Nêu cấu tạo ngoài của đầu tôm, phần bụng. Cách di chuyển có mấy cách ? Sống ở đâu ? HĐ vào lúc nào trong ngày ( kiếm ăn ) ( Tôm Sông)

Question

Nêu cấu tạo ngoài của đầu tôm, phần bụng. Cách di chuyển có mấy cách ? Sống ở đâu ? HĐ vào lúc nào trong ngày ( kiếm ăn ) ( Tôm Sông)

in progress 0
Khang Minh 1 year 2020-11-22T09:36:04+00:00 2 Answers 47 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-22T09:38:01+00:00

  Đáp án:

  Tôm sông sống phổ biển ở các sông, ngòi, ao, hổ… nước ta.
  I – CẤU TẠO NGOÀI VÀ DI CHUYỂN
  Cơ thể tòm có 2 phần : phần đầu và ngực gắn liền (dưới giáp đầu – ngực) và phần bụng.
  1. Vỏ cơ thế
  Giáp đẩu – ngực cũng như vò cơ thể tôm cấu tạo bằng kitin. Nhờ neấm thêm canxi nên vò tôm cứng cáp. làm nhiệm vụ che chở và chồ bám cho hệ cơ phát triển, có tác dụng như bộ xương (còn gọi là bộ xương ngoài). Thành phần vỏ cơ thế chứa các sắc tô làm tôm có màu sắc của môi trường.
  3. Di chuyến
  Tôm có thế bò : các chân ngực bò trên đáy bùn cát, các chân bơi hoạt động đê giữ thăng bằng và bơi.
  Tôm cũng có thể bơi giật lùi. Khi đó tôm xoè tấm lái, gặp mạnh về phía bụng làm cho cơ thể bật về phía sau.
  II – DINH DƯỠNG
  Tôm kiếm ăn vào lúc chập tối. Thức ăn của tôm là thực vật, động vật (kể cả mồi sống lẫn mồi chết). Nhờ các tế bào khứu giác trên 2 đôi râu rất phát triển, lỏm nhận biết thức ăn từ khoảng cách rất xa.
  Đôi càng bắt mồi, các chân hàm nghiền nát thức ăn. Thức ăn qua miệng và lầu. được tiêu hoá ờ dạ dày nhờ enzim từ gan tiết vào và được hấp thụ ở ruột, ôxi được tiếp nhận qua các lá mang. Tuyến bài tiết nằm ờ gốc đôi râu thứ 2. 

  III- SINH SẢN
  Tôm phân tính : Đực, cái phân biệt rõ. Khi đẻ, tôm cái dùng các đôi chân bụng ôm trứng. Trứng tôm nơ thành ẩu trùng, lột xác nhiều lần mới cho tôm trường thành.

  Giải thích các bước giải:

   

 1. Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo trứng tôm nằm ở đâu các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )