Nêu cảm nhận của em về tình đồng chí, đồng đội qua khổ đầu bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu

Question

Nêu cảm nhận của em về tình đồng chí, đồng đội qua khổ đầu bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu

in progress 0
Kim Cúc 6 months 2021-07-05T05:26:45+00:00 2 Answers 36 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-05T05:28:00+00:00

     Tình đồng chí, đồng đội cao quý, trong sáng mà không kém phần thiêng liêng của những người lính được tác giả Chính Hữu tái hiện đầy sinh động trong bài thơ Đồng chí. Trong bảy câu thơ mở đầu, tác giả đã nói về nguồn gốc xuất thân của những người lính. Họ vốn là những con người hoàn toàn xa lạ nhưng lại gắn kết với nhau bởi chiến tranh, cùng chung lí tưởng đó chính là đấu tranh cho độc lập, cho tự do.

      Đặc điểm chung của những người lính này là họ đều đến từ những vùng quê nghèo trên khắp cả nước. Trước khi trở thành những người đồng đội họ hoàn toàn xa lạ, không hề quen biết, nhưng họ lại có chung một lí tưởng. Họ đi theo tiếng gọi của tổ quốc mà trở thành những người tri kỉ, những người bạn thân thiết mà theo cách định nghĩa của Chính Hữu thì họ đã trở thành những người tri kỉ.

       Những người lính đã sát cánh bên nhau cùng chiến đấu, cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn. Hai tiếng “Đồng chí” vang lên cuối khổ thơ thứ nhất như lời khẳng định về sự gắn bó trong tình cảm, về sự thiêng liêng của mối quan hệ.

       Như vậy, qua qua khổ thơ đầu tiên, Chính Hữu đã xác lập được cơ sở của tình đồng đội, đồng chí, làm cơ sở cho sự phát triển tình đồng chí ở những khổ thơ sau đó.

  Hay nhất đc khum !!!!!!!!!!!

  0
  2021-07-05T05:28:16+00:00

        

  neu-cam-nhan-cua-em-ve-tinh-dong-chi-dong-doi-qua-kho-dau-bai-tho-dong-chi-cua-chinh-huu

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )