nghé hôm nay đi thi cũng dậy từ gà gáy người dắt trâu mẹ đi nghé vừa đi vừa nhảy… mượn lời chú nghé con đang yêu trên,em hãy tả lại quang cảnh buổi

Question

nghé hôm nay đi thi
cũng dậy từ gà gáy
người dắt trâu mẹ đi
nghé vừa đi vừa nhảy…
mượn lời chú nghé con đang yêu trên,em hãy tả lại quang cảnh buổi sáng hôm nghé dậy sớm đi thicungf tâm trang vui mừng,hớn hở của nghé

in progress 0
RobertKer 5 months 2021-08-22T11:19:56+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-22T11:21:24+00:00

  Cảm giác vừa vui vừa hồi hộp này biết bao nhiêu học sinh đã từng phải trải qua, tôi cũng vậy. Hôm nay tôi đi thi, tôi vừa vui cũng rất hồi hộp. Con đường này cho dù tôi đi nhiều lần nhưng vẫn thấy lạ. 

  Cánh đồng lúa bao la được phủ một màu vàng xuộm. Những quả xoài bé xíu lơ lửng trên cành như những em bé vậy, tỏa ra một màu vàng ngọt đến lạ kì. Tia nắng tỏa nắng ấm áp. Trời ấm và vàng hơn thường khi.

  Các cô bác nông dân làm việc chăm chỉ để có mùa thu hoạch bội thu, ai nấy đều làm việc của mình. Còn tôi thì háo hức đến trường vì sắp có một kì thi quan trọng diễn ra. Hôm nay tôi dậy sớm hơn vì tôi biết không thể muộn được. Mẹ tôi đã dắt tôi đến tận trường và chúc tôi có một kì thi tốt. Ôi,cảm giác thật hồi hộp nhưng cũng rất vui!

  Hôm đó quả là một ngày tuyệt vời và cũng rất quan trọng, tôi mong mình có thể học tốt để lấy điểm cao cho bố mẹ và thầy cô vui lòng.

  ( đây là văn mình nghĩ )

  0
  2021-08-22T11:21:47+00:00

  Bài tham khảo

  Sáng mai là ngày tôi đi thi “Nghé khỏe Nghé ngoan”. Suốt đêm tôi bồn chồn, thao thức không sao ngủ được. Tôi thầm nghĩ không biết liệu sáng mai mình có đoạt giải không? Các bạn cùng thi với tôi có to, mập và khỏe như tôi không? Ồ, liệu các bạn ấy có hồi hộp như tôi không nhỉ. Tôi mong sao anh gà gáy ngay bây giờ để trả lời cho những câu hỏi trong đầu tôi. Đợi mãi rồi anh gà cũng gáy. Mặt trời bắt đầu nhô lên chào mọi người. Tôi rối rít chạy quanh mẹ rồi giục mẹ dắt tôi đi thi. Lúc này tôi rất vui và phấn chấn.
  Buổi sáng, mọi nhà đều mở cửa để đón bầu không khí trong lành và mát mẻ của những ngày đầu thu. Trên con đường làng, người người đi lại đông vui, tiếng nói cười, tiếng chuyện trò râm ran, rộn rã. Xen giữa những âm thanh đó là tiếng xoong chảo, bát đĩa va vào nhau lanh canh; tiếng anh chó đang sủa inh ỏi đòi ăn, rồi tiếng “meo meo” nũng nịu của em mèo nghe mà dễ chịu. Tiếng gáy của anh gà trống nghe mới oai vệ làm sao: “Ò ó o o… Ò ó o o o…”
  Ông mặt trời tươi cười tiến dần lên cao, tỏa những tia nắng dịu dàng, mát mẻ xuống mặt đất. Những đám mây trắng phau đang trôi bồng bềnh trên nền trời xanh dịu nhẹ. Ước gì tôi được ngồi trên những đám mây đó để có thể ngắm những phong cảnh tuyệt đẹp trên thế giới này như lời các bác chim đã kể cho tôi nghe lúc đi ra đồng nhỉ!
  Bên trái tôi là lũy tre đầu làng, hình như đã tươi tốt lên nhiều. Lá tre to hơn, ít bị dệt và xanh hơn. Mỗi khi có gió, lũy tre rì rào, rì rào nghe như đang hòa nhạc. Bên phải tôi là cánh đồng lúa sắp được thu hoạch. Hôm nay nhìn cánh đồng đẹp hơn hẳn so với chiều qua. Những cây lúa như cao, to hơn, lá lúa dài hơn, to vàng và khỏe hơn. Bông lúa nặng trĩu trông thật thích! Ngắm thửa ruộng của ông chủ lại gợi cho tôi một mùi rơm rạ ngon tuyệt, thơm như sữa mẹ.
  Có lẽ hai hàng xoan ven đường là to, cao, và tốt hơn cả. Vỏ cây sần sùi, nứt nẻ. Lá cây xanh mướt, đẹp như được cô gió cắt tỉa khéo léo. Ôi! Bao giờ tôi mới cao như cây xoan kia để ngày nào các bạn chim cũng đến nghỉ chân trên đôi sừng của tôi nhỉ? Ồ, trên cây xoan to nhất có một tổ chích chòe. Chị chích chòe đang ấp trứng. Bên trái cây đó là một tổ chim ri. Hai chị đều đang ấp trứng và chuyện trò với nhau ríu ra ríu rít. Tôi lễ phép chào hai chị. Cả hai chị liền chào tôi rồi chúc tôi đi thi may mắn. Tôi cảm thấy như mọi vật đều chúc tôi thi tốt. Con đường tôi đi mọi ngày rất dài mà sao hôm nay bằng phẳng và ngắn đến thế!

  Bài tham khảo thôi nhé! Ko phải của mình viết nên bạn đừng nên chép cả bài nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )