Nêu ngoại hình, tính cách của Kiều Phương và anh trai trong văn bản Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Question

Nêu ngoại hình, tính cách của Kiều Phương và anh trai trong văn bản Bức Tranh Của Em Gái Tôi

in progress 0
Mít Mít 1 tháng 2021-05-14T06:40:41+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

 1. CẢM NHẬN VỀ NHÂN VẬT NGƯỜI ANH

  Sau khi học xong tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” của nhà văn Tạ Duy Anh, nhân vật người anh đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc khó quên. Vốn là một người không có tài năng gì nổi bật nên khi thấy được tài hội họa của em gái Kiều Phương được phát hiện thì tâm trạng người anh dần dần có những thay đổi. Đầu tiên là cảm giác buồn và muốn khóc, thậm chí là xem lén những bức tranh của em. Nhìn mọi người yêu mến, khen ngợi, quan tâm em gái hơn mình, người anh cảm thấy mình như bị bỏ rơi. Càng không hiểu tại sao người anh không thể thân với em như trước kia được nữa, có lẽ đó chính là do sự đố kỵ từ trái tim. Khi đứng trước bức tranh đoạt giải nhất của Kiều Phương, tâm trạng người anh thay đổi liên tục: sự ngỡ ngàng đến hãnh diện, rồi cuối cùng là sự xấu hổ. Xấu hổ vì thấy mình không hoàn hảo như người anh trong tranh của em gái. Và đó cũng là điều mà em ghi nhớ nhất ở nhân vật này: biết nhận ra lỗi lầm của mình và thấy được tấm lòng nhân hậu, tình cảm trong sáng của Kiều Phương.

  CẢM NHẬN VỀ NHÂN VẬT KIỀU PHƯƠNG:

  Kiều Phương là cô bé hồn nhiên, nhí nhảnh và đam mê hội họa. Niềm đam mê này được tác giả diễn tả một cách cụ thể qua cách cô vẽ hằng ngày, cách cọ nhọ nồi để làm màu vẽ…Và khi bạn của bố phát hiện ra niềm đam mê này thì Kiều Phương càng tỏ rõ sự quyết tâm và phấn đấu mơ ước thành họa sĨ.Khâm phục hơn hết là tài năng hội họa của Kiều Phương. Điều này khiến cho bố mẹ vui mừng “Ôi con đã cho bố một bất ngờ quá lớn. Mẹ cũng không kìm được xúc động”. Người anh trai ghen ghét với tài năng của em nên càng ngày càng lạnh lùng và hay quát mắng em. Dù vậy nhưng tình cảm và thái độ của em gái dành cho anh vẫn không thay đổi, tin yêu và trân trọng hết mực. Đặc biệt hơn hết là tình cảm, tấm lòng của Kiều Phương dành cho anh trai trong bức tranh đoạt giải. Cô bé chưa bao giờ ghét anh, mặc dù anh rất ghét cô, ghen tỵ với cô. Bức tranh là hình ảnh cậu con trai có đôi mắt rất sang, nhìn ra ngoài cửa sổ, toát lên một vẻ đẹp tuyệt vời. Có thể nói đây là chi tiết khiến người đọc xúc động về tình cảm an hem trong gia đình. Chính bức tranh này của Kiều Phương đã “thức tỉnh” được trái tim người anh, có cách nhìn khác về em, vừa hối hận vừa xấu hổ vừa biết ơn. Kiều Phương không những là cô gái đáng yêu, hồn nhiên, tài năng mà còn có tấm lòng nhân hậu, bao dung khiến người khác phải khâm phục và ngưỡng mộ.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT :3

  đánh giá 5 sao và ctlhn nhé

 2. Theo nư tôi được biết qua bài học này thì Kiều Phương có thân hình xinh xắn, mặt mũi thì luôn bị chính mình bôi bẩn và được anh trai đặt cho cái tên là Mèo. Cô có tính tình hiền hậu, đượm đầy nét tinh nghịch, đáng yêu trong sáng, Kiều Phương có trái tim rroongj lượng khi bỏ qua tất cả việc làm của anh mà thay vào đó là sử dụng tình cảm của mình để vẽ lên bức tranh của người anh rất đẹp, nhờ vào đó làm nổi bật lên trái tim nhân từ, tính nết dịu hiền và tốt bụng. Bên cạnh đó là nhâ vật người anh luôn ghanh tỵ với tài năng của em gái mà hay cáu gắt với nó, không biết yêu thương và tôn trọng tài năng của em. Suy nghĩ không chính chắn vì việc xem thường và hay la mắng cô em gái, luôn cho là trong gia đình bản thân bị ra rìa, người anh trai chưa biết cách nhận biết bản thân và tôn trọng lấy tình yêu thương gia đình cũng như tình anh em trong nhà. Qua đó, chúng ta nên biết cách yêu thương và giúp đỡ anh em trong nhà không nên như người anh trai trong câu chuyện mà nên làm theo hành động hiền hậu, tốt bụng của cô bé Kiều Phương.

  CHO MÌNH XIN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NHA!!

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!

  @Tuấn

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )