nhẫn nại là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy rèn luyện, luôn mang nó trong người đặc biệt là những thầy, cô giáo.

  0
  2021-01-06T15:30:31+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo nhẫn nại là gì các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )